Mẫu đơn yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

22
12/07/2022 09:00

Tùy theo hình thức mà người yêu cầu lựa chọn sẽ có những mẫu đơn yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin pháp lý liên quan đến vấn đề trên cũng như các mẫu đơn, và hướng dẫn viết đơn cho từng hình thức khác nhau.

Mẫu đơn đề nghị hủy sổ đỏ phải đảm bảo đầy đủ nội dung và chính xác theo luật định

Các trường hợp yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Nếu có căn cứ việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là không đúng với quy định của pháp luật, người có quyền và lợi ích liên quan có thể yêu cầu cơ quan có thẩm quyền hủy, thu hồi những trường hợp sau:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp sai đối tượng hoặc trái quy định pháp luật;
 • Xảy ra tranh chấp cần phải hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Trong trường hợp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp sai đối tượng hoặc trái quy định của pháp luật, người chủ sở hữu sổ đỏ hoặc người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan có quyền yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đó qua các hình thức sau:

 • Kiến nghị, khiếu nại đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
 • Khởi kiện dân sự đối với người có tên trên sổ đỏ. 
 • Khởi kiện hành chính đối với Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đó.

Mẫu đơn yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Mẫu đơn kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu hủy sổ đỏ đã cấp, bao gồm những nội dung sau:

 • Họ tên và thông tin cá nhân của người làm đơn;
 • Lý do yêu cầu thu hồi/hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
 • Yêu cầu của người làm đơn;
 • Thông tin của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất yêu cầu thu hồi.

Khởi kiện dân sự đối với người có tên trên sổ đỏ

Trong trường hợp đã kiến nghị cơ quan có thẩm quyền nhưng không hài lòng với kết quả giải quyết, trong thời hiệu khởi kiện người có yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có quyền khởi kiện người có tên trên sổ đỏ ra Tòa án .

Người khởi kiện nộp bộ hồ sơ khởi kiện dân sự bao gồm đơn khởi kiện có những nội dung sau:

 • Họ và tên, thông tin của người khởi kiện;
 • Họ và tên, thông tin của người bị kiện;
 • Thông tin của người có quyền và lợi ích được bảo vệ, người có quyền và nghĩa vụ liên quan, người làm chứng (nếu có);
 • Những vấn đề yêu cầu Tòa án giải quyết;
 • Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo.
Mẫu đơn khởi kiện dân sự theo quy định của pháp luật

>>> Xem thêm: Mẫu đơn đề nghị thu hồi đất

Khởi kiện hành chính đối với Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất

Trong trường hợp người có yêu cầu đã kiến nghị cơ quan có thẩm quyền nhưng không hài lòng với kết quả giải quyết, có quyền khởi kiện hành chính đối với giấy chứng nhận đó.

Nội dung đơn khởi kiện hành chính đối với quyết định cấp GCNQSDĐ như sau:

 • Họ và tên, thông tin của người khởi kiện;
 • Họ và tên, thông tin của người bị kiện;
 • Thông tin của người có quyền và lợi ích được bảo vệ, người có quyền và nghĩa vụ liên quan (nếu có);
 • Thông tin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị kiện;
 • Tóm tắt nội dung bị kiện, lý do kiện yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
 • Những tài liệu, chứng cứ liên quan (nếu có).
Mẫu đơn khởi kiện hành chính theo quy định của pháp luật

Thủ tục yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Thủ tục yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do cấp sai đối tượng.

>> Tham khảo thủ tục yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Thủ tục kiện đòi hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Người yêu cầu có quyền lựa chọn hoặc khởi kiện dân sự hoặc khởi kiện hành chính, hoặc khiếu nại yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai

Trên đây là toàn bộ nội dung bài tư vấn về mẫu đơn và hướng dẫn cách viết đơn yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Quý bạn đọc nếu còn thắc mắc hoặc gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình soạn đơn, vui lòng liên hệ hotline bên dưới để được tư vấn cụ thể và chi tiết. Xin cảm ơn.

Scores: 4.19 (19 votes)

: Luật Long Phan PMT

Công Ty Long Phan PMT hướng đến trở thành một CÔNG TY LUẬT uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực TƯ VẤN PHÁP LUẬT, cung cấp DỊCH VỤ LUẬT SƯ pháp lý. Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ "lấy chữ tín lên hàng đầu", "xem khách hàng như người thân", làm việc nhanh chóng, hiệu quả. Điều hành bởi Thạc sĩ – Luật sư Phan Mạnh Thăng nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.

Trả lời

Email và số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Chúng tôi sẽ phản hồi giải đáp thông tin bình luận của bạn trên website, email, điện thoại, chậm nhất sau 24h tiếp nhận. Chân thành cảm ơn!

