Vỡ nợ không còn khả năng trả thì xử lý như thế nào?

48
09/07/2022 10:00

Vỡ nợ không còn khả năng trả thì xử lý như thế nào là vấn đề mà nhiều người đang quan tâm. Hiện nay, nhu cầu vay mượn ngày càng nhiều đi kèm là những rủi ro ngày càng lớn. Có những trường hợp vay vốn để làm ăn nhưng lại thua lỗ, vỡ nợ dẫn đến tình trạng không còn khả năng trả thì chủ nợ phải làm sao. Bài viết, dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu các vấn đề pháp lý xoay quanh chủ đề này.

Vay vốn để làm ăn nhưng lại thua lỗ dẫn đến tình trạng vỡ nợ

Vay tài sản là gì?

Điều 463 Bộ luật dân sự 2015 quy định: Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

>>Xem thêm: Tranh chấp hợp đồng vay tài sản giải quyết như thế nào?

Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên

Theo Điều 105 Bộ luật dân sự 2015 quy định: Tài sản là vật, tiền, giấy tờ có giá và quyền tài sản. Như vậy vay tiền chính là vay tài sản.

Việc vay tiền là quan hệ dân sự, được điều chỉnh bởi các quy định của luật dân sự. Nếu có tranh chấp về hợp đồng vay tiền thì các bên có thể gửi đơn tới Tòa án nơi bị đơn cư trú để được xem xét giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự.

Vỡ nợ là gì?

Vỡ nợ là việc không trả được nợ bao gồm cả lãi hoặc gốc của một khoản vay hay chứng khoán.

Vỡ nợ có thể xảy ra khi người vay không thể thực hiện thanh toán kịp thời, bỏ lỡ thời gian thanh toán hoặc tránh hoặc ngừng thanh toán.

Các cá nhân, doanh nghiệp và thậm chí các quốc gia có thể rơi vào tình trạng vỡ nợ nếu họ không thể tiếp tục nghĩa vụ nợ của mình. Rủi ro vỡ nợ thường được tính toán trước bởi các chủ nợ.

Vỡ nợ không có khả năng chi trả thì xử lý như thế nào?

Quan hệ vay tài sản là giao dịch mang nhiều tiềm ẩn rủi ro. Để hạn chế các rủi ro đó, pháp luật Việt Nam đã quy định các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ trả tiền như cầm cố, thế chấp, bảo lãnh,..Từ đó, khi bên vay tiền mất khả năng trả nợ thì bên cho vay có quyền xử lý tài sản thế chấp, tài sản cầm cố,…Hoặc bên vay có thể yêu cầu bên bảo lãnh thực hiện nghĩa vụ trả nợ thay.

Trong trường hợp bên vay tiền không có tài sản thế chấp, cầm cố mất khả năng chi trả nợ thì bên cho vay gần như không có cơ hội lấy lại tài sản. Khi đó, bên cho vay phải khởi kiện đến tòa án có thẩm quyền để giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự. Tòa sẽ ra một bản án để phán quyết xem nghĩa vụ trả nợ là bao nhiêu và bao giờ. Hai bên có thể tự nguyện thỏa thuận phương thức trả nợ dựa trên bản án (tự nguyện thi hành). Nếu bên vay tiền không tự nguyện chấp hành bản án thì bên cho vay tiền có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án cưỡng chế thi hành án.

>>> Xem thêm: Hướng giải quyết khi con nợ mất khả năng thanh toán

Các trường hợp vay nợ chuyển thành quan hệ hình sự

Việc vay nợ chỉ chuyển thành quan hệ hình sự nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

 • – Cơ quan công an có đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh là người vay tiền không phải là có ý định vay mượn thật mà chỉ là thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn gian dối là đưa ra thông tin, tài liệu không đúng sự thật, không có thật làm cho nạn nhân hiểu lầm mà giao tài sản, sau khi nhận được tài sản của nạn nhân thì không có ý định trả lại tài sản (chiếm đoạt); Trong trường hợp này người chiếm đoạt số tiền đó sẽ bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Điều 174 Bộ luật hình sự 2015).
 • – Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả. Trường hợp này, sẽ bị xử lý theo tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản (Điều 175 Bộ luật hình sự 2015).
 • – Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản. Trường hợp này, sẽ bị xử lý theo tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản (Điều 175 Bộ luật hình sự 2015)

