Nghỉ chờ việc do dịch Covid thì được hưởng bao nhiêu % lương?

Nghỉ chờ việc do dịch Covid hưởng bao nhiêu % lương là câu hỏi mà không chỉ người lao động đặt ra mà người sử dụng lao động cũng rất quan tâm khi nhiều nơi áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin bổ ích đến bạn đọc liên quan đến vấn đề này. Mời các bạn cùng theo dõi.

thoa thuan ve hop dong lao dong trong mua dich
Các bên thỏa thuận về việc tạm nghỉ việc do dịch bệnh

Lao động bị ngừng việc do dịch Covid được trả lương thế nào?

Ngày 15/07/2021, Cục quan hệ lao động và tiền lương có gửi Công văn số 264/QHLĐTL-TL cho các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội của các tỉnh, thành phố để hướng dẫn việc trả lương ngừng việc cho người lao động trong thời gian ngừng việc liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, mục 1 của Công văn này hướng dẫn rằng việc trả lương ngừng việc cho người lao động đang nghỉ chờ việc do dịch Covid-19 cần căn cứ vào Điều 99 Bộ luật lao động năm 2019.

Theo quy định tại khoản 3 Điều 99 Bộ luật lao động năm 2019 thì nếu vì lý do dịch bệnh nguy hiểm, người sử dụng lao động và người lao động có thể thỏa thuận với nhau về tiền lương ngừng việc như sau:

 • Trường hợp ngừng việc từ 14 ngày làm việc trở xuống thì tiền lương ngừng việc được thỏa thuận không thấp hơn mức lương tối thiểu;
 • Trường hợp phải ngừng việc trên 14 ngày làm việc thì tiền lương ngừng việc do hai bên thỏa thuận nhưng phải bảo đảm tiền lương ngừng việc trong 14 ngày đầu tiên không thấp hơn mức lương tối thiểu.

Chế độ tiền lương của người lao động bị cách ly vì Covid 19

Theo hướng dẫn tại mục 2 của Công văn số 264/QHLĐTL-TL, trong trường hợp người lao động bị cách ly theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền thì chế độ tiền lương của họ cũng được thực hiện theo quy định tại khoản 3 Điều 99 Bộ luật lao động năm 2019.

Nghỉ chờ việc do dịch Covid thì được hưởng bao nhiêu % lương?

Dịch bệnh là nguyên nhân khách quan khiến người lao động phải tạm ngừng công việc của mình. Cũng vì nguyên nhân đó mà nhiều doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng nặng nề phải thu hẹp kinh doanh – sản xuất, thậm chí là cắt giảm lương của người lao động. Tuy nhiên, người sử dụng lao động cũng không được phép cắt giảm tùy tiện và pháp luật đặt ra mức tối thiểu mà người sử dụng lao động phải trả cho người lao động.

thoa thuan khong duoc thap hon muc luong toi thieu vung
Thỏa thuận về mức lương ngừng việc không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng

>>Xem thêm: CÁCH ĐỂ DOANH NGHIỆP CẮT GIẢM LƯƠNG NHÂN VIÊN ĐÚNG LUẬT MÙA COVID

Như đã đề cập, các doanh nghiệp cần tuân thủ khoản 3 Điều 99 Bộ luật lao động 2019 để trả lương cho người lao động. Theo đó, khi dịch bệnh diễn biến căng thẳng và buộc phải tạm ngừng các hoạt động kinh doanh – sản xuất thì các bên cần thỏa thuận với nhau về mức lương trong thời gian nghỉ chờ việc. Thỏa thuận này nên được thực hiện bằng văn bản để tránh tranh chấp xảy ra sau này và giúp người lao động yên tâm hơn về công việc của mình sau khi hết dịch.

Về mức lương tối thiểu trả cho người lao động, Điều 3 Nghị định số 38/2022/NĐ-CP quy định như sau:

 • Mức 4.680.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng I.
 • Mức 4.160.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng II.
 • Mức 3.640.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng III.
 • Mức 3.250.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng IV.

Địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng được quy định theo đơn vị hành chính cấp quận, huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh. Danh mục địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu thuộc vùng I, vùng II, vùng III và vùng IV được quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này.

Ngoài ra, theo khoản 2 Điều 30 Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động và doanh nghiệp cũng có thể thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động. Trong trường hợp này người lao động sẽ không được hưởng lương; hết thời gian tạm hoãn, hai bên tiếp tục thực hiện các nội dung trong hợp đồng đã ký.