22 Bình luận

22 bình luận trên “Mẫu đơn yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

 1. Tôi có mua 1 mảnh đất viết tay từ năm 2002. Và gia đình Tôi cất nhà ở từ đó cho đến nay, vì điều kiện nên Tôi chưa làm giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nhà ở.Ngày 19.08.2020 Tôi đi nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nhà ở tại thì đến ngày 7.9.2020 bộ phận văn phòng 1 cửa báo hồ sơ bị trả lại vì lý do đã cấp giấy chứng nhận cho người chủ đã bán đất cho Tôi, và gia đình Tôi cũng đã yêu cầu bên bán đất là tách thửa và chuyển nhượng cho gia đình Tôi, nhưng bên bán gây khó dễ và không chịu chuyển nhượng.Vậy giờ Tôi muốn khiếu nại để yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thì Tôi cần làm những thủ tục gì? Và tôi đủ điều kiện khiếu nại không?.Mong luật sư tư vấn giúp tôi.
  Xin luật sư tư vấn cho Tôi.Trân trọng

  1. Năm 2018 mẹ kế tôi chuyển nhượng cho tôi miếng đất,đã làm sổ hồng tôi đứng tên, thời giang sau do gia đình không thuận bà đã lấy giấy tờ đi nơi khác, tôi có báo cho công an xã bà đã lấy đi chính vì không báo mất nên cấp lại giấy tờ được, tôi rất mong được tư vấn xin cảm ơn

   1. Chào bạn,
    vì sổ đỏ đứng tên của bạn, trong trường hợp mẹ bạn chiếm giữ sổ đỏ mà không thể lấy lại được, bạn có thể lên cơ quan công an địa phương, báo mất sổ đỏ, sau đó, tiền hành thủ tục cấp lại sổ mới.
    Trân trọng!

 2. xin tư vấn dùm. nhà tôi ở quê trên mảnh đất được 15 năm. vừa qua sát tết tôi có làm đơn lên huyện yêu cầu làm sổ đỏ vì huyện nói đất tôi ở có thể làm dc sổ đỏ và tổng số tiền làm sổ đỏ là 600tr. nhưng dịch bệnh sảy ra. tôi làm ăn thua lỗ. và ko muốn làm sổ đỏ nữa. muốn hỏi là: tôi có thể làm đơn lên huyện yêu cầu hủy làm sổ đỏ đuợc ko.vì nhân viên đất đai trên huyện nói tôi ko hủy được vì đã nộp đơn trên huyện. dù tôi nói nếu bị phạt lệ phí thì tôi chấp nhận. nhưng nhân viên nói tổng số phạt là 40tr nám nay. và năm sau nhà nước sẽ tính phạt theo lãi suất của nhà nước của số tiền 600tr. năm sau nữa lại phạt tiếp và bị tăng. cho đến khi phải nộp 600tr. xin luật xư tư vấn dùm. cảm ơn luật xư nhiều

  1. Chào bạn Doanh,
   Theo quy định tại Điều 1 Nghị định số 79/2019/NĐ-CP quy định thì hiện nay, pháp luật nước ta chỉ cho phép người có công với cách mạng; hộ nghèo; hộ gia đình, cá nhân là đồng bào dân tộc thiểu số; hộ gia đình, cá nhân có hộ khẩu thường trú tại địa bàn cấp xã được công nhận là địa bàn kinh tế – xã hội khó khăn, địa bàn kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được ghi nợ tiền sử dụng đất trong trường hợp được giao đất tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Những trường hợp còn lại, sẽ không được ghi nợ tiến sử dụng đất. Như vậy, trường hợp của bạn không thuộc trường hợp được phép ghi nợ, do đó, nếu bạn nợ tiền đất sẽ phải thanh toán một khoản tiền lãi suất do nợ tiền thuế đất. Tuy nhiên, do hoàn cảnh dịch bệnh hiện nay, bạn có thể làm đơn cứu xét xin giảm mức lãi suất phải nộp gửi đến cơ quan có thẩm quyền để được xem xét giảm mức lãi suất.
   Trân trọng!

