Dịch vụ thực hiện thủ tục đính chính sổ đỏ, sổ hồng ở Đồng Nai

Thủ tục đính chính sổ đỏ, sổ hồng ở Đồng Nai là một quy trình khi có những sai sót mà theo quy định được phép đính chính. Để quá trình đính chính sổ đỏ, sổ hồng diễn ra một cách thuận lợi và tiết kiệm thời gian thì việc sử dụng dịch vụ luật sư là một lựa chọn tối ưu. Dưới đây, chúng tôi thông tin đến Quý khách hàng về trình tự, thủ tục cũng như các dịch vụ hỗ trợ đính chính sổ đỏ, sổ hồng ở Đồng Nai.

 Thực hiện thủ tục đính chính sổ đỏ, sổ hồng ở Đồng Nai

Dịch vụ thực hiện thủ tục đính chính sổ đỏ, sổ hồng

Các trường hợp cần đính chính sổ đỏ, sổ hồng

Căn cứ khoản 1 Điều 106 Luật Đất đai 2013, các trường hợp người dân cần phải đính chính sổ đỏ, sổ hồng gồm:

Thứ nhất, có sai sót trong thông tin của người sử dụng đất tại thời điểm cấp giấy chứng nhận. Những sai sót này có thể là:

 • Thông tin thông tin về tên gọi, giấy tờ của pháp nhân, hoặc tên gọi, giấy tờ nhân thân của người sử dụng đất.
 • Địa chỉ của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất (địa chỉ này thường là địa chỉ nơi thường trú ghi trên sổ hộ khẩu).

Cần phải lưu ý, việc đính chính thông tin trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chỉ cần thiết khi thông tin này có sai sót so với thông tin tại thời điểm cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, nếu trong trường hợp người sử dụng đất thay đổi số chứng minh thư nhân dân do cấp mới, làm lại thẻ căn cước hoặc thay đổi địa chỉ thường trú thì không nhất thiết phải làm thủ tục đính chính thông tin trên sổ đỏ, nhưng khi đi làm thủ tục chuyển nhượng, mua bán, hoặc các thủ tục khác liên quan tới đất thì cần phải có sự xác nhận của địa phương về sự thay đổi này.

Thứ hai, có sai sót về thông tin thửa đất và tài sản gắn liền với đất so với hồ sơ kê khai đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất đã được cơ quan có thẩm quyền thẩm tra xác nhận. Ví dụ như là có sự chênh lệch giữa diện tích thực tế sử dụng và diện tích trong sổ được cấp, có sự khác biệt về mốc giới đất, về tài sản gắn liền với đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nếu thuộc một trong các trường hợp như trên, người sử dụng đất có thể thực hiện thủ tục đính chính thông tin trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

>>>Xem thêm: Thay Đổi Thông Tin Cá Nhân Có Phải Làm Lại Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất Không?

Thủ tục đính chính sổ đỏ, sổ hồng 

Thẩm quyền giải quyết

Căn cứ khoản 1 Điều 86 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, thẩm quyền thực hiện thủ tục đính chính sổ đỏ, sổ hồng được quy định như sau:

 • Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất nộp Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp có sai sót cho Văn phòng đăng ký đất đai để đính chính. Trường hợp sai sót do lỗi của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thì người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất phải có đơn đề nghị để được đính chính.
 • Trường hợp Văn phòng đăng ký đất đai phát hiện Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp có sai sót thì thông báo cho người sử dụng đất biết và yêu cầu người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất nộp Giấy chứng nhận đã cấp để thực hiện đính chính.

Như vậy, để thực hiện thủ tục đính chính sổ đỏ, sổ hồng, người sử dụng đất cần nộp hồ sơ đề nghị được đính chính đến Văn phòng Đăng ký đất đai nơi có đất.

>>>Xem thêm: Xử lý khi sổ đỏ cấp sai tên người sử dụng đất

Hồ sơ cần chuẩn bị

Căn cứ khoản 3 Điều 10 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT, hồ sơ đề nghị thực hiện thủ tục đính chính Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp gồm có:

 • Đơn đề nghị đính chính đối với trường hợp người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản phát hiện sai sót trên Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp;

>>>Tải xuống: Mẫu đơn đề nghị đính chính sổ đỏ, sổ hồng.

 • Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp.
 • Giấy tờ pháp lý của người đề nghị: Căn cước công dân, Chứng minh Nhân dân còn giá trị sử dụng, hộ chiếu.

Như vậy, để thực hiện thủ tục đính chính sổ đỏ, sổ hồng, người sử dụng đất cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, tài liệu được liệt kê ở trên.