Trình tự, thủ tục khởi kiện người vay không có khả năng trả nợ

Thứ nhất, về thủ tục khởi kiện ra tòa để đòi nợ:

 • Đơn khởi kiện cần có những nội dung về thông tin cá nhân của bạn, của những người nợ tiền, hóa đơn, chứng từ, giấy vay nợ,…để chứng minh về việc những người đó nợ tiền.
 • Sau khi nhận được đơn khởi kiện của bạn, tòa án sẽ thực hiện những thủ tục sau: xem xét đơn, thụ lý vụ án và yêu cầu nộp tạm ứng án phí; xác minh, thu thập chứng cứ; tiến hành phiên họp. kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải. Trong trường hợp các đương sự không thể hòa giải với nhau, tòa án sẽ đưa vụ án ra xét xử.

Mẫu đơn khởi kiện

Thứ hai, về thủ tục yêu cầu thi hành án:

 • Theo quy định tại Điều 4 Luật thi hành án dân sự sửa đổi 2014 thì bản án, quyết định của tòa án có hiệu lực pháp luật phải được cơ quan, tổ chức và mọi công dân tôn trọng. Cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan trong phạm vi trách nhiệm của mình chấp hành nghiêm chỉnh bản án, quyết định và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc thi hành án. Như vậy, trong trường hợp khi bản án (hoặc quyết định) của tòa án buộc những người vay tiền phải thanh toán đầy đủ các khoản nợ nhưng bên vay vẫn tiếp tục không tự nguyện hoàn trả thì bạn có quyền yêu cầu thi hành án.
 • Theo quy định tại Điều 30 và Luật thi hành án dân sự sửa đổi 2014 thì trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật, bạn có tự mình hoặc ủy quyền cho người khác làm đơn yêu cầu thi hành án gửi tới cơ quan thi hành án cấp quận, huyện nơi tòa án xét xử sơ thẩm để yêu cầu thi hành án.

>> Xem thêm: Hồ sơ khởi kiện vụ án dân sự bao gồm những gì?

Trên đây là bài viết dưới góc độ của các nhà luật gia về trường hợp vỡ nợ không còn khả năng trả. Nếu quý khách còn có thắc mắc liên quan đến bài viết hoặc cần hỗ trợ TƯ VẤN LUẬT DÂN SỰ, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 1900.63.63.87 để được hỗ trợ và tư vấn.

Scores: 4.82 (57 votes)

Luật sư: Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng

Thạc Sĩ – Luật Sư Phan Mạnh Thăng thành viên đoàn luật sư Tp.HCM. Founder Công ty luật Long Phan PMT. Chuyên tư vấn giải quyết các vấn đề về đất đai, hợp đồng thương mại ổn thỏa và nhanh nhất. Với 7 năm kinh nghiệm của mình đã giải quyết thành công nhiều yêu cầu pháp lý của khách hàng.

Trả lời

Email và số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Chúng tôi sẽ phản hồi giải đáp thông tin bình luận của bạn trên website, email, điện thoại, chậm nhất sau 24h tiếp nhận. Chân thành cảm ơn!

48 Bình luận

48 bình luận trên “Vỡ nợ không còn khả năng trả thì xử lý như thế nào?

 1. T có nợ 1 người bạn số tiền là 300tr. T đã trả đc 105tr. Nhưng sau đó việc làm ăn của tôi gặp vấn đề dẫn đến t bị vỡ nợ, không có khả năng trả tiếp. 2 bên đã đưa sự việc ra toà. Cũng được hơn 1 năm rồi. Nhưng t khó khăn, lương ko đủ chi tiêu nên chưa thể có khả năng trả nợ. Dạo gần đây t thấy bên thi hành án gọi liên tục. Luật sư cho t hỏi là nếu t chưa thể có khả năng trả nợ thì có bị truy tố gì ko ? Và việc thi hành án sẽ thực hiện như nào?