 3. Cho tôi hỏi nhà tôi có thửa đất 300 m2.mua năm 1986 bằng lúa.năm 1996 địa phương cấp sổ đỏ đại trà mang tên cha tôi ,nhà tôi không ai biết chuyện này kể cả cha tôi .năm 1997 cha tôi bỏ nhà đi sống chung với người khác và năm 2018 nhà tôi đã cắt khẩu cha tôi vì bỏ đi quá lâu .nay mẹ tôi đi làm sổ đỏ thì được báo đã cấp cho cha tôi năm 1996 tôi muốn hỏi gio mẹ tôi làm lại sổ đỏ đứng tên mình có đươc không và phải làm những gì

  1. Chào bạn,
   Trường hợp này trước tiên bạn cần làm thủ tục yêu cầu tuyên bố cha bạn mất tích. theo đó, người có quyền, lợi ích liên quan có thể yêu cầu Tòa án tuyên bố một người là mất tích khi người đó phải biệt tích 02 năm liền trở lên, mặc dù đã áp dụng đầy đủ các biện pháp thông báo, tìm kiếm theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự nhưng vẫn không có tin tức xác thực về việc người đó còn sống hay đã chết.
   Trân trọng!

   1. Hồi năm 1997 mẹ tôi có cầm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do mẹ tôi đứng tên ( đất cấp cho hộ) cho ông A( người nhận cầm), sau đó ông A đến gặp mẹ tôi yêu cầu ủy quyền cho ông ta để lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đó để ông ta đem thế chấp vay vốn ngân hàng, nhưng không hiểu sao ông ta sang tên được luôn lúc đó có xảy ra tranh chấp ông A buộc chúng tôi phải mua lại với giá cao hơn 4 triệu đồng ( lúc cầm là 1 triệu đồng). Chúng tôi đòi kiện ông ta, ông mới thỏa thuận là khi nào mẹ tôi có tiền thì đến chuộc lại gcnqsdđ với giá thỏa thuận 2 triệu đồng, mẹ tôi đồng ý và không tính lãi. Đến năm 2001 ông A chết, vợ ông A đem gcnqsdđ trên đem sang tên bà ta và đem rao bán và lại xảy ra tranh chấp vào 2002,sau khi hòa giải bà ta cứ tiếp tục giữ gcnqsdđ và đất thì chúng tôi canh tác và khi nào có tiền hai bên sẽ tiến hành thủ tục sang tên và trả tiền. Năm 2006 mẹ tôi chết ,năm 2009 vợ ông A bán gcnqsdđ đất cho ông C và sau khi sang tên ông C mới khởi kiện chúng tôi đòi đất, chúng tôi chứng minh mối quan mua bán giữa mẹ tôi và ông C không có và yêu cầu cảnh sát điều tra thời điểm sang tên từ mẹ tôi sang ông A là vi phạm Pháp luật và chủ tịch UBND xã lúc đó cũng trả lời với cảnh sát là chỉ mẹ tôi ký và vì mẹ tôi khóc lóc nan ni ông ta mới ký ( trước đó thì mẹ tôi nói chỉ ký giấy ủy quyền vay vốn).
    Nay chúng tôi muốn khởi kiện yêu cầu hủy gcnqsdđ đất đó hiện do ông C đứng tên quyền sử ( nhưng hồi nào giờ đất đó chúng tôi vẫn canh tác ) thì phải làm sao, thưa luật sư?

    1. Chào bạn,
     Trước tiên bạn phải gửi đơn yêu cầu hòa giải đến UBND xã nơi có bất động sản tranh chấp theo khoản 2 Điều 3 Nghị định 04/2017/NQ-HĐTP. Trường hợp hòa giải không thành, người bị xâm phạm quyền lợi mới được quyền khởi kiện ra Tòa án nhân dân cấp huyện, nơi có bất động sản để giải quyết theo thủ tục chung.
     Hồ sơ khởi kiện bao gồm:
     • Đơn khởi kiện
     • Biên bản hòa giải tại xã
     • Tất cả tài liệu, chứng cứ chứng minh quyền bị xâm phạm.
     Trong trường hợp bạn có nhu cầu gặp Luật sư để tư vấn trực tiếp hoặc yêu cầu nhờ Luật sư tiến hành các công việc pháp lý cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bạn. Bạn vui lòng liên hệ hotline (1900.63.63.87) của Công ty Luật Long Phan PMT hoặc liên hệ qua email: luatlongphan@gmail.com
     Trân trọng!