Công ty có được chấm dứt hợp đồng với nhân viên vì dịch bệnh không?

cong ty cjam dut hop dong lao dong truoc thoi han
Công ty có thể chấm dứt hợp đồng vì dịch bệnh theo quy định pháp luật

Căn cứ theo điểm c khoản 1 Điều 36 Bộ luật Lao động năm 2019, trước tình hình dịch bệnh nguy hiểm, các doanh nghiệp có thể chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động nhưng trước đó doanh nghiệp phải tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng vẫn buộc phải giảm chỗ làm việc.

Tuy nhiên, theo khoản 2 Điều 36 Bộ luật Lao động năm 2019 thì trước khi chấm dứt hợp đồng, người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước:

 • Ít nhất 45 ngày đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn;
 • Ít nhất 30 ngày đối với hợp đồng lao động xác định thời hạn từ 12 – 36 tháng;
 • Ít nhất 03 ngày làm việc đối với hợp đồng lao động dưới 12 tháng hoặc trong trường hợp người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 12 tháng liên tục đối với người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc đã điều trị 06 tháng liên tục đối với người làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn từ 12 tháng đến 36 tháng hoặc quá nửa thời hạn hợp đồng lao động đối với người làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa hồi phục.

Doanh nghiệp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thuộc trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động quy định tại khoản 10 Điều 34 Bộ luật lao động năm 2019. Do đó, theo khoản 1 Điều 46 Bộ luật này, doanh nghiệp cần trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên cho mình từ đủ 12 tháng trở lên.

Trên đây là bài viết tư vấn về chủ đề hưởng lượng khi nghỉ chờ việc trong mùa dịch Covid của chúng tôi. Nếu có bất kì thắc mắc nào cần được tư vấn pháp lý liên quan đến luật lao động hoặc cần hướng dẫn trả lương cho người lao động vì dịch bệnh corona, xin vui lòng gọi ngay Công ty Luật Long Phan PMT qua hotline 1900 63 63 87 để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn.

>>Xem thêm: TẠM THỜI NGHỈ VIỆC DO DỊCH BỆNH CORONA CÓ PHẢI ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI KHÔNG?

Scores: 3.94 (18 votes)

Tham vấn Luật sư: Nguyễn Trần Phương - Tác giả: Trần Hường

Trần Hường – Chuyên Viên Pháp Lý tại Công ty Luật Long Phan PMT. Tư vấn đa lĩnh vực từ dân sự, thừa kế, hôn nhân gia đình và pháp luật lao động. Nhiệt huyết với khách hàng, luôn tận tâm để giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải. Đại diện làm việc với các cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ lợi ích hợp pháp của thân chủ.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

76 thoughts on “Nghỉ chờ việc do dịch Covid thì được hưởng bao nhiêu % lương?

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn có những nội dung cần cụ thể, chi tiết hơn về thông tin thì mới có thể tư vấn được. Bạn vui lòng kết bạn qua số zalo: 0819700748 để trao đổi. Trân trọng./.

 1. Nguyễn Hoàng tây says:

  Da cho e hỏi.e đang làm CTY lắp ráp Linh kiện điện tử nghe nhìn BOE.KCN nhơn trạch 2.phu hội nhơn trạch đồng nai.tinh hình dịch bệnh.cty kêu e đăng kí.luu tru tại CTY để đi làm.nhung do quá đông e kg đăng kí ở lại.roi CTY cho e làm hết ngày hôm nay ngày 20/07/2021 rồi cho e nghỉ.roi CTY kêu e viết đơn xin phép nghỉ cho việc kg hưởng lương.cho e hỏi CTY làm như vậy có đúng luật kg ak.cty cho e nghỉ như vậy e có được hưởng chế độ gì của luật lao động đưa ra không anh/chị.e cho tin nhắn trả lời từ anh/chị.e mang ơn rất nhiều

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi phản hồi qua email. Bạn vui lòng xem mail để biết chi tiết.

