Dịch vụ luật sư giải thể doanh nghiệp tại Đồng Tháp hiệu quả, nhanh

Dịch vụ luật sư giải thể doanh nghiệp tại Đồng Tháp là dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp giải thể công ty khi doanh nghiệp đối diện với tình trạng thua lỗ hoặc hoạt động kinh doanh không hiệu quả và có ý định giải thể doanh nghiệp. Luật Long Phan PMT với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp và có chuyên môn cao với nhiều kinh nghiệp sẽ hỗ trợ và tư vấn cho doanh nghiệp một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu về giải thể doanh nghiệp qua bài viết dưới đây nhé.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Đồng Tháp

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Đồng Tháp

Điều kiện giải thể doanh nghiệp

Theo khoản 2 Điều 207 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định về điều kiện giải thể doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ nghĩa vụ tài sản khác;
 • Không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc Trọng tài;

Người quản lý có liên quan và doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cùng liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ của doanh nghiệp.

Hồ sơ, thủ tục giải thể doanh nghiệp

Hồ sơ

Căn cứ theo Điều 210 Luật Doanh nghiệp 2020 thì hồ sơ giải thể doanh nghiệp bao gồm:

 • Thông báo về giải thể doanh nghiệp;
 • Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp;
 • Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động sau khi quyết định giải thể doanh nghiệp (nếu có).

Như vậy, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên để đảm bảo cho hồ sơ giải thể doanh nghiệp của mình đầy đủ và đúng theo quy định của pháp luật.

>>>Xem thêm: Hồ sơ giải thể doanh nghiệp gồm những gì

Giấy tờ cần chuẩn bị để giải thể doanh nghiệp

Giấy tờ cần chuẩn bị để giải thể doanh nghiệp

Thủ tục giải thể

Giải thể doanh nghiệp trong trường hợp sau:

 • Kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn;
 • Theo nghị quyết, quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân, của Hội đồng thành viên đối với công ty hợp danh, của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần;
 • Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật này trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp;

Thủ tục giải thể doanh nghiệp trong các trường hợp trên được thực hiện như sau:

Bước 1: Thông báo việc giải thể doanh nghiệp tới Phòng đăng ký kinh doanh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày thông qua nghị quyết, quyết định giải thể quy định tại khoản 1 Điều 208 Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp gửi thông báo về việc giải thể doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế, người lao động trong doanh nghiệp.

Nghị quyết, quyết định giải thể phải được đăng trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và được niêm yết công khai tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp còn nghĩa vụ tài chính chưa thanh toán thì phải gửi kèm theo nghị quyết, quyết định giải thể và phương án giải quyết nợ đến các chủ nợ, người có quyền, nghĩa vụ và lợi ích có liên quan.

Trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo về việc giải thể doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh phải đăng tải các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều 70 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP và thông báo tình trạng doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, chuyển tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sang tình trạng đang làm thủ tục giải thể và gửi thông tin về việc giải thể của doanh nghiệp cho Cơ quan thuế. Doanh nghiệp thực hiện thủ tục hoàn thành nghĩa vụ thuế với Cơ quan thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế.

Bước 2: Sau khi thanh toán hết các khoản nợ, doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký giải thể đến Phòng đăng ký kinh doanh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

 • Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp, doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký giải thể doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
 • Trước khi nộp hồ sơ đăng ký giải thể doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.
 • Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký giải thể doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin về việc doanh nghiệp đăng ký giải thể cho Cơ quan thuế. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký giải thể doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh chuyển tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sang tình trạng đã giải thể nếu không nhận được ý kiến từ chối của Cơ quan thuế, đồng thời ra thông báo về việc giải thể của doanh nghiệp.
 • Sau thời hạn 180 ngày kể từ ngày Phòng Đăng ký kinh doanh nhận được thông báo kèm theo nghị quyết, quyết định giải thể của doanh nghiệp mà Phòng Đăng ký kinh doanh không nhận được hồ sơ đăng ký giải thể của doanh nghiệp và ý kiến phản đối bằng văn bản của bên có liên quan, Phòng Đăng ký kinh doanh chuyển tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sang tình trạng đã giải thể, gửi thông tin về việc giải thể của doanh nghiệp cho Cơ quan thuế, đồng thời ra thông báo về việc giải thể của doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc thời hạn nêu trên.

Căn cứ pháp lý:

 • Điều 207, 208, 210 Luật Doanh nghiệp 2020;
 • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Tóm lại, thủ tục giải thể doanh nghiệp bao gồm 2 bước đó là:

 • Thông báo việc giải thể doanh nghiệp tới Phòng đăng ký kinh doanh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính
 • Sau khi thanh toán hết các khoản nợ, doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký giải thể đến Phòng đăng ký kinh doanh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Quy trình giải thể doanh nghiệp

Quy trình giải thể doanh nghiệp

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn giải thể doanh nghiệp

Khi sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn giải thể doanh nghiệp, công ty sẽ tiết kiệm được khoản chi phí phát sinh trong quá trình làm thủ tục giải thể. Đồng thời, đảm bảo chất lượng, và hiệu quả công việc, giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức bởi khi sử dụng dịch vụ, người hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng là đội ngũ luật sư nhiều chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật. Từ đó, giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề pháp lý phát sinh một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Luật sư tư vấn giải thể doanh nghiệp

Phạm vi dịch vụ       

Khi sử dụng luật sư tư vấn giải thể doanh nghiệp tại Luật Long Phan PMT, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng các dịch vụ sau:

Chi phí dịch vụ   

Phí thuê luật sư tại Công ty Luật Long Phan bao gồm các chi phí sau:

 • Phí dịch vụ tư vấn theo giờ/theo vụ việc;
 • Phí đi lại, lưu trú cho luật sư trong quá trình xử lý vụ việc, cụ thể là phí cho các phương tiện đi lại và phí ăn – nghỉ mức trung bình ở nơi luật sư, chuyên viên tư vấn đến làm việc;
 • Thuế: Theo thông lệ chung, các báo giá dịch vụ đều không bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT).
 • Thù lao luật sư được tính trên cơ sở thỏa thuận giữa Luật sư với khách hàng và được ghi nhận tại hợp đồng dịch vụ pháp lý ký kết giữa hai bên.

Phí dịch vụ pháp lý được xác định tùy theo từng vụ việc và thường dựa trên các yếu tố sau:

 • Tính chất, mức độ phức tạp của vụ việc;
 • Thời gian, chi phí đầu tư công sức và kinh nghiệm của Luật sư.

Như vậy, khi giải thể doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp cần lưu ý đáp ứng các điều kiện và trình tự, thủ tục giải thể để tránh xảy ra những tình huống phát sinh không đáng có. Nếu quý đọc giả có thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng Dịch vụ giải thể doanh nghiệp trọn gói vui lòng liên hệ hotline 1900.63.63.87 để được luật sư doanh nghiệp hướng dẫn và hỗ trợ.

Các bài viết liên quan đến chủ đề giải thể doanh nghiệp mà bạn quan tâm:

Scores: 4.7 (40 votes)

Luật Long Phan PMT

Công Ty Long Phan PMT hướng đến trở thành một CÔNG TY LUẬT uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực TƯ VẤN PHÁP LUẬT, cung cấp DỊCH VỤ LUẬT SƯ pháp lý. Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ "lấy chữ tín lên hàng đầu", "xem khách hàng như người thân", làm việc nhanh chóng, hiệu quả. Điều hành bởi Thạc sĩ – Luật sư Phan Mạnh Thăng nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8 Link new88