Thủ tục đính chính sổ nhà đất cấp bị sai thông tin

Đính chính sổ nhà đất trong trường hợp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất (sổ đất) được Cơ quan có thẩm quyền cấp có sai sót về thông tin. Trong phạm vi bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn về thủ tục đính chính sổ đất.

dinh chinh so nha dat bi sai thong tin
Đính chính thông tin trên Sổ đỏ khi có sai sót thông tin về thửa đất

Những trường hợp đính chính sổ nhà đất

Trong quá trình cấp sổ đỏ, đôi khi vẫn có một số thông tin SAI sót. Tuy nhiên, không phải trong mọi trường hợp có sai sót đều tiến hành đính chính. Chỉ những trường hợp được quy định tại Điều 106 Luật Đất đai 2013 thì mới tiến hành đính chính sổ đỏ. Cụ thể:

 • Có sai sót thông tin về tên gọi, giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân, địa chỉ của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất so với giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận của người đó;
 • Có sai sót thông tin về thửa đất, tài sản gắn liền với đất so với hồ sơ kê khai đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất đã được cơ quan đăng ký đất đai kiểm tra xác nhận.

>>> Xem thêm: Cách Đọc Thông Tin Trên Sổ Đỏ, Sổ Hồng

Hồ sơ đính chính gồm những gì?

 • Đơn đề nghị đính chính đối với trường hợp người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản phát hiện sai sót “trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đã cấp;
mau don de nghi dinh chinh so dat
Mẫu đơn đề nghị đính chính thông tin Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;
 • Các giấy tờ chứng minh nhân thân của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản như bản sao y giấy chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, Hộ khẩu,..

Cơ sở pháp lý: khoản 3 Điều 10 Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết

Căn cứ Điều 86 Nghị định 43/2014//NĐ-CP thì Văn phòng đăng ký đất đai đã cấp Sổ đất là cơ quan tiếp nhận hồ sơ và trình cơ quan có thẩm quyền đính chính lại Sổ khi thuộc trường hợp phải đính chính theo quy định pháp luật.

Thủ tục đính chính

1. Trường hợp Văn phòng đăng ký đất đai phát hiện Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đã cấp có sai sót thì thông báo cho người sử dụng đất biết và yêu cầu người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất nộp Giấy chứng nhận đã cấp để thực hiện đính chính.

2. Khi nhận được thông báo hoặc tự phát hiện có sai sót, người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất nộp hồ sơ xin đính chính. Trường hợp sai sót do lỗi của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thì phải có đơn đề nghị để được đính chính.

3. Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm kiểm tra, lập biên bản kết luận về nội dung và nguyên nhân sai sót, đồng thời lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền thực hiện đính chính vào Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đã cấp có sai sót. Sau đó, phải tiến hành chỉnh lý nội dung sai sót vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.

4. Trường hợp đính chính mà người được cấp Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở có yêu cầu cấp đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì Văn phòng đăng ký đất đai trình cơ quan có thẩm quyền để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

5. Trả kết quả. Sau khi đính chính, Văn phòng đăng ký đất đai trao sổ hồng cho người sử dụng đất, sở hữu nhà ở.

Cơ sở pháp lý: Điều 86 Nghị định 34/2014/NĐ-CP

>>> Tham khảo thêm: ĐÍNH CHÍNH THÔNG TIN CÁ NHAN TRONG SỔ ĐẤT

Thời hạn giải quyết

thoi hạn giai quyet
Thời gian tối đa Cơ quan có thẩm quyền phải xử lý yêu cầu đính chính sổ đất
 • Thời gian thực hiện thủ tục đính chính là không quá 10 ngày.
 • Thời gian trên được tính kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ; không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật; không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; không tính thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.
 • Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian không quá 03 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.
 • Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian thực hiện được tăng thêm 10 ngày, trừ thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai.
 • Sau khi có kết quả đính chính thông tin Sổ ĐỎ thì phải trả Sổ cho hộ gia đình, cá nhân trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Cơ sở pháp lý: điểm r khoản 2, khoản 4 Điều 61 Nghị định 01/2017/NĐ-CP

Chi phí thực hiện đính chính

Khi thực hiện đính chính thông tin, người sử dụng đất phải nộp các khoản chi phí sau:

 • Lệ phí chứng nhận đăng ký biến động đất đai;
 • Lệ phí trích lục bản đồ địa chính hoặc trích đo địa chính thửa đất;
 • Phí cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (trường hợp có yêu cầu cấp đổi).

Mức phí, lệ phí cụ thể do Hội đồng nhân dân từng tỉnh, thành phố thuộc trung ương quy định phù hợp với điều kiện cụ thể từng địa phương.

