Mẫu đơn xin cấp lại Chứng minh nhân dân bị mất

Khi bị mất Chứng minh nhân dân, cần phải làm đơn xin cấp lại CMND, trong một số trường hợp pháp luật quy định khi bị mất cmnd không được cấp lại. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin pháp lý giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề trên đồng thời cung cấp mẫu đơn mới nhất và hướng dẫn bạn đọc cách viết đơn.

huong dan mau don de nghi cap lai chung minh nhan dan
Mẫu đơn đề nghị cấp lại Chứng minh nhân dân

>>> Xem thêm: Trình Tự, Thủ Tục Làm Căn Cước Công Dân Gắn Chip

==>>CLICK TẢI MẪU ĐƠN XIN CẤP LẠI CHỨNG MINH NHÂN DÂN BỊ MẤT

Điều kiện để cấp lại chứng minh nhân dân

Theo quy định tại khoản 2 Điều 5 Nghị định số 05/1999/NĐ-CP, trường hợp bị mất Chứng minh nhân dân thì phải làm thủ tục cấp lại. Tuy nhiên, nếu thuộc các trường hợp sau thì sẽ không được cấp lại giấy chứng minh nhân dân khi bị mất:

 • Những người đang bị tạm giam;
 • Đang thi hành án phạt tù tại trại giam;
 • Đang chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh;
 • Những người đang mắc bệnh tâm thần hoặc một bệnh khác làm mất khả năng điều khiển hành vi của mình.

Nếu không thuộc các trường hợp trên hoặc nếu thuộc trường hợp trên nhưng nếu khỏi bệnh, hết thời hạn tạm giam, thời hạn thi hành án phạt tù hoặc hết thời hạn chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh thì vẫn được cấp lại Chứng minh nhân dân khi bị mất.

Mẫu đơn xin cấp lại chứng minh nhân dân bị mất ( Mẫu số CC13 ban hành kèm theo Thông tư 41/2019/TT – BCA do Bộ Công an ban hành ngày 01 tháng 10 năm 2019 )

Mẫu đơn xin cấp lại giấy chứng minh nhân dân bị mất bao gồm những nội dung sau:

 • Họ và tên, thông tin cá nhân của người bị mất chứng minh nhân dân;
 • Thông tin về chứng minh nhân dân bị mất;
 • Họ và tên người thân (cha, mẹ, vợ (chồng));
 • Thông tin sổ hộ khẩu;
 • Lý do đề nghị cấp lại Giấy chứng minh nhân dân;
 • Xác nhận công an xã.

Trường hợp mất chứng minh nhân dân và xin cấp đổi sang thẻ căn cước công dân thì mẫu đơn cấp lại là mẫu tờ khai căn cước công dân bao gồm những nội dung sau:

 • Họ và tên, thông tin cá nhân của người bị mất chứng minh nhân dân;
 • Thông tin về chứng minh nhân dân bị mất;
 • Tình trạng hôn nhân;
 • Họ và tên người thân (cha, mẹ, vợ (chồng));
 • Thông tin sổ hộ khẩu;
 • Lý do đề nghị cấp lại Giấy chứng minh nhân dân;
 • Xác nhận công an xã về việc mất giấy tờ.
huong dan mau to khai can cuoc
Mẫu tờ khai Căn cước công dân

Thủ tục xin cấp lại chứng minh nhân dân

Thủ tục xin cấp lại Giấy CMND bị mất

Theo quy định tại Thông tư 04/1999/TT-BCA, người bị mất CMND hoặc bị mờ, hết hạn chuẩn bị giấy tờ đến công an cấp Quận huyện sau đó thực hiện thủ tục theo các bước sau:

 1. Nộp đơn đề nghị cấp lại CMND, trình bày rõ lý do, ảnh dán vào đơn, đóng dấu giáp lai và có giấy xác nhận của Công an cấp phường, xã, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú (Theo Mẫu số CC13 ban hành kèm theo Thông ty 41/2019/TT – BCA do Bộ Công an ban hành ngày 01 tháng 10 năm 2019)
 2. Xuất trình hộ khẩu;
 3. Chụp ảnh hoặc nộp ảnh theo quy định;
 4. Kê khai tờ khai cấp chứng minh nhân dân theo mẫu;
 5. Vân tay hai ngón trỏ có thể in vào tờ khai theo mẫu đơn hoặc cơ quan Công an thu vân tay hai ngón qua máy lấy vân tay tự động để in vào tờ khai và CMND;
 6. Nộp lệ phí thực hiện thủ tục.
 7. Những trường hợp mất hồ sơ do thất lạc, hoả hoạn, bão lụt và các trường hợp bất khả kháng, cơ quan công an phải thông báo khi công dân đến làm thủ tục cấp đổi, cấp lại CMND thì làm thủ tục cấp mới cho những đối tượng này.