   1. Đầu năm tôi vay fe 40t nhưng bên đấy nói là tra theo dư nợ đảm dần nhưng tôi đóng được 8 tháng với số tiền hơn hai mươi triệu đồng và số góc mới bớt được hơn hai triệu rồi tôi bị thất nghiệp do dịch và lại vay ngân hàng tpbank 10t tôi đóng được 3thang nhưng tôi vẫn chưa có việc làm và tôi lai vay qua hình thức ra góp đt mỗi cái 10t tôi cũng đồng được 3 tháng giờ tôi đi làm trừ chi phí đi tôi còn có hai triệu chỉ đủ đóng một bên Jo tôi phải làm sao và liệu tôi có bị truy tố ko nhờ luật sư giải đáp giúp tôi với ak

    1. Tôi có chơi hụi nhà và thế hụi nhà cái bảo phá sản vở nợ giờ viết giấy đơn kiện là giấy vay tiền hay giấy chơi hụi mới được thưa luật sư chỉ bảo

     1. Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem mail để biết chi tiết. Trân trọng./.

  1. cho tôi hỏi ,tôi có vay em gái chồng 800trieu làm ăn gio tôi bị vỡ nợ chua có khả năng trả ,tôi có cầu xin cho tôi làm ăn trả dần ,nhà tôi cho thuê để trả nợ dần nhưng e chồng tôi không chịu tôi kg biêt phải làm sao ,tôi mong luật sư tư vân giup ạ

   1. Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem mail để biết chi tiết. Trân trọng./.

 2. Tôi có vay một người bạn 60 triệu Đồng để làm ăn và tôi đã đóng với lãi suất 20 phần trăm và không có giấy tờ vay mượn. Gần đây do dịch nên tôi không có thể trả lãi và khoản nợ đó. Giờ người đó kiện ra tòa và tôi có bị tội lạm dụng chiếm đoạt tài sản không. Xin cảm on luật sư!

 3. Cho em hỏi vài năm 2017 e có nuôi gà và làm ăm thua lỗ nọ lại tiềm cám gà 100tr tới nay e vẫn đóng lời 3% mỗi tháng nhưng thời gian gần đây e ko có khả năng đóng lời đc nữa,dịch bệnh kinh tế càng khó khăn vk ck e ko có việc làm ko có khả năng đóng lời nên nợ lại tiền lời 5 tháng thì bên vay đòi kiện ra tòa.cho e hỏi nếu bị kiện như vậy em bị sử ntn ạ

 4. Chào luật sư ạ. Cháu muốn hỏi chồng cháu trước có làm xưởng cơ khí có mua vật liệu để làm công trình nhưng do làm ăn thua lỗ chồng cháu có trả 1 khoản nợ trước rồi giờ còn nợ 176 triệu. Bên bán có viết giấy nợ và đòi lãi xuất theo % lãi xuất ngân hàng giờ thành 236 triệu nhưng nay chồng cháu hết khả năng chi trả và không thể trả nổi số tiền đó nên bên bán hàng có làm đơn khởi kiện. Vậy chồng cháu có bị buộc tội và mức án là bao nhiêu ạ

 5. Em chào luật sư, em có vay tiền bên công ty tài chính fecredit, tổng cộng số tiền:10,000,000và đã mua bảo hiểm khoảng vay, em đã đóng lãi cho bên công ty tài chính tổng cộng :15 triệu, giờ bên công ty báo dư nợ hiện tại :9,500,000, do dich bệnh khó khăn, em không còn khả năng đóng lãi hoặc thanh lý hợp đồng, vậy em có bị kiện ra toàn không ạ ?, phía công ty bảo hiểm có thay mặt khách hàng, thanh toán hợp đồng k ạ ?,mong phản hồi từ luật sư, em chân thành cám ơn,