   1. Bà Thân Thị A chủ hữu thưa đất 500m2 từu năm 1989 lưu tại hồ sơ địa chính xã. Năm 1991 con gái út bỏ chồng (không có con)về, bà bổ trí cho ở trong ngôi nhà cũ làm từ năm 1974. Năm 1992 co gái cả cũng bỏ chồng (có 2 c0n gái) về nên bà cho 02 chị em và các cháu ở ngôi nhà cũ đó trên diện tích đất 200m2 (tnawmf trong diện tích 500m2). Tháng 9/2020 cháu ngoại đã lấy chồng năm 2004 về bán nhà và đất mẹ và gì đang ở. Bà Thân Thị A ngạc nhiên cho tìm hiểu mới biết: Con gái cả đã tự ý lập hồ sơ đăng ký sổ đỏ năm 2005, tặng cho con gái mình tháng 10/2018.. Nay bà A muốn kiện ra Toà Hành chính để đòi lại quền sử dụng đất thì có được không? Vì con gái bà làm sổ đỏ không có giấy tờ gì kèm theo và cũng không có chữ ký của bà cũng như các con bà. Trân trọng cảm ơn

    1. Chào bạn, vì đất này thuộc quyền sử dụng của bà A, nhưng bà A chưa làm sở đỏ, do đó, trường hợp bà A có thể chứng minh mình đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định tại Điều 99 Luật Đất đai 2013, thì bà có thể khiếu nại đến Văn phòng đăng ký đất đai yêu cầu hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp sai đối tượng. Chúng tôi kiến nghị bạn và bà Hường đến trực tiếp văn phòng luật sư của chúng tôi, cầm theo những tài liệu, chứng cứ có liên quan để chúng tôi có thể dễ dàng tư vấn chi tiết, cụ thể hơn.
     Trân trọng!

     1. Thưa luật sư cho e hỏi.
      Nhà em sổ đỏ rừng bị mất gần 2 ,3 năm rồi do nhà khác về chiếm đoạt đất đai nhà e,xong rồi nhà e Đi hỏi sổ đỏ thì thôn bảo mất ko tìm thấy sổ .nên nhà e phải làm thế nào để cấp lại sổ đỏ ạ

     2. Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn có những nội dung cần cụ thể, chi tiết hơn về thông tin thì mới có thể tư vấn được. Bạn vui lòng kết bạn qua số zalo: 0819700748 để trao đổi. Trân trọng./.

 4. Em đang cần tư vấn về lấn chiếm đất ạ. Trước kia bố mẹ em xây nhà, nhà bên cạnh có bắt nhà em không được xây sát nhà họ và phải cách ra hơn chục phân đất. Khi nhà em xây xong nhà họ xây lấn sang phần đất nhà em để chừa đấy và càng xây lên cao thì họ nhà họ càng nghiêng hẳn sang nhà em. Và phía sau nhà em có để thừ 1m2 đất để làm ô thoáng họ cũng lăm le xây 1 2 hàng gạch vào đấy. Gia đình em có nhiều lần làm đơn gửi xuống phường giải quyết nhưng họ không giải quyết. Phường có nói nhà em có làm đơn lên quận thì quận cũng gửi lại đơn xuống phường thôi. Đất ở đường nhà em từ xưa đến nay không có sổ đỏ. Rất mong có luật sư nào ở hà nội dẫn dắt để giải quyết vấn đề này ạ. Em cảm ơn mọi người rất nhiều ạ.

  1. Chào bạn,
   Vì gia đình bạn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, do đó, để xác định gia đình bạn có quyền sử dụng đất trong trường hợp này không cần phụ thuộc vào 03 yếu tố: Nguồn gốc đất, quá trình sử dụng đất và hiện trạng sử dụng đất. Vì chúng tôi không trực tiếp nghiên cứu hồ sơ vụ án, do đó, không đưa ra tư vấn chính xác được. Chúng tôi kiến nghị bạn vui lòng mang hồ sơ đến trực tiếp văn phòng luật sư để được luật sư tư vấn cụ thể, chi tiết hơn.
   Trân trọng!

 5. Chào luật sư! Tôi rất muốn đc LS tư vấn giúp tôi vụ việc sau.
  Tôi có mua một mảnh đất năm 2001 bằng giấy tay, 2002 thì làm nhà ở đến nay, và 2005 nhập khẩu và đc tổ trưởng khu phố và bà con xác nhận và làm chứng là tôi ở từ 2001 đến nay k ai tranh chấp là sự thật, đến 2006 bão đổ sập nhà nên k còn giấy tờ mua bán tay và đã đc ủy ban phường hỗ trợ xây nhà sau bão và gđ tôi đã ở từ 2001 đến nay k ai tranh chấp. giữa tháng 4/2021 vừa qua có ng cầm giấy chứng nhận quyền sd đất photo k công chứng đến đòi nhà, đất của tôi giấy của họ cấp 2009 như vây là cấp sau tg tôi ở. Vậy đất của tôi có giữ lại đc k và tôi phải làm những thủ tục gì ? Rất mong đc LS phản hồi ạ. Xin chân thành cam ơn LS