Thủ tục cấp lại CMND trong trường hợp đổi sang Căn cước công dân (CCCD)

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 22 Luật căn cước công dân 2014, người bị mất CMND chuẩn bị bộ hồ sơ, giấy tờ đến công an cấp Quận huyện sau đó thực hiện các bước sau:

 1. Điền vào tờ khai theo mẫu quy định;
 2. Người được giao nhiệm vụ thu thập, cập nhật thông tin, tài liệu quy định, kiểm tra, đối chiếu thông tin từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để xác định chính xác người cần cấp thẻ Căn cước công dân;
 3. Trường hợp công dân chưa có thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì xuất trình các giấy tờ hợp pháp về những thông tin cần ghi trong tờ khai theo mẫu quy định.
 4. Cán bộ cơ quan quản lý căn cước công dân chụp ảnh, thu thập vân tay của người đến làm thủ tục;
 5. Cán bộ cơ quan quản lý căn cước công dân cấp giấy hẹn trả thẻ Căn cước công dân cho người đến làm thủ tục;
 6. Trả lại thẻ Căn cước công dân theo thời hạn và địa điểm trong giấy hẹn theo quy định.
khogn cap chugn minh nhan dan cho nguoi tam giam
Người đang bị tạm giam không được cấp lại Chứng minh nhân nhân

Hồ sơ xin cấp lại CMND

Hồ sơ xin cấp lại CMND bị mất

 • Đơn đề nghị (mẫu CM3) có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và xác nhận của Công an phường, xã, thị trấn nơi đăng ký thường trú
 • Hộ khẩu thường trú (sổ hộ khẩu, sổ hộ khẩu gia đình hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể).

Hồ sơ xin cấp lại CMND trong trường hợp đổi sang CCCD

 •  Tờ khai CCCD (mẫu CC01) có dán ảnh.
 • Hộ khẩu thường trú (sổ hộ khẩu, sổ hộ khẩu gia đình hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể).

Trên đây là toàn bộ nội dung bài hướng dẫn viết đơn xin cấp lại giấy chứng minh nhân dân bị mất mẫu mới nhất. Quý bạn đọc nếu có thắc mắc về vấn đề trên hoặc cần tư vấn hỗ trợ soạn đơn xin vui lòng liên hệ qua hotline bên dưới để được tư vấn luật hành chính và hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn.

Scores: 4.28 (14 votes)

Luật Long Phan PMT

Công Ty Long Phan PMT hướng đến trở thành một CÔNG TY LUẬT uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực TƯ VẤN PHÁP LUẬT, cung cấp DỊCH VỤ LUẬT SƯ pháp lý. Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ "lấy chữ tín lên hàng đầu", "xem khách hàng như người thân", làm việc nhanh chóng, hiệu quả. Điều hành bởi Thạc sĩ – Luật sư Phan Mạnh Thăng nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

43 thoughts on “Mẫu đơn xin cấp lại Chứng minh nhân dân bị mất

 1. diệp hương says:

  xin chào luật sư ,cho tôi hỏi là cmnd của tôi có ghi sai ngày, là 11/12 trong hồ khẩu với khai sinh lại là 15/12 bây giờ đổi ngày lại cần giấy tờ gi xin cho tôi biết ,xin cảm ơn

  • Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạN hƯƠNG, đối với trường hợp của bạn, bạn có thể liên hệ Công an xã, phường để xin xác nhận và làm thủ tục đính chính lại thông tin trong chứng minh nhân dân theo quy định

  • Minh Nguyễn says:

   Xin chào Luật Sư ,cho tôi hỏi là CMND của tôi vừa hết hạn 15 năm ,tôi làm đơn xin cấp lại không cần xác minh của Công An phường phải không ạ ,vì tôi có nghe nói chỉ khi bị mất CMND mới cần xác nhận của Công An phường .Xin Luật Sư cho ý kiến , xin cảm ơn.