 6. Chào luật sư ạ
  Cho e hỏi với ạ
  E có vay b e số tiền là 210tr để làm ăn
  Nhưng do làm ăn thô lỗ dẫn tới phá sản không còn khả năng chi trả
  Trong số 210tr ấy thì trước e có nói là cho mượn 90tr để đáo hạn ngân hàng nhưng e lại không đem đáo hạn mà lại trả nợ người khác khi bạn đó phát hiện ra e có nói là sẽ thu sếp gửi trả e k bỏ trốn hay là không nghe máy bạn ấy
  Nay b ấy gửi đơn xuống công an huyện
  Và công an huyện bảo e là số 90tr kia bảo đi đáo ngân hàng mà không đáo lại đem đi là chỗ khác thì bị quy vào tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
  Cho e hỏi luật sư là trường hợp của e có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không ạ
  E không hề trốn tránh khoản nợ đó e lúc nào cũng đi vay mượn thu sếp trả họ ạ
  Và e có nói và mấy a công an cũng đã lấy lời khai ạ

 7. Con nợ của tôi có nhiều chủ nợ nhưng tất cả chỉ là vay tín chấp. Con nợ có 1 cái nhà đang vay ngân hàng, nếu ra toà thì cái nhà đó không đủ để trả cho hết các chủ nợ. Vậy thì toà sẽ xử sao về cái nhà đó ạ?

 8. Cho e hỏi,e có vay 50tr giấy viết tay,10tr là lãi 1tr5,e trả cũng đc 1 năm,nay dịch bệnh e k còn khả năng chi trả,e cũng mong muốn là có cơ hội để trả dần,nhưng bây giờ e thật sự bí k còn khả năng,e muốn thoả thuận vs bên vay mà sợ họ không chịu,e mong muốn luật sư tư vấn giúp e vấn đề như thế nào đc k ạ,e thì thật sự muốn trả mà bây giờ e thật sự mất khả năng,nui 2 nhỏ,mong luật sư tư vấn giúp e

 9. Hiện tại em có 4 miếng đất cầm ngân hàng 2tỷ4 tổng tài sản khoảng 6tỷ nhưng nợ 9tỷ chưa tính ngân hàng , em đã thỏa thuận hết tất cả chủ nợ nhưng có 1 chủ thiếu 300triệu lãi suất 6%trên tháng không chấp nhận thoải thuận giảm lãi nên đã thưa ra tòa (số tiền này em vay gần 10năm đóng tiền lãi đầy đủ chỉ thiếu 3 tháng gần đây nhất lúc vỡ nợ) em k biết mọi người khác k thưa thì em có bị cưỡng chế tài sản không

 10. Cho e hỏi.. Thời gian trước e có nhận lời đi xuất lao động nước ngoài qua một người môi giới lao động.. Và gia đình e đã đóng cho người đó với số tiền đi là gần 300 triệu đồng nhưg sau em k đậu đk visa nên phải rút hồ sơ về và yêu cầu bên môi giới pải trả lại toàn bộ số tiền đó cho gia đình… Nhưg đến nay người đó hứa hẹn lần này lượt khác k chịu trả nợ .. Đi tìm hiểu thì e có dk biết là người này bị vỡ nợ.. Nhà cửa đất đai kũg đã bán hết để trả nợ cho người khác rồi.. Nên cho e hỏi giờ trường hợp như của em nếu khởi kiện mà họ k có khả năng trả nợ với họ k còn có các tài sản khác liên quan để bù vào thì phải giải quyết như thế nào ạk.. Gia đình em có nhận lại dk toàn bộ số tiền đó k ạk.