  • Trần Thị linh says:

   Cho em hỏi e đang có thai nhưng công ty hỏi có ở lưu trú ở công ty không nhưng dịch e không ở công ty nói nếu ai muốn ở thì ở không ở thì nghĩ việc không lương khi hết dịch vào làm lại vậy cho em hỏi e có được hỗ trợ lương gì không ạ

 2. says:

  Xin chào luật sư, tôi muốn hỏi là tôi đã nghỉ việc đúng quy trình ở công ty , nhưng sau gần 90 ngày sau nghỉ việc công ty vẫn không trả sổ bhxh cho tôi vì công ty nói là công ty đang ở trong vùng dịch Bắc Ninh. XIn cho tôi hỏi là tôi có còn được nhận trợ cấp thất nghiệp không, và trách nhiệm này thuộc về ai ạ?
  XIn cảm ơn

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn có những nội dung cần cụ thể, chi tiết hơn về thông tin thì mới có thể tư vấn được. Bạn vui lòng kết bạn qua số zalo: 0819700748 để trao đổi. Trân trọng./.

 3. Nương says:

  Cho e hỏi CTY e cho nghỉ dịch ăn lương Theo quy định nhà nước… nhưng k nói cụ thể bao nhiêu ngày.. nghĩ hết 14ngay..sau 14ngay e có được hưởng lương tiếp k ak

 4. Khách says:

  Cho em hỏi e đang làm công ty nhưng vì lý do giản cách cach xã hội.nên công ty yêu cầu tất cả công nhân ở lại làm viêc tại công ty và ở lại.nhưng chỉ co môt số anh chị em công nhân chịu làm.công ty nói những nguươi nghĩ ko vào công ty ở lại làm thì ko được hưởng lương và trợ câp gì.cho em hỏi nếu nghỉ như vậy thì thì có hưởng được chế độ ji không

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn có những nội dung cần cụ thể, chi tiết hơn về thông tin thì mới có thể tư vấn được. Bạn vui lòng kết bạn qua số zalo: 0819700748 để trao đổi. Trân trọng./.

 5. Uyen Nguyen says:

  Dạ cho e hỏi: em làm việc tại KCN Nhăn Trạch 3 tỉnh Đồng Nai.Do tình hình dịch bệnh phức tạp, công ty e có tổ chưc cho công nhân viên lưu trú và làm việc tại công ty, nhưng có một số người còn gia đình, con cái nên không đăng kí ở lại được, những người này công ty em cho nghỉ việc không lương thì có đúng quy định không ạ, vì em vẫn thấy 1 số công ty cũng tổ chức cho công nhân ở lại công ty nhưng ai không ở, nghỉ ở nhà vẫn được trả lương tối thiểu vùng trong vòng 14 ngày? Em xin cảm ơn!

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi phản hồi qua email. Bạn vui lòng xem mail để biết chi tiết.

 6. Ha van kha says:

  Công ty cho tôi nghỉ phép vì dịch và k cho hưởng lương.cty có cho cho cn ở lại những tôi có con nhỏ nên k ở lại đc vậy tôi nghỉ phép có đc nhận lương k

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn có những nội dung cần cụ thể, chi tiết hơn về thông tin thì mới có thể tư vấn được. Bạn vui lòng kết bạn qua số zalo: 0819700748 để trao đổi. Trân trọng./.

 7. Nguyễn Thị Cẩm tu says:

  Em làm ở công ty.. đến 2017 e đóng bảo hiểm được 4 năm 9 tháng năm…e đc bảo lưu hồ sơ.. tháng 9/2020 đến 3/2021.. e đong bảo hiểm thêm dc 6 tháng.. sau đó e nghĩ việc.. hiện tại e đang kí hợp đồng thử việc 1 tháng tại công ty mới 6/2021…do dịch bùng phát… Công ty cho e ngừng việc.. vậy e có hưởng trợ cấp thất nghiệp được không ạ…

 8. Khách says:

  Cho em hỏi ? Vi lý do dịch bệnh nên Cty cho em nghỉ dài hạn nhưng cty vẫn hoạt động bình thường thì em có được hưởng lương không ạ? Và cty không cho hưởng luơng thì em phải làm sao ạ

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn có những nội dung cần cụ thể, chi tiết hơn về thông tin thì mới có thể tư vấn được. Bạn vui lòng kết bạn qua số zalo: 0819700748 để trao đổi. Trân trọng./.

 9. Thạch Ngọc Xuyên says:

  Chào anh ! Em có thắc mắc .Em hiện tại đang làm việc tại Sài Gòn.Công ty e quy định làm đủ 24 ngày sẽ nhận trọn lương cơ bản. Nhưng do dịch bệnh ,công ty buộc phải tạm ngưng sản xuất do quy định của nhà nước. Em làm được 16 ngày công và tạm nghỉ việc 8 ngày do công ty ngưng sản xuất. Vậy lương của em được nhận không được thấp hơn lương tối thiểu vùng phải không anh ?