  1. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Long Phan PMT, vấn đề của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:
   1. Mất giấy viết tay thì có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?
   Theo như bạn đã trình bày, thì giấy mua bán viết tay đã mất, đây là điều gây bất lợi cho bạn. Trong tình huống này có hai trường hợp:
   -Tuy bạn đã mất giấy mua bán viết tay, nhưng vẫn gặp được chủ cũ của mảnh đất thì có thể yêu cầu người đó làm giấy tái xác nhận mua bán đất cho bạn. Nội dung mua bán đất ghi đúng theo tờ giấy mua bán đất trước đấy, ngày ký tên là ngày yêu cầu làm giấy tái xác nhận. Sau đó, bạn có thể làm thủ tục yêu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại cơ quan có thẩm quyền.
   -Còn trong trường hợp bạn không gặp được chủ cũ của mảnh đất nữa, nhưng kể từ khi mua mảnh chất mà chủ cũ không có phản đối, bạn cũng đã làm nhà kiên cố đồng thời không có vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, thì trong trường hợp này, bạn vẫn có thể yêu cầu được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
   Tại khoản 2 Điều 129 BLDS 2015 có quy định: “Giao dịch dân sự đã được xác lập bằng văn bản nhưng vi phạm quy định bắt buộc về công chứng, chứng thực mà một bên hoặc các bên đã thực hiện ít nhất hai phần ba nghĩa vụ trong giao dịch thì theo yêu cầu của một bên hoặc các bên, Tòa án ra quyết định công nhận hiệu lực của giao dịch đó. Trong trường hợp này, các bên không phải thực hiện việc công chứng, chứng thực”. Điều này chứng tỏ việc mua bán của bạn và người chủ cũ là hoàn toàn tự nguyện, mảnh đất từ đó đến nay không có ai tranh chấp, các bên cũng đã thực hiện toàn bộ hợp đồng thì đương nhiên hợp đồng mua bán đất đó là hợp pháp. Bạn chính là chủ hợp pháp của mảnh đất trên.
   2. Thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
   Theo Điều 70 Nghị định 43/2014/NĐ-CP:
   -Nộp 01 bộ hồ sơ theo quy định ở khoản 1 Điều 7 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện để làm thủ tục đăng ký;
   -Tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ: Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất xem xét tính hợp lệ của hồ sơ, xác nhận hiện trạng, nguồn gốc và thời điểm sử dụng đất…
   -Thực hiện nghĩa vụ tài chính :Người sử dụng đất thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính theo thông báo;
   -Nhận Giấy chứng nhận: Người sử dụng đất được nhận Giấy chứng nhận sau khi nộp chứng từ hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định. Thời hạn thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận là không quá 30 ngày.
   3. Yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
   Theo thông tin bạn đã cung cấp, người có tranh chấp đất với anh chị đã đưa ra một bản photo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không có công chứng. Nếu trong trường hợp người đó có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật, theo Điều 106 Luật Đất đai 2013, khoản 4 Điều 87 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, bạn có thể khởi kiện đến Tòa án có thẩm quyền yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do cấp sai đối tượng.
   Hồ sơ khởi kiện gồm:
   -Đơn khởi kiện
   -CCCD/CMND của người khởi kiện (Sao y)
   -Tất cả tài liệu, chứng cứ chứng minh quyền lợi ích của bạn bị xâm phạm
   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của bạn, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ qua HOTLINE: 1900.63.63.87 để Quý luật sư hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết. Xin cảm ơn.

 6. Tôi đã nhận được câu trả lời và tư vấn của LS.
  Xin chân thành cảm ơn LS rất nhiều , và vụ việc của tôi sắp tới đây bên kia họ kiện thì người đầu tiên tôi muốn đc nhờ cậy đó là thạc sỹ LS phan mạnh thắng, công ty luật long phan ạ. Xin cảm ơn ạ.

  1. Cảm ơn bạn đã phản hồi, chúng tôi rất vui lòng được hỗ trợ bạn. Nếu như bạn có bất cứ vướng mắc nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 1900.63.63.87 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn!

   1. Chào luật sư!
    Vụ việc của tôi đã đc LS trả lời và tv tôi cảm ơn LS rất nhiều ạ!
    Nhưng tôi muốn đc LS làm đơn và gặp LS để trao đổi cv cũng như sắp tới đây tôi muốn nhờ đến LS về vụ việc này đấy ạ, thì tôi gặp LS ở đâu và làm như nào để trao đổi vơus LS đc rõ hơn vì tôi ở vũng tàu ạ. Rất mong đc LS phản hồi , xin chân thành biết ơn LS.

  Hotline: 1900.63.63.87