   • Trần Thị Thúy Vân says:

    Chào Luật Sư. Tôi bị CMND ở Việt nam. Cách đây 3 năm, tôi về Việt nam và xin chứng nhận đơn cấp lại CMND nhưng công an Phường không xác nhận hộ khẩu mà trước đây tôi đã đăng ký trước khi ra nước ngoài. Nhưng tôi cư trú ở nước ngoài 10 năm. Bây giờ tôi muốn làm lại CMND thì phải cần những giấy tờ gì. Tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ Luật Sư. Tôi xin chân thành cảm ơn

    • PMT Công Ty Luật Long says:

     Kính chào Quý khách,câu hỏi của Quý khách đã được phản hồi qua email. Quý khách vui lòng kiểm tra email để biết thêm chi tiết. Trân trọng ./.

 2. Hà Diễm Trinh says:

  Hộ khẩu thường trú em ở huyện mà em làm mất cmnd ở thành phố (cùng tỉnh) thì đơn đề nghị mẫu Cm3 có cần lấy xác nhận của huyện không hay em đem lại phường xã nơi mình tạm trú xác nhận được không ạ.

  • Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn Trinh, đối với trường hợp của bạn phải xin xác nhận của UBND phường nơi bạn đăng ký để được xác nhận để thực hiện thủ tục xin cấp lại chứng minh nhân dân theo đúng quy định

  • Nguyen hong trang says:

   Tôi bị mât́ cmt thẻ 12số. Giờ chỉ coǹ ban̉ photo. Nhân khâủ trong dổ hộ khâủ cuả tôi thì bị chông̀ cũ ,dã li hôn. Tự dông Căt́ treo trên quâṇ hoaǹ kiêḿ. Tôi muôń lam̀ laị cmt thẻ thì giờ phaỉ lam̀ sao . Muôń hoỉ có dicḥ vụ naò lam̀ cmt cho tôi dươc ko . Giờ dang ở hcm . Mà dia chi nhân khêu cua tôi ở hà nôị.

   • Vũ Viết Năng says:

    Theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 6 Văn bản hợp nhất 03/VBHN-BCA, để cấp lại chứng minh nhân dân, bạn làm các thủ tục sau:
    – Đơn trình bày rõ lý do đổi chứng minh nhân dân hoặc cấp lại, có xác nhận của Công an phường, xã, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, ảnh dán vào đơn và đóng dấu giáp lai;
    – Xuất trình hộ khẩu thường trú (sổ hộ khẩu gia đình hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể). Ở những địa phương chưa cấp hai loại sổ hộ khẩu trên, Công an nơi làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân căn cứ vào sổ đăng ký hộ khẩu, chứng nhận đăng ký hộ khẩu thường trú của Công an xã, phường, thị trấn;
    – Chụp ảnh (như trường hợp cấp mới);
    – Kê khai tờ khai cấp chứng minh nhân dân theo mẫu;
    – Vân tay hai ngón trỏ có thể in vào tờ khai theo mẫu hoặc cơ quan Công an thu vân tay hai ngón qua máy lấy vân tay tự động để in vào tờ khai và chứng minh nhân dân;
    – Nộp lệ phí.
    Như vậy, theo các quy định nói trên, công an cấp huyện nơi bạn có đăng ký thường trú là cơ quan sẽ đóng dấu giáp lai ảnh của bạn khi bạn làm thủ tục cấp lại chứng minh nhân dân tại cơ quan này, tức là ở Hà Nội.
    Trân trọng!

  • Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn Thọ,
   Căn cứ Điều 5 và Điều 6 Nghị định 05/1999/NĐ-CP về chứng minh nhân dân thì trong trường hợp bị mất CMND, người bị mất phải làm thủ tục để được cấp lại CMND.
   Thủ tục xin cấp lại CMND được quy định như sau:
   Bạn thực hiện thủ tục xin cấp lại CMND tại cơ quan công an cấp huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.
   Căn cứ Điều 6 Nghị định 05/1999/NĐ-CP; mục 2 Nghị định 170/2007/NĐ-CP thì bạn cần nộp:
   – Đơn trình bày nêu rõ lý do xin cấp lại chứng minh nhân dân và đơn này phải có xác nhận của công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú.
   Sau đó:
   – Bạn xuất trình hộ khẩu thường trú;
   – Chụp ảnh;
   – In vân tay hai ngón trỏ;
   – Khai tờ khai xin cấp Chứng minh nhân dân;
   – Nộp lệ phí.
   Trường hợp mất CMND 9 số khi làm thủ tục cấp thẻ CCCD, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD có trách nhiệm cấp Giấy xác nhận số CMND 9 số đã mất.