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi phản hồi qua email. Bạn vui lòng xem mail để biết chi tiết.

 10. Trần Anh việt chưong says:

  Dạ cho em hỏi trường hợp công ty lo ăn lại trong công ty nhưng người lao động không đồng ý ở lại thì trong thời gian nghỉ việc đó có được hưởng lương không ạ. Em cảm ơn

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi phản hồi qua email. Bạn vui lòng xem mail để biết chi tiết.

 11. Vu thi mai phuong says:

  Chào luật sư.E là người ở Bắc Ninh và lam viec tai 1 doanh nghiệp ở Hải Dương.Do dịch bệnh tại Bắc Ninh, chính quyền Hải Dương đóng chốt và em ko thể đi làm được.e nghỉ ở nhà đến nay đã 2.5 tháng rồi.và công ty ko hề trả lương.vậy em có được hưởng trợ cấp do dịch không?công ty e đang làm không trả lương như vậy có đúng luật không? Mong nhận được phản hồi ah

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi phản hồi qua email. Bạn vui lòng xem mail để biết chi tiết.

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi phản hồi qua email. Bạn vui lòng xem mail để biết chi tiết.

 12. Nguyễn Văn Hùng says:

  Công ty không đáp ứng được nhu cầu 3 tại chỗ và công nhân không làm nữa mà xin về nhà tự cách ly tại nhà có được hưởng lương hay không ạ, nếu có thì được hưởng bao nhiêu và nếu không thì tại sao

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn có những nội dung cần cụ thể, chi tiết hơn về thông tin thì mới có thể tư vấn được. Bạn vui lòng kết bạn qua số zalo: 0819700748 để trao đổi. Trân trọng./.

 13. Bùi Văn Hải says:

  Xin chào
  E đang làm công ty nhưng do cách ly không thể đi làm được.
  Công ty yêu cầu đăng ký nghỉ phép và nghỉ bù.
  Nghỉ bù công ty e tính như sau: Tăng ca hằng ngày. Nếu 30h trên tháng số giờ thừa ra chuyển đổi thành ngày nghỉ bù.
  Công ty e làm như vậy là đúng hay sai ạ.
  E hỏi thêm trường hợp tương tự với việc công ty giảm kế hoạch sản xuất tạm thời.
  Xin cảm ơn!!

 14. Trịnh thị Mỹ linh says:

  Công ty cho công nhân nghỉ 14 ngày do dịch bệnh công nhân tự cách ly tại nhà vậy có được hưởng lương và được bao nhiêu % và có cần giấy tờ gì không ạ?

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn có những nội dung cần cụ thể, chi tiết hơn về thông tin thì mới có thể tư vấn được. Bạn vui lòng kết bạn qua số zalo: 0819700748 để trao đổi. Trân trọng./.

 15. Bùi Thị Kim Cúc says:

  Cty em tính áp dụng 3 tại chỗ, nhưng đa số công nhân không đăng ký ở lại vì dịch bệnh ngày càng bùng phát, nên cty thông báo những người không đăng ký sẽ nghỉ và không được hưởng lương , vậy là đúng luật không? Trong khi tụi e vẫn còn hợp đồng, giup e giai đáp thắc mắc

 16. Vuu bao hung says:

  Tôi đang làm trong CTY ampacs nhưng vì CTY có dịch nên cho tôi nghĩ ở nhà tự cách ly mà CTY làm phép cho tôi nghĩ không được hưởng lương CTY làm vậy đúng hay sai mong luật sư xem giúp trường hợp của tôi thành thật cảm ơn

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn có những nội dung cần cụ thể, chi tiết hơn về thông tin thì mới có thể tư vấn được. Bạn vui lòng kết bạn qua số zalo: 0819700748 để trao đổi. Trân trọng./.

 17. Lê minh khánh says:

  Trong thời gian làm việc ở tại chỗ trong cty e có xin về không biết e có được hưởng quyền lợi gì trong cty ko hoặc có cách nào để e vào làm lại ko

 18. Vui says:

  Do ảnh dưởng của dịch bệnh Covid 19 làm giảm SX buộc công ty mình phải chấm dứt HĐ lao động với một số công nhân sau khi đã cho họ hưởng trợ cấp tạm nghỉ chờ việc 15 ngày. Người lao động của Công ty chúng tôi đcj tham gia BH bắt buộc ngay khi ký HĐ lao động chính thức. Trong trường hợp này Công ty chúng tôi có phải trả trợ cấp thôi việc cho người lao động không ạ? có phải đền bù HĐ lao động không ạ?