Nếu Quý bạn đọc có thắc mắc về vấn đề trên hoặc muốn được tư vấn trực tiếp hoặc yêu cầu hỗ trợ, vui lòng liên hệ Công ty Luật Long Phan qua hotline 1900 63 63 87.

Scores: 4.33 (17 votes)

Tham vấn Luật sư: Võ Tấn Lộc - Tác giả: Huỳnh Nhi

Huỳnh Nhi - Chuyên Viên Pháp Lý tại Công ty Luật Long Phan PMT. Chuyên tư vấn về lĩnh vực hành chính và đất đai. Nhiệt huyết với khách hàng, luôn tận tâm để giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải. Đại diện, thay mặt làm việc với các cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền bảo vệ lợi ích hợp pháp của thân chủ.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

26 thoughts on “Thủ tục đính chính sổ nhà đất cấp bị sai thông tin

 1. Doãn thanh tùng says:

  Do sơ xuất con tôi nghịch đã nối dấu hai chấm cuối dãy số vào sổ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thành chữ z. Khi tôi cần vay tín chấp thì phòng đăng ký đất đai yêu cầu đổi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì thủ tục và chi phí như thế nào ạ.xin cảm ơn nhiều

 2. Trường says:

  Tôi có mua một mảnh đất của ông A đã làm các thủ tuacj công chứng mua bán tại phòng công chứng , nhưng hiện tại trên thực tế diện tích sai với thông tin trên sổ đỏ , sai số tờ bản đồ . Vậy giờ tôi phải làm thế nào để được cấp lại sổ đỏ mang tên mình , nếu trường hợp tôi không sang tên mình trên sổ đỏ liệu tôi khi xây nhà có bị sai phạm gì không và người bán cho tôi còn pháp lý gì trên mảnh đất tôi mua nữa không

  • Phan Mạnh Thăng says:

   Theo thông tin bạn cung cấp, bạn mua đất của ông A bằng hợp đồng mua bán đã được công chứng tại phòng công chứng. Nhưng thực tế, thông tin giấy tờ đất khác với thông tin chủ đất đã đưa ra. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần:
   1.Xác định lỗi sai sót trên sổ đỏ là do cơ quan quản lý đất đai trong quá trình đo đạc, xác định thửa đất có nhầm lẫn, sai sót. Thậm chí ông A cũng không phát hiện ra sự sai lệch thông tin này.
   Đối với trường hợp này, bạn có thể làm thủ tục đính chính lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền để sửa lại thông tin thửa đất cho chính xác. Thủ tục đính chính sổ đỏ khi bị sai thông tin thực hiện như sau:
   + Hồ sơ gồm: Đơn đề nghị đính chính Giấy chứng nhận.
   + Bản gốc Giấy chứng nhận có thông tin bị sai sót.
   Bước 1: Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất nộp hồ sơ đính chính hoặc nộp lại Giấy chứng nhận đã cấp cho Văn phòng đăng ký đất đai.
   Bước 2: Văn phòng đăng ký đất đai thực hiện đính chính thông tin.
   – Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm kiểm tra; lập biên bản kết luận về nội dung và nguyên nhân sai sót; lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền thực hiện đính chính vào Giấy chứng nhận đã cấp có sai sót; chỉnh lý nội dung sai sót vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.
   – Trường hợp đính chính mà người được cấp Giấy chứng nhận có yêu cầu cấp đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì Văn phòng đăng ký đất đai trình cơ quan có thẩm quyền để cấp.
   2.Xác định lỗi sai sót này là do ông A làm giấy tờ giả và hoàn toàn không có quyền sử dụng đối với mảnh đất mà ông A đã giới thiệu cho bạn, hoặc do ông A cố tình giới thiệu mảnh đất khác (không thuộc sở hữu của ông A) cho dù ông A biết rõ mảnh đất mà ông giới thiệu khác hoàn toàn với thông tin mảnh đất trên sổ đỏ.
   Đối với trường hợp này, ông A vì muốn chiếm đoạt tiền mua đất mà đã có hành vi dùng thủ đoạn gian dối: đưa ra những thông tin giả, không đúng sự thật, làm cho bạn tin mảnh đất ông A muốn bán cho bạn là tương thích với giấy tờ đất mà ông A đang sở hữu. Đây là yếu tố cấu thành Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo khoản 1 Điều 17 BLHS 2015.
   Theo đó, bạn sẽ không thể xây nhà trên mảnh đất này cũng như cấp lại sổ đỏ mang tên mình.
   Để bảo vệ quyền lợi của mình, bạn có thể làm Đơn tố cáo hành vi phạm Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông A lên cơ quan có thẩm quyền để tiến hành thủ tục khởi kiện theo pháp luật hình sự.

