Dịch vụ soạn thảo đơn tố cáo đối thủ đăng bài chơi xấu

Soạn thảo đơn tố cáo đối thủ đăng bài chơi xấu  là dịch vụ được Luật sư của chúng tôi hỗ trợ thực hiện theo đúng chuẩn pháp lý. Ngoài soạn thảo đơn từ, dịch vụ này còn cung cấp đến quý khách hướng giải quyết cũng như cách thức thu thập tài liệu, chứng cứ phù hợp với yêu cầu khách hàng. Bài viết dưới đây,  Luật Long Phan PMT sẽ cung cấp các thông tin liên quan.

Hướng xử lý khi đối thủ đăng bài chơi xấuHướng xử lý khi đối thủ đăng bài chơi xấu

Hướng xử lý khi đối thủ đăng bài chơi xấu công ty

Thực hiện thủ tục tố cáo

Để thực hiện tố cáo, doanh nghiệp cần chuẩn bị những tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi chơi xấu của đối thủ và gây ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp, danh dự, uy tín của doanh nghiệp. Lập bằng chứng thông qua việc yêu cầu Văn phòng thừa phát lại lập vi bằng các nội dung nói trên.

Hồ sơ tố cáo bao gồm:

 • Đơn tố cáo
 • Chứng cứ để chứng minh các nội dung tố cáo có căn cứ và hợp pháp;
 • Các thông tin, chứng cứ liên quan khác mà doanh nghiệp cho rằng cần thiết để giải quyết vụ việc.
 • Vi bằng ghi nhận lại các sự kiện pháp lý (nếu có)

Tố cáo với cơ quan có thẩm quyền về hành vi vi phạm pháp luật sẽ giúp bảo đảm quyền lợi ích của mình không bị xâm hại, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông có trách nhiệm xem xét giải quyết tố cáo theo khoản 40, Điều 1, Nghị định 14/2022/NĐ-CP. Trình tự thủ tục giải quyết tố cáo được quy định tại Điều 28 Luật Tố Cáo 2018.

Theo Điều 27 Luật Tố Cáo 2018 thì trong quá trình tiếp nhận, xử lý vụ việc nếu thấy có dấu hiệu của tội phạm thì chuyển ngay hồ sơ, tài liệu đến Cơ quan điều tra hoặc Viện kiểm sát nhân dân để giải quyết.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tố cáo hành vi bôi nhọ nhân phẩm trên mạng xã hội

Tố giác đến cơ quan có thẩm quyền

Theo quy định tại Điều 144 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015, khi cá nhân phát hiện hành vi có dấu hiệu tội phạm thì có thể tố giác với cơ quan có thẩm quyền về tội vu khống theo quy định tại Điều 156 Bộ luật Hình sự 2015. Ngoài ra, việc đăng hình ảnh nhằm bôi nhọ danh dự người khác vẫn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội làm nhục người khác theo quy định của Điều 155, Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) Như vậy, Nếu dùng hình ảnh của người khác để xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín người khác trên mạng xã hội thì có thể phải chịu trách nhiệm về Tội làm nhục người khác tại Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 với khung hình phạt cao nhất là 05 năm tù giam hoặc có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 156, Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017

Khi nhận thấy hành vi của đối thủ có dấu hiệu phạm tội thì đại diện của tổ chức có thể tố giác tội phạm đến cơ quan có thẩm quyền. Việc thực hiện tố giác có thể bằng lời hoặc bằng văn bản.

Căn cứ Điều 145 Bộ luật Tố Tụng Hình sự 2015, thẩm quyền giải quyết tố giác thuộc về:

 • Cơ quan điều tra và Cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra;
 • Đội An ninh ở Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây viết gọn là Đội An ninh Công an cấp huyện) có thẩm quyền giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm theo thẩm quyền điều tra của mình.
 • Viện kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm trong trường hợp phát hiện Cơ quan điều tra, Cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra có vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong hoạt động kiểm tra, xác minh tố giác, tin báo về tội phạm hoặc có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm mà Viện kiểm sát đã yêu cầu bằng văn bản nhưng sau 15 ngày kể từ ngày cơ quan đang thụ lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm nhận văn bản yêu cầu mà không được khắc phục.