Hồ sơ đính chính sổ đỏ, sổ hồng

Hồ sơ đính chính sổ đỏ, sổ hồng

Thủ tục đính chính sổ đỏ

Căn cứ Điều 86 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP, trình tự, thủ tục thực hiện đính chính thông tin sổ đỏ, sổ hồng được thực hiện như sau:

 1. Bước 1: Người có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị sai sót về thông tin nộp hồ sơ tới Văn phòng đăng ký đất đai để được giải quyết.
 2. Bước 2: Văn phòng đăng ký đất đai sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin, lập biên bản kết luận về nội dung và nguyên nhân sai sót, sau đó, lập hồ sơ, trình lên cơ quan thẩm quyền để thực hiện đính chính. Đồng thời Văn phòng đăng ký cũng sẽ tiến hành chỉnh lý nội dung sai sót trong cơ sở dữ liệu đất đai và hồ sơ địa chính. Thời gian thực hiện thủ tục đính chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã cấp là không quá 10 ngày.
 3. Bước 3: Nhận lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được đính chính thông tin.

>>>Xem thêm: Thủ tục đính chính sổ nhà đất cấp bị sai thông tin

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ luật sư thực hiện thủ tục đính chính sổ đỏ, sổ hồng

Khi quý khách sử dụng dịch vụ luật sư thực hiện thủ tục đính chính sổ hồng, sổ đỏ sẽ có những lợi ích sau:

 • Chuyên nghiệp và hiểu biết về pháp luật: Luật sư có kiến thức sâu rộng về quy định pháp luật liên quan đến đính chính sổ đỏ. Luật sư có khả năng hướng dẫn bạn qua các bước cần thiết và đảm bảo tuân thủ quy trình.
 • Giảm rủi ro pháp lý: Sử dụng dịch vụ luật sư giúp bạn tránh sai sót trong thủ tục đính chính sổ đỏ.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Luật sư sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ, nộp đơn và thực hiện các thủ tục liên quan. Điều này giảm bớt gánh nặng cho bạn và đảm bảo việc đính chính sổ đỏ được thực hiện đúng cách.
 • Tư vấn về quyền và lợi ích của bạn: Luật sư sẽ giải thích cho bạn về quyền và lợi ích của việc đính chính sổ đỏ. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình và tác động của nó đối với tài sản của bạn.
 • Đảm bảo tính minh bạch và hợp pháp: Sử dụng dịch vụ luật sư đảm bảo rằng việc đính chính sổ đỏ được thực hiện theo quy định pháp luật và đảm bảo tính minh bạch trong quá trình xử lý.

Dịch vụ luật sư đính chính sổ đỏ, sổ hồng tại Đồng Nai

Nội dung dịch vụ

Luật Long Phan PMT cung cấp có quý khách dịch vụ luật sư đính chính sổ đỏ, sổ hồng tại Đồng Nai như sau:

 • Tư vấn những trường hợp cần đính chính sổ hồng, sổ đỏ;
 • Tư vấn hồ sơ, thủ tục đính chính sổ hồng, sổ đỏ;
 • Rà soát, kiểm tra những nội dung, hồ sơ;
 • Hỗ trợ soạn thảo các văn bản, đơn từ cần thiết để thực hiện thủ tục đính chính sổ đỏ, sổ hồng;
 • Nhận đại diện theo ủy quyền để thay mặt quý khách thực hiện thủ tục đính chính sổ hồng, sổ đỏ tại cơ quan có thẩm quyền;
 • Tư vấn, hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh khi đính chính sổ đỏ, sổ hồng;
 • Tư vấn những vấn đề pháp lý khác có liên quan.

Phí dịch vụ

Phí dịch vụ pháp lý của Luật Long Phan PMT được xác định tùy theo từng vụ việc và thường dựa trên các yếu tố sau:

 • Tính chất, mức độ phức tạp của vụ việc;
 • Thời gian, chi phí đầu tư công sức và kinh nghiệm của Luật sư.

Qua đó, tùy thuộc vào từng loại vụ việc, từng trường hợp cụ thể, phí dịch vụ luật sư cũng sẽ khác nhau.

Trong trường hợp quý khách cần biết rõ chi phí dịch vụ luật sư đính chính sổ hồng, sổ đỏ thì có thể liên hệ và gửi thông tin tài liệu đến chúng tôi để nhận được phí dịch vụ cụ thể theo vụ việc, nhu cầu khách hàng.

Luật sư tư vấn pháp luật đất đai

Luật sư tư vấn pháp luật đất đai

Như vậy, khi quý khách muốn đính chính sổ hồng, sổ đỏ của mình khi xảy ra sai sót mà không có thời gian thì việc lựa chọn dịch vụ đính chính sổ hồng, sổ đỏ của chúng tôi là một lựa chọn đúng đắn. Chúng tôi cam đoan sẽ đem đến cho bạn một dịch vụ pháp lý tốt nhất. Nếu còn thắc mắc về vấn đề trên hoặc cần sử dụng dịch vụ luật sư nhà đất hãy liên hệ đến hotline: 1900.63.63.87 để được hỗ trợ kịp thời.

Scores: 4.5 (35 votes)

Luật Long Phan PMT

Công Ty Long Phan PMT hướng đến trở thành một CÔNG TY LUẬT uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực TƯ VẤN PHÁP LUẬT, cung cấp DỊCH VỤ LUẬT SƯ pháp lý. Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ "lấy chữ tín lên hàng đầu", "xem khách hàng như người thân", làm việc nhanh chóng, hiệu quả. Điều hành bởi Thạc sĩ – Luật sư Phan Mạnh Thăng nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8