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi phản hồi qua email. Bạn vui lòng xem mail để biết chi tiết.

 19. Lương Phụng Nguyên says:

  Chào luật sư cho em hỏi hiện nay công ty em cho em nghỉ chờ việc vì tình hình dịch bệnh covi 19 nhưng vấn đề em đang lo lắng là khi làm lại công ty có đảm bảo an toàn cho người lao động không và nếu công ty không cho chích hoặc xét nghiệm tầm soát mà kêu công nhân ở lại công ty làm thì em rất sợ vậy nếu em xin nghĩ thêm thời Gian nữa để hết dịch mới làm thì em co bị chấm dứt hợp đồng không và nếu không thì công ty có trả lương cho em không . Em đang chờ hướng dẫn từ luật sư xin cảm ơn

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi phản hồi qua email. Bạn vui lòng xem mail để biết chi tiết.

 20. Dang the tuyen says:

  Anh/ chị cho em hỏi :
  Em làm việc trong công ty của nhật trong KCN bắc thăng long đã được 9 năm đóng bh đầy đủ. Do dịch bệnh cty thực hiện phương án 3 tại chỗ ăn ngủ tại công ty mà không vè nhà. Nhưng do điều kiện gia đình con nhỏ, môi trường ăn ngủ nghỉ ở cty còn thiếu thốn và hạn chế nên e không đăng kí ở lại. Em yêu cầu nghỉ không lương nhưng các anh sếp bảo phải ở lại. Nếu ko ở lại nghỉ không lương thì quá 5 ngày là cho thôi việc

  Vậy liệu như vậy các anh sếp nói có đúng không ạ. Và luật lao động có dòng nào ghi như vậy hay không ?

  Em cảm ơn

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi phản hồi qua email. Bạn vui lòng xem mail để biết chi tiết.

 21. Trần Hoài Phương says:

  Cho e hỏi.e làm cty ở KCN Phước Đông huyện Gò Dầu Tỉnh Tây Ninh.e có đăng ký kế hoạch “3 tại chổ” ở cty 14 ngày.từ ngày 19/7 đến 1/8.sau đó e viết phép xin nghỉ về nhà.không tiếp tục thực hiện kế hoạch “3 tại chổ” ở cty nữa.vậy từ ngày 1/8 trở đi.e có đc hưởng chế độ gì ko ạ.nếu có thì được 1 tháng hay mỗi tháng đều được ạ.a xin cảm ơn.

 22. Ngọc says:

  Dạ cho em hỏi em đã làm cty dệt may ở bình dương 4 năm rồi… em có bầu được 7 tháng nhưng do dịch bệnh em nghĩ ở nhà .. vậy cho em hỏi là bầu có được hưởng lương trong những ngày dịch không ạk… khi em hỏi cty … cty nói là được hưởng 14 ngày đầu … nghĩ đợt sau không được hưởng lương hay trợ cấp… em hỏi cty bầu mà sao không được hưởng trợ cấp khi ở nhà mùa dịch thì nói nhà nước quy định phải chịu… vậy cho em hỏi bầu có được hưởng lương trong những ngày nghĩ dịch theo chỉ thị của nhà nước không? Quy định nào bầu ở nhà không được hưởng lương em cần được lời giải thích họp lý… cám ơn

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi phản hồi qua email. Bạn vui lòng xem mail để biết chi tiết.

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi phản hồi qua email. Bạn vui lòng xem mail để biết chi tiết.

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn có những nội dung cần cụ thể, chi tiết hơn về thông tin thì mới có thể tư vấn được. Bạn vui lòng kết bạn qua số zalo: 0819700748 để trao đổi. Trân trọng./.

 23. le văn hà says:

  cho em hỏi,cty em thông cho nghỉ vì dịch,nhưng văn bản chỉ ghi cho trợ cấp 14 ngày đầu.còn từ 26/7 đến 31/8/2021 cty chỉ đóng bảo hiểm,tạm ngưng hợp đồng,ko ghi là phụ cấp gì thêm,cho hỏi như vậy công ty làm đúng ko?

