Các điều kiện giao hàng của Incoterms 2020

Các điều kiện giao hàng của Incoterms 2020  khá phổ biến trong quá trình đàm phán, ký kết hợp đồng thương mại mang tính quốc tế. Các bên trong quan hệ hợp đồng có rất nhiều sự lựa chọn về quy tắc áp dụng để đảm bảo quyền và lợi ích của mình, đồng thời ràng buộc trách nhiệm của bên còn lại trong giao dịch. Bài viết này xin giới thiệu điều kiện giao hàng của Incoterms 2020 với 11 điều kiện giao hàng áp dụng cho các phương thức vận tải khác nhau.

Các điều kiện giao hàng của Incoterms 2020

Các điều kiện giao hàng của Incoterms 2020

Incoterms là gì?

Định nghĩa

Incoterms là từ viết tắt của cụm từ International Commerce Terms – tập hợp các quy tắc thương mại quốc tế quy định về trách nhiệm của các bên trong hợp đồng ngoại thương. Incoterms bao gồm các điều khoản thương mại quốc tế được chuẩn hóa và được nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới công nhận và sử dụng rộng rãi.

Nội dung chính của Incoterms 2020

 • Trách nhiệm và giới hạn trách nhiệm của bên mua, bên bán .
 • Điểm chuyển giao trách nhiệm, chi phí, rủi ro từ người bán sang người mua.

Thế nào là điều kiện giao hàng của Incoterms 2020

 • Điều kiện giao hàng của Incoterms là bộ các quy tắc quy định về địa điểm mà rủi ro được chuyển từ người bán sang cho người mua.
 • Tại đây người bán thực hiện nghĩa vụ giao hàng của mình và chuyển toàn bộ rủi ro đối với hàng hóa sang cho người mua.
 • Dựa theo quy định về điều kiện giao hàng của Incoterms các bên đã thỏa thuận trong hợp đồng mua bán hàng hóa trước đó, có thể xác định được trách nhiệm đối với hàng hóa bị hư hỏng, mất mát sẽ thuộc về ai.

Các điều kiện giao hàng của Incoterms gồm những gì?

Các điều kiện áp dụng cho mọi phương thức vận tải

 • EXW – Ex Works – Giao tại xưởng.
 • FCA – Free Carrier – Giao cho người chuyên chở.
 • CPT – Carriage Paid To – Cước phí trả tới.
 • CIP – Carriage and Insurance Paid To – Cước phí và phí bảo hiểm trả tới.
 • DPU – Delivered At Place Unloaded– Giao hàng đã dỡ.
 • DAP – Delivered At Place – Giao hàng chưa dỡ.
 • DDP – Delivered Duty Paid – Giao hàng đã thông quan.

> Xem thêm: Điều kiện giao hàng CIP trong hợp đồng thương mại

>> Xem thêm: Điều kiện giao hàng DAP trong hợp đồng thương mại

Các điều kiện chỉ áp dụng cho phương thức vận tải biển và thủy nội bộ

 • FAS – Free Alongside Ship – Giao tại mạn tàu.
 • FOB – Free On Board – Giao trên tàu.
 • CFR – Cost and Freight – Tiền hàng và cước phí.
 • CIF– Cost Insurance and Freight – Tiền hàng phí bảo hiểm và cước phí.

Điều kiện giao hàng trong Incoterms 2020

Điều kiện giao hàng trong Incoterms 2020

Lưu ý khi áp dụng điều kiện giao hàng của Incoterms 2020 vào Hợp đồng mua bán

 • Điều kiện giao hàng của Incoterms không có tính chất bắt buộc: Vì Incoterms không phải là Luật, đây chỉ là những tập quán thương mại, không buộc phải tuân theo trong mọi trường hợp, người áp dụng có thể sử dụng quy tắc về điều kiện giao hàng trong Incoterms để tham khảo cho việc mua bán quốc tế.
 • Điều kiện giao hàng của Incoterms chỉ mang tính ràng buộc khi cả hai bên mua, bán thống nhất áp dụng và đưa vào bản Hợp đồng mua bán, khi đó các bên giao dịch có nghĩa vụ, trách nhiệm với những điều kiện này.
 • Các điều kiện giao hàng của Incoterms có thể bị mất hiệu lực nếu trái với luật lệ của quốc gia hay vùng lãnh thổ tham gia mua bán.
 • Giữ nguyên bản chất điều kiện cơ sở giao hàng: Trong quá trình thương thảo quyền lợi và trách nhiệm, tùy theo vị thế mạnh, yếu mà mỗi bên có thể đàm phán tăng thêm hay giảm bớt quyền lợi và trách nhiệm của mình nhưng tuyệt đối không được làm thay đổi bản chất điều kiện cơ sở giao hàng.

Giao dịch mua bán quốc tế

Giao dịch mua bán quốc tế

>> Xem thêm: Hướng xử lý khi đối tác giao hàng không đúng thỏa thuận.

Trong quá trình tìm hiểu, nếu quý bạn đọc có bất kỳ khó khăn, vướng mắc hay các vấn đề khác liên quan đến Điều kiện giao hàng trong Incoterms 2020 thì hãy gọi ngay vào hotline: 1900.63.63.87 để được TƯ VẤN HỢP ĐỒNG chi tiết. Xin cảm ơn!

Scores: 4.9 (47 votes)

Tham vấn Luật sư: Trần Tiến Lực - Tác giả: Phạm Thị Hồng Hạnh

Phạm Thị Hồng Hạnh – Chuyên Viên Pháp Lý tại Công ty Luật Long Phan PMT. Tư vấn đa lĩnh vực từ doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, hợp đồng và thừa kế. Nhiệt huyết với khách hàng, luôn tận tâm để giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải. Đại diện làm việc với các cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ lợi ích hợp pháp của thân chủ. Đạt sự tin tưởng của khách hàng.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

One thought on “Các điều kiện giao hàng của Incoterms 2020

 1. PMT Công Ty Luật Long says:

  Cảm ơn quý khách vì đã quan tâm và góp ý cho bài viết của công ty. Chúng tôi đã sửa nội dung theo đúng quy định hiện hành.
  Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8 Link new88