 11. Xin chào luật sư, tôi trước đây có làm chủ hụi, bị bể hụi tôi có nợ tiền hụi của 1 số người, bây giờ hiện đang mất khả năng trả nợ. Bên người chơi hụi đang đòi kiện ra tòa. Vậy xin hỏi luật sư tôi phải làm ntn a. Cám ơn nhiều

 12. Tôi chơi hui, trong quá trình chơi xay ra mau thuán vơi chu hui, chu hui thanh ly hui gạt ngang hui sông và chêt, thì tôi nơ lại 560triêu. Và tôi bị buộc ký giấy mươn tiên và trả 2 tháng. Nhưng hiên tại t k có khá năng trả hêt trong 2 tháng . Tôi có thỏa thuận trả moii tháng 20tr nhưng k được đông ý. Và chu nơ đoi thưa kiên. Tôi muốn hỏi, khi bi thưa tôi có bị an tu hay không, và tôi sẽ trả như thê nào. Xin dc hô trơ giúp đơ

 13. Xin luật sư tư vấn giúp e. E có vay đc ít tiền mua xe. Có người cùng quê biết e có tiền sắp mua xe lợi dụng hỏi vay nóng e và hứa mỗi lần vay có hẹn rrả e 1 vài triệu lãi nóng 1 vài hôm trả. Họ vay cứ cầu xin e giúp nọ kia, e có chút lòng thương và cũng ham chút lãi. 5_6 lần đầu họ trả lãi cho e và gốc trả đc ít. Vẫn nợ e họ lại tiếp tục hỏi vay e e đã ck họ thêm rất nhêù tiền nhiều lần mà họ k hề trả lãi hay gốc cho e. Họ bị vỡ nợ cách khi vay e vài tháng mà e không hề biết. Nhưng cố tình lừa tiền của e. Nhưng tới giờ số tiền gốc e chuyển họ hơn 20 lần trong tháng 12 là khoảng 113 triệu, e chuyển thêm từ cuối tháng 3 đến hết tháng 4 là tầm gần 600 triệu nữa. Tổng e chuyển họ khoảng 700tr. E có cộng số tiền họ chuyển e khoảng hơn 80 triệu. Giờ đối trừ họ còn nợ e 610 triệu gốc. Họ có quay video vay e 645 triệu. Đến ngày 27/4/2022 họ báo gia đình phá sản tiếp và bỏ đi 10 ngày thì về. Khi họ về E đã lên nói chuyện với gia đình nội ngoại 2 bên. 2 gia đình và chồng họ đều bảo không biết . Họ chỉ khất đi thuê trả dần. Luật sư cho e hỏi:
  _ Khi vay số lãi họ tự vống lên cho e. Chứ e không đòi. E đã đc nhận lãi 5_6 lần đầu. Về sau e chuyển thêm gần 600tr không có lãi. Vậy e bị vin vào cho vay nặng lãi k?
  _ E là giáo viên e có bị ảnh hưởng gì không ạ?
  _ Khi vay mỗi họ vay gia đình họ không biết. Họ đã bị vỡ nợ gia đình đã bán đất cho họ trả nợ. Nhưng họ vẫn cố tình lừa tiền của e vào lô đề …mặc dù biết không có khả năng chi trả. Họ đưa ra các lý do vay sai sự thât. Họ không có tài sản gì. Ra pháp luật sẽ xử như thế nào ( vẫn là tự thoả thuận với nhau hay họ bị truy tố hình sự ạ)
  _ E có video, tin nhắn, ck khoản không ghi nội dung có đc coi là bằng chứng k?
  E cảm ơn ạ!

  1. Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem mail để biết chi tiết. Trân trọng./.

 14. Xin chào luật sư. cháu ở vùng biển nên ba mẹ cháu có làm ghe có đầu nậu họ đứng bỏ ra 100 triệu đề đứng bán và ăn lời và hốt hụi (hụi chỉ là 1 giấy tờ ng nhận phải trả bao nhiêu tiền trong bao nhiêu tháng). Bây giờ nhà cháu không đi biển nữa mà bán ghe nên bà đầu nậu đấy đòi trả tiền. Nhà cháu có nói sec trả chứ không trốn nợ nhưng bà ấy cứ vô chửi mắng cha mẹ cháu đòi chơi ngai gì đấy rồi đưa ra toà. Con hy vọng sẽ nhận được lời hồi âm từ văn phòng luật sư của mình. Con xin chân thành cảm ơn

  1. Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem mail để biết chi tiết. Trân trọng./.