 3. Lê Xuân Cường says:

  Thưa luật sư. Bố tôi năm 2007 có tách sổ đỏ cho gia đình tôi 332,7 m vuông trên thửa đất có diện tích 907, m vuông. Còn lại 574,4 m vuông.Đến năm 2013 gia đình tôi được UNND xã đến đo đạc và cấp lại sổ đỏ. Đến đầu năm 2020 gia đình bố tôi xây dựng nhà trên mảnh đất còn lại . Đầu năm 2021 thì xảy ra tranh chấp với nhà hàng xóm. UBND xã xuống đo đạc giải quyết thì phát hiện trong mục ghi chú của sổ đỏ ghi là 574,4 mvuong Số thửa 228 nhưng trong sơ đồ thửa đất của thửa đất lại hiển thị 547,4m vuông, số thửa 228, sai l. Mặt khác trên trích lục địa chính của UBNN xã cũng hiển thị 547,4 mvuong. Hiện tại UBND xã lập biên bản xác nhận Gđ bố em xây nhà lấn chiếm sáng Gđ hàng xóm. Qua đối chiếu em nhận thấy số diện tích ghi trên sổ đỏ đúng với diện tích thục của Gđ e. Nhưng trên sơ đồ là sai, thiếu hụt diện tích so vs lúc chưa tách đất. Kính mong quý luật sư tư vấn và tìm hướng giải quyết chị Gđ em.

  • Phan Mạnh Thăng says:

   Theo như tình huống bạn cung cấp thì năm 2013 do UBND xã trong quá trình đo đạc và cấp lại sổ đỏ đã đo sai đất, thiếu hụt đất của ba bạn so với lúc chưa tách nên dẫn đến tranh chấp giữa bạn và nhà hàng xóm. Như vậy, bạn cần thực hiện thủ tục đính chính lại sổ đó để giữ đất:
   Bước 1: Bạn chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ sau:
   – Đơn đề nghị đính chính diện tích đất (chúng tôi có hướng dẫn cách viết ở cuối bài bạn có thể tham khảo)
   – Bản sao chứng minh nhân dân của chủ đất
   – Bản sao sổ hộ khẩu gia đình bạn
   – Bản chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của mảnh đất bị đo sai
   – Các giấy tờ liên quan đến việc diện tích đất bị đo sai (nếu có)
   Bước 2: Nộp hồ sơ tại chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (nơi có đất cần đính chính).
   Bước 3: Tại Văn phòng đăng ký đất đai sẽ tiến hành thực hiện các công việc sau:
   – Thẩm định hồ sơ
   – Cho cán bộ địa chính xuống đo lại diện tích, ranh giới đất
   – Lập biên bản kết luận về nội dung và nguyên nhân sai sót
   – Lập hồ sơ trình với cơ quan có thẩm quyền thực hiện đính chính vào Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất
   – Chỉnh lý nội dung sai sót vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.
   Bước 4: Bạn đến nhận kết quả theo lịch đã hẹn của Văn phòng đăng ký đất đai. Đồng thời đóng mức phí, lệ phí do Ủy ban nhân dân từng tỉnh, thành phố quy định.
   Thời gian từ lúc nộp hồ sơ cho đến lúc nhận kết quả thường không quá 10 ngày.

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Long Phan PMT. Về câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:
   khi thực hiện thủ tục đính chính sổ đỏ, người sử dụng đất phải nộp lệ phí đính chính sổ đỏ. Mức lệ phí này do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quyết định. Do đó, tùy từng địa phương sẽ mức lệ phí đính sổ đỏ khác nhau.
   Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn liên quan đến thắc mắc của bạn. Nếu như bạn có bất cứ vướng mắc nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 1900.63.63.87 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn!

 4. Lan Anh says:

  Mình mua mảnh đất năm 2019 và làm thủ tục sang tên, sau khi nhận bìa do kg để ý nên đến giờ mói phát hiện Sở tài nguyên môi trường đã ghi sai năm cấp Giấy chứng nhân là 2018. Giờ mình phải làm ntn để xin cấp lại đúng năm trên bìa đỏ?

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi phản hồi qua email. Bạn vui lòng xem mail để biết chi tiết.

 5. Đặng Mai says:

  Đất nhà tôi đang bình thường cho đến khi lâm trường về đo lại đất làm lại sổ đỏ thì cấp sai , một người khác đứng tên sổ đỏ nhà tôi . Xin hỏi bây giờ tôi phải làm những gì để lấy lại được đất ạ

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi phản hồi qua email. Bạn vui lòng xem mail để biết chi tiết.

