Tư vấn hủy hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất đã công chứng

0
28/06/2022 13:00

Hủy hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất đã công chứng là thủ tục pháp lý được tìm kiếm phổ biến hiện nay. Bởi nhiều lý do mà sau khi lập hợp đồng, bên tặng cho không muốn tiếp tục thực hiện mà muốn hủy hợp đồng sau khi đã công chứng. Vì vậy, để bạn đọc nắm rõ thủ tục cũng như tìm hiểu về dịch vụ hủy hợp đồng tặng cho đã công chứng, Luật Long Phan sẽ trình bày chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Hủy hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất đã công chứng

Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật

 • Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên tặng cho giao tài sản của mình và chuyển quyền sở hữu cho bên được tặng cho mà không yêu cầu đền bù, bên được tặng cho đồng ý nhận theo quy định tại Điều 457 Bộ luật Dân sự 2015.
 • Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất con là một phương tiện pháp lý quan trọng bảo đảm cho việc dịch chuyển quyền sử dụng đất từ bên tặng cho sang bên nhận tặng cho nhằm thoả mãn các nhu cầu về sử dụng đất.

>> Xem thêm: Phân biệt hợp đồng bị vô hiệu, hủy bỏ, chấm dứt

Điều kiện có hiệu lực của hợp đồng tặng cho

 • Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất phải được công chứng hoặc chứng thực, trừ trường hợp kinh doanh bất động sản ;
 • Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất có hiệu lực kể từ thời điểm được đăng vào sổ địa chính

Cơ sở pháp lý: điểm a khoản 3 Điều 167, khoản 3 Điều 188 Luật Đất đai 2013.

 • Việc tặng cho bất động sản phải được lập thành văn bản có công chứng, chứng thực hoặc phải đăng ký, nếu bất động sản phải đăng ký quyền sở hữu theo quy định của luật.
 • Hợp đồng tặng cho bất động sản có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký; nếu bất động sản không phải đăng ký quyền sở hữu thì hợp đồng tặng cho có hiệu lực kể từ thời điểm chuyển giao tài sản.

Cơ sở pháp lý: Điều 459 Bộ luật Dân sự 2015.

>> Xem thêm: Điều kiện có hiệu lực của hợp đồng dân sự

Hiệu lực của hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất

Điều kiện hủy hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất đã công chứng

Chậm thực hiện nghĩa vụ

 • Bên có quyền có thể hủy bỏ hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất đã công chứng khi bên có nghĩa vụ không thực hiện đúng nghĩa vụ mà bên có quyền yêu cầu trong một thời hạn hợp lý tuy nhiên bên có nghĩa vụ không thực hiện.
 • Bên có quyền có thể hủy bỏ hợp đồng do tính chất của hợp đồng hoặc do ý chí của các bên, hợp đồng sẽ không đạt được mục đích nếu không được thực hiện trong thời hạn nhất định mà hết thời hạn đó bên có nghĩa vụ không thực hiện đúng nghĩa vụ thì bên kia có quyền hủy bỏ hợp đồng.

Cơ sở pháp lý: Điều 424 Bộ luật Dân sự 2015.

>> Xem thêm: Thủ tục hủy bỏ hợp đồng do đối tác chậm thực hiện nghĩa vụ

Không có khả năng thực hiện

Bên có quyền có thể hủy bỏ hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất đã công chứng khi bên có nghĩa vụ không thể thực hiện được một phần hoặc toàn bộ nghĩa vụ của mình và làm cho mục đích của bên có quyền không thể đạt được theo quy định tại Điều 425 Bộ luật Dân sự 2015.

Điều kiện hủy bỏ hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất

Tư vấn hủy hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất đã công chứng

 • Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến hợp đồng tặng cho;
 • Tư vấn các điều kiện có hiệu lực, đối tượng hợp đồng, hình thức, nội dung hợp đồng, quyền và nghĩa vụ các bên trong hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất đã công chứng;
 • Tư vấn cho khách hàng thủ tục thực hiện việc hủy hợp đồng tặng cho, hủy giấy tờ liên quan đến hợp đồng;
 • Hỗ trợ công chứng hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất, giấy tờ có liên quan;
 • Chi phí rõ ràng, căn cứ theo tính chất phức tạp của vụ việc, đảm bảo hỗ trợ tối đa mức phí theo khả năng tài chính của khách hàng nhưng vẫn mang lại hiệu quả pháp lý cao;
 • Được tư vấn, hỗ trợ pháp lý với đội ngũ các luật sư, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm, giải đáp mọi vướng mắc, đáp ứng được những mong muốn mà khách hàng yêu cầu theo quy định của pháp luật.

Những thông tin về hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất và điều kiện có hiệu lực của hợp đồng đã được trình bày trong bài viết trên. Quý khách cũng cần chú ý thêm về điều kiện có thể hủy bỏ hợp đồng khi đã tiến hành công chứng theo quy định của pháp luật. Nếu Quý khách có nhu cầu cần tư vấn luật hợp đồng cụ thể hơn, vui lòng liên hệ với Công ty Luật Long Phan qua 1900.63.63.87 hoặc Luật sư hợp đồng để được hỗ trợ.

Scores: 4.9 (57 votes)

Luật sư: Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng

Thạc Sĩ – Luật Sư Phan Mạnh Thăng thành viên đoàn luật sư Tp.HCM. Founder Công ty luật Long Phan PMT. Chuyên tư vấn giải quyết các vấn đề về đất đai, hợp đồng thương mại ổn thỏa và nhanh nhất. Với 7 năm kinh nghiệm của mình đã giải quyết thành công nhiều yêu cầu pháp lý của khách hàng.

Trả lời

Email và số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Chúng tôi sẽ phản hồi giải đáp thông tin bình luận của bạn trên website, email, điện thoại, chậm nhất sau 24h tiếp nhận. Chân thành cảm ơn!

  Hotline: 1900.63.63.87