 15. Vợ Chồng e có cầm sổ bảo hiểm 70triệu và có ký tên trên giấy mượn tiền mỗi tháng chúng em đóng tiền lời là 7triệu nhưng nay vợ chồng em làm ăn không mấy suôn sẻ nên bị vỡ nợ không đóng lời nổi và cũng không trả nổi số tiền gốc 70 triệu , em có xin bên kia cho vợ chồng e trả từ từ mỗi tháng vài triệu không đóng lời nữa nhưng bên kia không chịu và đòi kiện tụi em.. em mún hỏi như vậy thì có sao không ạ tụi e có bị ở tù hay sao không ạ, e sợ lắm mong được LS phản hồi lại ạ .

  1. Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem mail để biết chi tiết. Trân trọng./.

 16. Vào 3 năm trước GĐ em có vay thế chấp đất ngân hàng 260 tr để đầu tư nông nghiệp. Tuy nhiên do năm hạn hán kéo dài dẫn đên mất mùa cộng với cà phê, tiêu đồng loạt mất giá. Dẫn đến nhà em không có đủ tiền trả ngân hàng nên nhà em đã đáo ngân hàng! Tuy nhiên nhưng năm sau đó tình hình cũng không khả quan cà phê tiêu tiếp tục rớt giá thê thảm nên nhà em cũng ko có đủ số tiền để trả nợ và tiếp tục đáo hạn đến nay thì không còn khả năng để đáo hạn được nữa! Nhà em vẫn trả lãi tuy nhiên gốc thì vẫn vậy! Liệu có cách nào để chuyển số nợ này thành khoản vay mà có thể trả góp từ từ qua các năm được không ạ! Sự thật trả 1 lần số tiền lớn như vậy nhà em ko có khả năng để trả! Rất mong được sự tư vấn của luật sư!
  Em xin chân thành cảm ơn

  1. Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem mail để biết chi tiết. Trân trọng./.

 17. Em có vay của nhiều tổ chức tín dụng để đầu tư sau đó có trả lại đầy đủ à và tiếp tục vay lại tổng cộng các tổ chức tín dụng là khoảng 300.000.000 sau đó việc đầu tư có bị thua lỗ dẫn đến mất khả năng chi trả hiện tại mức lương chỉ đủ họ sinh hoạt cá nhân mà không đủ để trả nợ góp hàng tháng nên em có chọn hình thức không nghe máy vậy liệu em có bị truy tố hình sự không em có thể trả vào sau này không mong luật sư cho em biết rõ

  1. Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem mail để biết chi tiết. Trân trọng./.

 18. E có mua xe cũ góp của ng quen ( k có viết giấy ) e chưa góp được vì khó khăn nên cứ hẹn và có mượn của c này 60tr vừa đóng lãi tháng vừa góp hằng ngày. Nhưng do e k góp nổi vì còn vay góp lãi nặng của nhìu ngkhac nên e đã trốn đi. Hiện nay e k có khả năng góp nữa và c này đòi thưa e lừa gạt xe của c ấy. Như v thì e có bị phạt tù k ạ

  1. Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem mail để biết chi tiết. Trân trọng./.

 19. Tôi vay của bên cho vay 200tr lãi 8% toi dong được 1thag.tôi làm an thu lo vo no. Ko co kha nan chị tra.ma lúc tôi vay co ra văn phòng công chứng. Cho tôi hỏi vay tôi có ở tù ko

  1. Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem mail để biết chi tiết. Trân trọng./.

 20. Tôi bị vỡ nợ, không có khả năng trả tiếp. Ngân hàng đã đưa sự việc ra toà án . Cũng được hơn 1 năm rồi. Nhưng do khó khăn, lương ko đủ chi tiêu nên chưa thể có khả năng trả nợ. Dạo gần đây thấy bên thi hành án gọi liên tục. Luật sư cho tôi hỏi là tôi muốn thỏa thuận với ngân hàng và hoản lại thời gian đóng khoản vay được không và phải liên hệ với ai

  1. Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem mail để biết chi tiết. Trân trọng./.

  Hotline: 1900.63.63.87