Cơ sở pháp lý: Điều 144, Khoản 2 Điều 145 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015, Điều 5, 6 Thông tư liên tịch 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ban hành ngày 01/03/2018 của Bộ Công an – Bộ Quốc Phòng – Bộ Tài chính – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn – Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Khởi kiện tại Tòa án yêu cầu bồi thường thiệt hại do bị mất uy tín

Việc khởi kiện tại Tòa án yêu cầu bồi thường thiệt hại do mất uy tín được thực hiện theo trình tự thủ tục tố tụng dân sự. Về hồ sơ khởi kiện người khởi kiện chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định tại khoản 4 và khoản 5 Điều 189 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015

Thứ nhất, đơn khởi kiện theo quy định tại Khoản 4 Điều 189 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 bao gồm các nội dung chính sau đây:

 • Ngày, tháng, năm làm đơn khởi kiện;
 • Tên Tòa án nhận đơn khởi kiện;
 • Trụ sở của người khởi kiện là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có).
 • Trụ sở của người có quyền và lợi ích được bảo vệ là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có);
 • Tên, nơi cư trú, làm việc của người bị kiện là cá nhân hoặc trụ sở của người bị kiện là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có).
 • Tên, nơi cư trú, làm việc của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là cá nhân hoặc trụ sở của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có).
 • Quyền, lợi ích hợp pháp của người khởi kiện bị xâm phạm; những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết đối với người bị kiện, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan;
 • Họ, tên, địa chỉ của người làm chứng (nếu có);

Thứ hai, kèm theo đơn khởi kiện phải có tài liệu, chứng cứ chứng minh quyền, lợi ích hợp pháp của người khởi kiện bị xâm phạm, ví dụ các giấy tờ sau:

 • Căn cước công dân người khởi kiện
 • Vi bằng các nội dung bị nói xấu

Mẫu đơn khởi kiện khi bị đối thủ đăng bài chơi xấu theo mẫu số 23-DS ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP ngày 13 tháng 01 năm 2017 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao.

Như vậy, căn cứ theo Điều 186 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 nếu có căn cứ cho rằng quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm thì cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng  theo khoản 6 Điều 26 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015.

Thủ tục khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại do bị đăng tin nói xấu tương tự trình tự, thủ tục khởi kiện một tranh chấp dân sự. Căn cứ điều 189, 190, 191, 195, 197, 198 Bộ luật Tố Tụng Dân sự 2015, thủ tục khởi kiện được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Nộp đơn khởi kiện tại Tòa án có thẩm quyền

Theo Điều 190 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 người khởi kiện gửi đơn khởi kiện kèm theo tài liệu, chứng cứ mà mình hiện có đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ án bằng các phương thức sau đây:

 • Nộp trực tiếp tại Tòa án;
 • Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;
 • Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng dịch vụ Công quốc gia (nếu có)

Bước 2. Tòa tiếp nhận và xử lý đơn kiện

Theo Điều 191 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 sau khi nhận đơn khởi kiện Tòa án phải thực hiện các công việc sau:

Tòa án nhận đơn khởi kiện, ghi vào sổ nhận đơn và có trách nhiệm cấp ngay giấy xác nhận đơn cho người khởi kiện

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn khởi kiện, Chánh án Tòa án phân công một Thẩm phán xem xét đơn khởi kiện.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày được phân công, Thẩm phán phải xem xét đơn khởi kiện và có một trong các quyết định sau đây:

 • Yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện;
 • Tiến hành thủ tục thụ lý vụ án theo thủ tục thông thường hoặc theo thủ tục rút gọn nếu vụ án có đủ điều kiện để giải quyết theo thủ tục rút gọn quy định tại khoản 1 Điều 317 của Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015;
 • Chuyển đơn khởi kiện cho Tòa án có thẩm quyền và thông báo cho người khởi kiện nếu vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án khác;
 • Trả lại đơn khởi kiện cho người khởi kiện nếu vụ việc đó không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án.

Kết quả xử lý đơn của Thẩm phán phải được ghi chú vào sổ nhận đơn và thông báo cho người khởi kiện.

Bước 3. Tòa án thụ lý vụ án và thông báo về việc thụ lý vụ án

Căn cứ theo quy định tại Điều 195, 196, Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015  thì việc Tòa án thụ lý vụ án được quy định như sau:

 • Sau khi nhận đơn khởi kiện nếu xét thấy vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án thì Thẩm phán phải thông báo ngay cho người khởi kiện biết để họ đến Tòa án làm thủ tục nộp tiền tạm ứng án phí trong trường hợp họ phải nộp tiền tạm ứng án phí.
 • Trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày nhận được giấy báo của Tòa án về việc nộp tiền tạm ứng án phí, người khởi kiện phải nộp tiền tạm ứng án phí và nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí.
 • Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày thụ lý vụ án, Thẩm phán phải thông báo bằng văn bản cho nguyên đơn, bị đơn, cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến việc giải quyết vụ án, cho Viện kiểm sát cùng cấp về việc Tòa án đã thụ lý vụ án

Bước 4: Giai đoạn chuẩn bị xét xử

Căn cứ khoản 2 Điều 203 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 trong giai đoạn chuẩn bị xét xử, Thẩm phán thực hiện các công việc sau đây:

 • Lập hồ sơ vụ án theo quy định tại Điều 198 của Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015;
 • Xác định tư cách đương sự, người tham gia tố tụng khác;
 • Xác định quan hệ tranh chấp giữa các đương sự và pháp luật cần áp dụng;
 • Làm rõ những tình tiết khách quan của vụ án;
 • Xác minh, thu thập chứng cứ theo quy định của Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015;
 • Áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời;
 • Tổ chức phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải theo quy định của Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015, trừ trường hợp vụ án được giải quyết theo thủ tục rút gọn;

Bước 5. Mở phiên xét xử

Theo Điều 220 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 quyết định đưa vụ án ra xét xử phải được gửi cho đương sự và Viện kiểm sát cùng cấp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết định.

Bước 6. Thực hiện giải quyết theo thủ tục phúc thẩm trong trường hợp có kháng cáo, kháng nghị

Như vậy, trong trường hợp tổ chức, cá nhân bị thiệt hại do hành vi cạnh tranh không lành mạnh của đối thủ thì có thể thực hiện khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại thủ tục trên đây.

Khởi kiện đối thủ đăng bài chơi xấuKhởi kiện đối thủ đăng bài chơi xấu

Các công việc mà Luật sư sẽ thực hiện khi công ty bị đăng bài chơi xấu

Tư vấn hướng giải quyết cụ thể

Để khắc phục hậu quả do những thông tin sai sự thật gây ra, doanh nghiệp cần nắm rõ những phương pháp giải quyết như: yêu cầu bồi thường thiệt hại, yêu cầu bên gây thiệt hại khắc phục, sửa chữa, gỡ bỏ thông tin sai sự thật.  Dưới đây là một số dịch vụ tư vấn hướng giải quyết thường được áp dụng.

 • Tư vấn quy định pháp luật về các hành vi cạnh tranh không lành mạnh
 • Tư vấn mức bồi thường thiệt hại do người khác xúc phạm danh dự, uy tín đối với doanh nghiệp;
 • Tư vấn trách nhiệm hình sự mà người có hành vi gây ra phải chịu;
 • Tư vấn điều kiện đòi bồi thường thiệt hại;
 • Tư vấn mức yêu cầu bồi thường thiệt hại
 • Tư vấn trình tự thủ tục và hồ sơ tố cáo, tố giác, khiếu nại (nếu có)
 • Tư vấn trình tự thủ tục tố tụng giải quyết một vụ án
 • Tư vấn cách xử lý cho doanh nghiệp khi bị đăng bài chơi xấu.

Soạn thảo hồ sơ giải quyết hành vi đối thủ đăng bài xúc phạm công ty

Với dịch vụ soạn thảo hồ sơ giải quyết hành vi đối thủ đăng bài xúc phạm công ty, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau đây:

 • Chuẩn bị hồ sơ thực hiện thủ tục
 • Hướng dẫn thu thập tài liệu chứng cứ
 • Soạn đơn tố cáo, đơn tố giác và các đơn từ liên quan
 • Soạn thảo đơn khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại
 • Soạn thảo đơn đề nghị, đơn yêu cầu và văn bản ý kiến pháp lý cho khách hàng
 • Soạn thảo đơn khiếu nại đơn phản ánh trong trường hợp cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng có dấu hiệu vi phạm tố tụng

Trực tiếp thay mặt khách hàng giải quyết

 • Nghiên cứu hồ sơ, thông tin về vụ việc, đối chiếu với hệ thống văn bản pháp luật có liên quan để đưa ra phương án giải quyết;
 • Tư vấn, chuẩn bị liên hệ và làm việc với các bên liên quan;
 • Đại diện tham gia đối thoại;
 • Tham gia đàm phán, các buổi hòa giải giữa khách hàng và đối thủ
 • Hướng dẫn khách hàng hoặc đại diện theo ủy quyền của khách hàng để thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin;
 • Cử luật sư đại diện theo ủy quyền của khách hàng để làm việc với các cơ quan, tổ chức có liên quan để bảo vệ tốt nhất cho quyền và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng;
 • Cử luật sư trực tiếp tham gia tố tụng với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong giai đoạn tố tụng;

Tư vấn giải quyết khi bị đối thủ đăng bài chơi xấuTư vấn giải quyết khi bị đối thủ đăng bài chơi xấu

Chi phí Luật sư soạn thảo đơn tố cáo khi bị đối thủ đăng bài chơi xấu

Chi phí soạn thảo đơn tố cáo của Luật sư tùy theo mong muốn, nhu cầu của khách hàng mà chia làm hai loại: phí cố định và phí theo kết quả.