 3. Nguyễn Phương Hoa says:

  Em nhập học đại học ở sài gòn và trong quá trình nhập học em bị rơi giấy cmnd. Thẻ cmnd cũ của em được cấp ở đăk nông, nếu em muốn cấp lại cmnd để đi học thì phải về lại đăk nông để xin cấp ạ? Cấp lại có lâu không ạ? Em xin cảm ơn!

 4. Nguyễn thị mai thi says:

  Thưa luật sư cho em hỏi em bị mất cmnd nhưng em không nhớ số cmnd và hộ khẩu nhà em cũng ko có điền số cmnd, vậy em có cách nào làm lại cmnd dc ko ạh, đơn cớ mất có phần điền số cmnd bắt buộc đúng ko luật sư? Xin giải đáp giúp em với , em xin cảm ơn nhiêu lắm ạh

 5. Khách says:

  Bạn tôi mượn xe tôi chạy cà bị bắt giam xe vì không bằng lái và giấy tờ xe . Theo hẹn tôi chủ xe đến làm việc xử lý nộp phạt lấy xe về nhưng tôi mất giấy chứng minh đang trong quá trình cấp lại thì làm cách nào để tôi có thể nhận lại xe

  • Phan Mạnh Thăng says:

   Căn cứ theo Điều 9 Thông tư 47/2014/TT-BCA thì trình tự và thủ tục trả lại phương tiện bị tạm giữ như sau:
   – Việc trả lại tang vật, phương tiện bị tạm giữ phải có quyết định trả lại bằng văn bản của người có thẩm quyền ra quyết định tạm giữ.
   – Khi trả lại tang vật, phương tiện bị tạm giữ, người được giao nhiệm vụ quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện tiến hành các thủ tục sau: Kiểm tra quyết định trả lại; kiểm tra Chứng minh nhân dân và giấy tờ khác có liên quan của người đến nhận.
   Như vậy, bạn phải chở cho đến khi nhận lại giấy chứng minh nhân dân.
   Trân trọng!

 6. Bảo says:

  Thưa luật sư
  Bạn tôi mượn xe máy tham gia giao thông bị csgt bắt và tạm giam xe vì không bằng lái cùng giấy tờ khác theo hẹn tôi chủ xe đến cơ quan xử lý nộp phạt nhận lại xe nhưng tôi giấy chứng minh nhân dân và đang trong quá trình cấp lại thì còn phương án nào khác để tôi nhận lại được xe tôi không .

  • Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn,
   Căn cứ theo Điều 9 Thông tư 47/2014/TT-BCA thì trình tự và thủ tục trả lại phương tiện bị tạm giữ như sau:
   – Việc trả lại tang vật, phương tiện bị tạm giữ phải có quyết định trả lại bằng văn bản của người có thẩm quyền ra quyết định tạm giữ.
   – Khi trả lại tang vật, phương tiện bị tạm giữ, người được giao nhiệm vụ quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện tiến hành các thủ tục sau: Kiểm tra quyết định trả lại; kiểm tra Chứng minh nhân dân và giấy tờ khác có liên quan của người đến nhận.
   Như vậy, bạn phải chở cho đến khi nhận lại giấy chứng minh nhân dân.
   Trân trọng!

  • Phan Mạnh Thăng says:

   Để làm Chứng minh nhân dân, bạn phải về nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Một số rất ít tỉnh thành phân cấp Công an Cấp tỉnh. Còn lại đa số địa phương, bạn cần lên cơ quan Công an Quận / Huyện / Thị xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để làm Chứng minh nhân dân.
   Căn cứ Điều 5 và Điều 6 Nghị định 05/1999/NĐ-CP về chứng minh nhân dân thì trong trường hợp bị mất CMND, người bị mất phải làm thủ tục để được cấp lại CMND.
   Thủ tục xin cấp lại CMND được quy định như sau:
   Bạn thực hiện thủ tục xin cấp lại CMND tại cơ quan công an cấp huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.
   Căn cứ Điều 6 Nghị định 05/1999/NĐ-CP; mục 2 Nghị định 170/2007/NĐ-CP thì bạn cần nộp:
   – Đơn trình bày nêu rõ lý do xin cấp lại chứng minh nhân dân và đơn này phải có xác nhận của công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú.
   Sau đó:
   – Bạn xuất trình hộ khẩu thường trú;
   – Chụp ảnh;
   – In vân tay hai ngón trỏ;
   – Khai tờ khai xin cấp Chứng minh nhân dân;
   – Nộp lệ phí.
   Trường hợp mất CMND 9 số khi làm thủ tục cấp thẻ CCCD, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD có trách nhiệm cấp Giấy xác nhận số CMND 9 số đã mất.
   Trân trọng!

  • Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn,
   Theo quy định tại khoản 2 Điều 5 Nghị định số 05/1999/NĐ-CP, trường hợp bị mất Chứng minh nhân dân thì phải làm thủ tục cấp lại. Tuy nhiên, nếu thuộc các trường hợp sau thì sẽ không được cấp lại giấy chứng minh nhân dân khi bị mất:

   Những người đang bị tạm giam;
   Đang thi hành án phạt tù tại trại giam;
   Đang chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh;
   Những người đang mắc bệnh tâm thần hoặc một bệnh khác làm mất khả năng điều khiển hành vi của mình.
   Nếu không thuộc các trường hợp trên hoặc nếu thuộc trường hợp trên nhưng nếu khỏi bệnh, hết thời hạn tạm giam, thời hạn thi hành án phạt tù hoặc hết thời hạn chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh thì vẫn được cấp lại Chứng minh nhân dân khi bị mất.
   Trân trọng!

 7. Hồ Nguyễn Huy ngân says:

  kính thưa luật sư.E làm mất CMND nhưng gia đình nội e lại ko cho mượn hộ khẩu làm mỗi lần mượn đều cản trở và nói không bao giờ đưa cho e làm các giấy tờ. e mong luật sư giúp đỡ e

  • Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn,
   Trường hợp này, bạn vui lòng liên hệ cơ quan công an có thẩm quyền cấp lại chứng minh nhân dân để được hướng dẫn cụ thể chi tiết hơn ạ.
   Trân trọng!

 8. Lê thanh bình says:

  Xin chào luật long phan.cho e hỏi, trước đây e có giấy chứng minh nhân dân,sao thời gian đi làm việc bị mất,e có về tỉnh xin cấp lại một lần, nhưng lần ấy do công an chụp hình làm thủ tục tất cả hoàn thành và cho e giấy hẹn đến lấy, nhưng do đi làm ăn xa nên e không về quê lấy được,e có nhờ người thân đến lấy thì công an bảo e chưa có dấu vân tay,do gia đình nghèo khó nên e không về làm lại đến nay cũng hơn 4 năm rồi.vay cho e hỏi khi về xin cấp lại giấy có được không, và nếu được thì e phải cần những thủ tục gì…e xin cảm ơn ạ

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn có những nội dung cần cụ thể, chi tiết hơn về thông tin thì mới có thể tư vấn được. Bạn vui lòng kết bạn qua số zalo: 0819700748 để trao đổi. Trân trọng./.

  • Bùi Như - Chuyên viên pháp lý says:

   Hiện nay, khi mất giấy CMND, Quý khach nên làm thủ tục cấp CCCD mới thay vì xin cấp lại giấy CMND. Quý khách làm thủ tục cấp CCCD tại Cơ quan quản lý căn cước công dân Công an cấp huyện, cấp tỉnh nơi bạn thường trú, tạm trú. giấy tờ cần mang theo là sổ hộ khẩu, giấy khai sinh

  • Bùi Như - Chuyên viên pháp lý says:

   Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách có những nội dung cần cụ thể, chi tiết hơn về thông tin thì mới có thể tư vấn được. Quý khách vui lòng kết bạn qua số zalo: 0819700748 để trao đổi. Trân trọng./.

 9. Huỳnh Thảo says:

  Xin chào luật sư. Xin cho tôi hỏi vấn đề CMND. Năm 2021 tôi có thay đổi CMND sang CCCD theo qui định. Nhưng do công an huyện nhập sai số năm sinh của tôi nên CCCD của tôi bị sai số định danh còn CMND tôi cũng đã bị cắt góc từ đó. Đến nay bên công an huyện vẫn chưa có hồi âm làm lại CCCD cho tôi. Nay tôi đi làm muốn làm thẻ atm hoặc hồ sơ thì đều cần có CCCD hoặc CMND. Vậy CMND tôi bị cắt góc như vậy có làm lại CMND khác được ko. Vì họ nói làm lại số định danh rất lâu. Xin được cho ý kiến xin cảm ơn

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem mail để biết chi tiết. Trân trọng./.

 10. Lan anh says:

  Xin chào luật sư,cho tôi hỏi: hiện tại tôi đang ở hàn quốc nhưng bị mất cmnd việt nam, mà muốn cấp lại cmnd thì có cần phải có sự có mặt của tôi ko? Hay là bố mẹ tôi ở nhà có thể thay mặt tôi dc ạ

  • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

   Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem mail để biết chi tiết. Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87