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi phản hồi qua email. Bạn vui lòng xem mail để biết chi tiết.

 24. Nguuen thi ha ny says:

  Cho minh hoi la minh di lam cty co hop dong do dich benh cty bat buoc o lai cty lam .nhung vi co nguoi gia o nha khong ai cham soc nen minh khong the vao cty o lai duoc.nen cty k tra tien luong cung nhu tro cap tien nghj cho minh.vay nen minh hoi ben bao hiem co tro cap khoan nay k a

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn có những nội dung cần cụ thể, chi tiết hơn về thông tin thì mới có thể tư vấn được. Bạn vui lòng kết bạn qua số zalo: 0819700748 để trao đổi. Trân trọng./.

 25. Chỉnh says:

  A c tư vấn giúp e với ạ e làm cty và ở cty có trường hợp f1 cùng tổ e làm sau đó e phải nghỉ cách ly là f2 từ ngày 15/5/2021 đến ngày 5/6/2021 hết cách ly tại nhà thì phải cách ly theo chỉ thị 16 của chính phủ tới ngày 22/6/2021 đến ngày 1/7/2021 e đc cty gọi đi xét nghiệm quay trở lại làm việc . Tring tháng 5 e có đc hưởng lương là 16 ngày tháng 6 e không đc hưởng nữa e có hỏi cty thì cty nói giấy tờ của e không ghi rõ cách ly tiếp xúc với ai nên không được hưởng lương mà trước đó cty cũng có thông báo là cách ly 14 ngày đầu hưởng 100% mức lương cơ bản của vùng quá 14 ngày thì hưởng mức lương 70% thế nhưng bây giờ không có luôn vậy e phải làm gì a c tư vấn và chỉ giúp e với ạ e xin cảm ơn ạ .

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn có những nội dung cần cụ thể, chi tiết hơn về thông tin thì mới có thể tư vấn được. Bạn vui lòng kết bạn qua số zalo: 0819700748 để trao đổi. Trân trọng./.

 26. Khách says:

  Cho hỏi.. Công nhân Đả có BHXH tạm nghỉ chờ việc do Dịch Covid 19…. trong khi đó cty vẩn hoạt đồng thực hiện 3k ..thì nhửng người đc cty cho nghỉ có được hổ trợ lương không .và mức lương là bao nhiêu %

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn có những nội dung cần cụ thể, chi tiết hơn về thông tin thì mới có thể tư vấn được. Bạn vui lòng kết bạn qua số zalo: 0819700748 để trao đổi. Trân trọng./.

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi phản hồi qua email. Bạn vui lòng xem mail để biết chi tiết.

 27. Sang says:

  Vợ e làm cty asg thuộc phường lái thiêu.thuận an.bình dương.do dịch bệnh cty có làm 3 tại chổ và thông báo là ai ko làm mà ở nhà thì ko có lương.vợ e mang thai hơn 2 tháng mà nghỉ việc 1 tháng cty ko có hỗ trợ tiền lương ah

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi phản hồi qua email. Bạn vui lòng xem mail để biết chi tiết.

 28. Thái khắc thanh says:

  Vì lý do dịch bệnh.tôi tạm hoãn hợp đồng từ ngày 10/7/2021 đến nay là 3 tháng .mà công ty không hỗ trợ gi.vậy công ty làm như vậy có đúng luật không ah

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn có những nội dung cần cụ thể, chi tiết hơn về thông tin thì mới có thể tư vấn được. Bạn vui lòng kết bạn qua số zalo: 0819700748 để trao đổi. Trân trọng./.

 29. Duy Lê says:

  Cho em hỏi do dịch bệnh công ty có tổ chức sản xuất 3 tại chỗ nhưng em có con nhỏ không thể tham gia được, hiện nay em đã nghỉ được 2 tháng rưỡi, tháng 8 em được hỗ trợ tiền 2 triệu, tháng 9 ngừng việc không hưởng lương. Hiện nay em vẫn chưa được đi làm và không muốn chờ nữa muốn nghỉ việc để tìm việc khác, cho em hỏi em có cần phải viết đơn và làm đúng 45 ngày do em ký hợp đồng vô thời hạn hay là có thể dựa vào lý do dịch mà nghỉ việc liền luôn ạ. Xin tư vấn dùm em ạ. Em cám ơn

  • Dương Ngân - Chuyên viên pháp lý says:

   Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem mail để biết chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8