Phí cố định:

Nếu quý khách hàng muốn có sự tư vấn chuyên sâu hoặc sử dụng dịch vụ soạn thảo, luật sư tư vấn từ công ty của chúng tôi, chúng tôi sẽ đưa ra mức chi phí phù hợp dựa trên từng vấn đề và yêu cầu cụ thể của khách hàng. Điều này giúp đảm bảo rằng chi phí được tính toán nhằm tối đa hóa quyền lợi và lợi ích cho khách hàng.

Quyền và nghĩa vụ của hai bên được ràng buộc bởi Hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Trong trường hợp xuất hiện tình tiết mới, ảnh hưởng đến nội dung Hợp đồng dịch vụ pháp lý, các bên có thể thương lượng lại về mức phí dịch vụ thông qua phụ lục hợp đồng.

Phí kết quả:

Mức thù lao và chi phí cụ thể của luật sư trong từng vụ việc sẽ được xác định dựa trên sự đồng thuận giữa luật sư và khách hàng, được ghi chép tại Hợp đồng dịch vụ pháp lý. Điều này đảm bảo sự minh bạch và công bằng trong quá trình hợp tác giữa Luật sư và khách hàng.

Quy trình tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cho khách hàng

Với dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện tranh chấp yêu cầu chia di sản Luật Long Phan sẽ thực hiện theo trình tự sau đây:

 • Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ, tài liệu và yêu cầu của khách hàng đối với vụ việc bị đối thủ đăng bài nói xấu cần hỗ trợ giải quyết;
 • Bước 2: Hội đồng luật sư tiếp nhận và báo phí dịch vụ nếu có thể hỗ trợ theo yêu cầu của khách hàng;
 • Bước 3: Khách hàng và Công ty ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý và thanh toán phí theo thỏa thuận;
 • Bước 4: Luật sư chuyên môn phụ trách nghiên cứu và tư vấn cho khách hàng hướng giải quyết. Đồng thời thực hiện soạn thảo đơn từ theo yêu cầu của khách hàng và quy định pháp luật
 • Bước 5: Luật sư chuyên môn phụ trách thông báo tiến độ xử lý và trả kết quả cho khách hàng theo đúng cam kết thỏa thuận trước đó.

Về thời gian trả kết quả tùy thuộc vào từng hồ sơ, yêu cầu của khách hàng sẽ giao động từ 24h đến 48h làm việc. Trường hợp có yêu cầu phức tạp thì thời gian thực hiện việc soạn thảo đơn  khởi kiện có thể kéo dài hơn nhưng trên cơ sở có sự thỏa thuận, đồng ý của khách hàng và công ty

Trường hợp có yêu cầu phức tạp hơn thì thời gian thực hiện việc soạn thảo đơn từ, hỗ trợ tư vấn có thể kéo dài hơn nhưng trên cơ sở có sự thỏa thuận, đồng ý của doanh nghiệp và công ty.

Luật sư tư vấn cách giải quyết khi bị đối thủ chơi xấu

Mâu thuẫn cạnh tranh giữa các doanh nghiệp dẫn tới đăng bài chơi xấu không phải là điều hiếm xảy ra, Luật Long Phan xin cung cấp một số dịch vụ tư vấn giải quyết khi bị đối thủ chơi xấu như sau:

 • Tư vấn về thủ tục khởi kiện do đăng bài sai sự thật
 • Tư vấn về hồ sơ, trình tự khởi kiện
 • Soạn thảo các đơn từ cần thiết trong quá trình giải quyết
 • Tư vấn và thực hiện khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại về hành vi cạnh tranh không lành mạnh của đối thủ
 • Luật sư trực tiếp tham gia tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Như vậy, khi bị đối thủ đăng bài chơi xấu, cá nhân, tổ chức có thể làm đơn tố cáo, tố giác đến cơ quan có thẩm quyền hoặc tiến hành khởi kiện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Bài viết trên đây, Luật Long Phan đã cung cấp các vấn đề liên quan. Nếu quý khách vẫn còn thắc mắc cần Luật sư Dân sự tư vấn vui lòng liên hệ qua 1900.63.63.87  để được hỗ trợ

Scores: 4.5 (61 votes)

Luật Long Phan PMT

Công Ty Long Phan PMT hướng đến trở thành một CÔNG TY LUẬT uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực TƯ VẤN PHÁP LUẬT, cung cấp DỊCH VỤ LUẬT SƯ pháp lý. Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ "lấy chữ tín lên hàng đầu", "xem khách hàng như người thân", làm việc nhanh chóng, hiệu quả. Điều hành bởi Thạc sĩ – Luật sư Phan Mạnh Thăng nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8