Luật sư tư vấn xử lý người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc

Luật sư tư vấn xử lý người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc sẽ giúp ích cho nhiều công ty trong việc ban hành các quyết định xử lý kỷ luật đúng luật. Theo đó, pháp luật về lao động đã quy định cụ thế về các phương thức và quy trình xử lý kỷ luật người lao động, đòi hỏi người sử dụng lao động phải tuân thủ. Bài viết sau đây, Luật Long Phan sẽ thông tin cho quý bạn đọc về vấn đề này.

Người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc

Người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc

>> Xem thêm: Có Được Dùng KPI Để Đánh Giá Mức Độ Hoàn Thành Công Việc Của Người Lao Động Không?

Xác định người lao động không hoàn thành công việc như thế nào?

Theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 36 Bộ luật Lao động 2019, Người sử dụng lao động phải quy định cụ thể tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành công việc trong quy chế của doanh nghiệp, làm cơ sở đánh giá người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động. Quy chế đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ do người sử dụng lao động ban hành khi có ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở.

Như vậy, để xác định người lao động không hoàn thành công việc sẽ được căn cứ theo những tiêu chí đã được thông báo đến người lao động trước khi giao kết hợp đồng lao động. Điều này làm tránh việc “lạm quyền” của người sử dụng lao động và tạo tính minh bạch trong công tác xử lý kỷ luật của doanh nghiệp.

Xác định người lao động không hoàn thành công việc

Xác định người lao động không hoàn thành công việc

>> Xem thêm: Căn Cứ Xác Định Người Lao Động Thường Xuyên Không Hoàn Thành Công Việc

Các hình thức xử lý khi NLĐ không hoàn thành công việc

Hình thức xử lý khi Người lao động không hoàn thành công việc được xác định tùy thuộc vào Quy chế hoạt động của từng doanh nghiệp. Tùy theo mức độ lỗi, thiệt hại mà hình thức xử lý có thể là Xử lý kỷ luật lao động được quy định tại Điều 124 Bộ luật Lao động 2019 bao gồm: Khiển trách; Kéo dài thời hạn nâng lương không quá 06 tháng; Cách chức hoặc Sa thải. Hoặc người sử dụng lao động cũng có thể đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 36 Bộ luật Lao động 2019.

Khi người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong trường hợp này, phải báo trước cho người lao động ít nhất 45 ngày đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn; ít nhất 30 ngày đối với hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn từ 12 tháng đến 36 tháng; ít nhất 03 ngày làm việc đối với hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn dưới 12 tháng.

>> Xem thêm: HƯỚNG XỬ LÝ KHI BỊ ĐƠN PHƯƠNG CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG TRÁI PHÁP LUẬT

Luật sư tư vấn xử lý khi người lao động không hoàn thành công việc

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ luật sư của Long Phan PMT

  • Được tư vấn kiến thức về hợp đồng lao động: hình thức hợp đồng, nội dung hợp đồng, chấm dứt hợp đồng…
  • Tư vấn về tiền lương: hình thức trả lương, chế độ phụ cấp lương, thưởng…
  • Tư vấn các vấn đề lao động trong hoạt động của doanh nghiệp, bao gồm các tổ chức công đoàn, chi phí lương, đóng bảo hiểm y tế và xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.
  • Những vấn đề khác trong các lĩnh vực pháp lý liên quan mà khách hàng gặp phải.

Nội dung công việc Luật sư thực hiện

Khi đến với Long Phan PMT, đội ngũ luật sư có tâm – có tầm sẽ trợ giúp khách hàng ở nhiều công việc pháp lý có thể kể đến như:

  • Tư vấn luật về cách thức giải quyết tranh chấp, đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của các bên tranh chấp. Đưa ra những phương án cụ thể có lợi nhất trong quá trình đàm phán, hòa giải (nếu có)
  • Hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng trình tự thủ tục khởi kiện, thời hiệu khởi kiện, điều kiện khởi kiện, tư cách chủ thể và soạn đơn khởi kiện gửi đến cơ quan có thẩm quyền. Kiến nghị các cơ quan tiến hành tố tụng liên quan khi ban hành những quyết định không đúng thủ tục, trình tự…Ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.
  • Tiến hành điều tra thu thập chứng cứ – tài liệu, kiểm tra đánh giá chứng cứ – tài liệu để trình trước cơ quan chức năng.
  • Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ tại tòa án các cấp hoặc các Cơ quan tiến hành tố tụng khác
  • Tham gia tố tụng với tư cách là đại diện ủy quyền- nhân danh khách hàng thực hiện tất cả các phương án và cách thức theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất tại các phiên xử.

Luật sư tư vấn xử lý khi NLĐ không hoàn thành công việc

Luật sư tư vấn xử lý khi NLĐ không hoàn thành công việc

>> Xem thêm: THỦ TỤC XỬ LÝ NGƯỜI LAO ĐỘNG TỰ Ý NGHỈ VIỆC

Như vậy, doanh nghiệp có thể căn cứ vào quy chế nội bộ hoặc quy định của pháp luật lao động để xem xét mức độ hành vi vi phạm của người lao động. Khi ấy, doanh nghiệp có thể ban hành quyết định xử lý kỷ luật theo các hình thức luật định. Nếu quý khách còn có thắc mắc liên quan đến vấn đề này hoặc cần hỗ trợ thì hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 1900.63.63.87 để được Luật sư lao động tư vấn.

>> Một số bài viết liên quan có thể bạn quan tâm

Scores: 4.7 (63 votes)

Tham vấn Luật sư: Nguyễn Trần Phương - Tác giả: Trần Hường

Trần Hường – Chuyên Viên Pháp Lý tại Công ty Luật Long Phan PMT. Tư vấn đa lĩnh vực từ dân sự, thừa kế, hôn nhân gia đình và pháp luật lao động. Nhiệt huyết với khách hàng, luôn tận tâm để giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải. Đại diện làm việc với các cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ lợi ích hợp pháp của thân chủ.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8