 6. Phạm Văn Hữu says:

  Thưa Luật Sư. Nhà tôi hiện tại có địa chỉ thực tế khác với địa chỉ trên sổ đỏ, khi tôi làm thủ tục vay tiền của ngân hàng, thì ngân hàng cần có giấy đính chính lại số nhà chính xác để làm thủ tục cho vay. Lúc thế chấp sổ. Vậy Luật sư cho tôi hỏi thủ tục xin cấp giấy đính chính số nhà đó phải xin ở đâu và thời gian trong bao lâu thì hoàn thành ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn Luật Sư

 7. bảo says:

  dạ cho em hỏi nhà em có tổng 580m vuông bán đi 200m và để lại làm đường 100m nhà em còn lại 280m vuông có trong sổ đỏ mà nhà em hok ở dok lâu rồi khoản 15 năm rồi nhà em mới phát hiện bị chồng đất nhà em 200m vuông vậy em viết mail này chờ bên luật sư cho em hỏi em phải làm sao để lấy lại 200m vuông dok em cảm ơn nhiều ạ

  • Trần Hường - Chuyên viên pháp lý says:

   Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem email để biết chi tiết.

 8. Nguyễn Thị Linh Thường says:

  Thưa luật sư
  gia đình tôi hiện có 2 sổ đỏ đã cấp ghi sai diện tích đất và mục đích sử dụng đất như sau
  sổ 1 vào năm 2007 nhà nước thực hiện đo và cấp sổ đỏ đòng loạt tại địa phương cho tất cả các loại đât: gia đình tôi có 1 mãnh vườn có diện tích 6432 m2, có các cây tròng lâu năm từ sau 1975 giải phóng về gia đình tôi sinh sóng trên mãnh đất này có rất nhiều cây lâu năm, tuy nhiên đến thời kỳ đo đạc cấp sổ thì địa chính xã lại cùng bộ phận đo đạc ghi là đất rừng sản xuất, Gia đình tôi đến đầu năm 2022 mới làm đơn yêu cầu thu hồi lại sổ cũ và cấp lại sổ mới đúng với mục đích sử dụng là đất vườn, có có trưởng thôn vào vườn kiểm tra xem xét, xác nhận đó là đất vườn, được sử dụng từ sau 1975 đến nay. Tuy nhiên gia đình tôi gửi đơn xã xác nhận thì xã lại ghi gia đình chúng tôi không được chuyển đổi từ đất rừng sang đất vườn với lý do, tại bản đồ năm 2006 là diện tích đất rừng và năm 2021 tỉnh đã có quyết định phê duyệt kế hoạch quy hoạch sử dụng đất đên 2030
  – và sổ thứ 2 của gia đình tôi có diện tích cấp năm 1998 tỏng diện tích 3790m2 và năm 2007 khi cấp lại sổ do chuyển đổi hành chính từ Huyện sang thị xã thì sổ cấp mới chỉ có 1301 m2 ( sổ này gia đình tôi đang làm đơn yêu cầu trả về lại nguyên diện tích ban đầu 3790 , gia đình tôi có mời địa chính của thị đo đạc lại điện tích thực tế là 3703m2 gia đình tôi đồng ý với diện tích này, tuy nhiên hiện xã yêu cầu gia đình tôi nhận sổ 1301 m2 còn lại 2489m2 xã giải thích trên bản đồ hiện trạng của xã đang theo dõi có nhà của a Trai tôi đã xây trên đó , tuy nhiên gia đình chưa thực hiện tách thửa tách sổ và diện tích 2489 vẫn chưa được cấp lại cho gia điình tôi
  Tôi xin luật sư tư vấn giúp tôi 2 trường hợp trên được không ạ
  Tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và rất mong nhận được sự tư vấn từ luật sư

  • Trần Hường - Chuyên viên pháp lý says:

   Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem mail để biết chi tiết. Trân trọng./.

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem mail để biết chi tiết. Trân trọng./.

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem mail để biết chi tiết. Trân trọng./.

 9. Dung says:

  Kính gửi anh,
  Tôi có mua 1 miếng đất, khi xây nhà, bắn tọa độ thì bị lệch 1 m( chồng ranh, lech xéo ra duong 1m). điện tích vẫn đúng trên sổ và thực tế đúng ( giáp ranh đất có 3 nhà cấp 4). có thể lúc trước đo đạt bắn tọa độ ra sổ bị sai. Với trường hợp này tôi phải thủ tục thế nào để cập nhật lại cho đúng tọa độ.

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem mail để biết chi tiết. Trân trọng./.

 10. Dương Thị Bích Ngọc says:

  Thưa Luật sư. Tôi mới làm lại bìa đỏ tên tôi do bìa cũ mang tên vợ tôi, mà đất là của bố mẹ đẻ tôi để lại. Trong quá trình xã đến đo để làm lại bìa mới, tôi đã sơ xuất để đo thiếu diện tích đất
  so với bìa cũ dã cấp. Nay tôi muốn làm thủ tục xin cấp lại bìa đỏ cho đủ số diện tích đất như ban đầu thì thủ tục phải bắt đầu như thế nào ạ? Tôi xin trân trọng cảm ơn Luật Sư !

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem mail để biết chi tiết. Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8