Dịch vụ luật sư hỗ trợ khởi kiện vụ án tranh chấp ly hôn

Trong quá trình ly hôn thường không tránh khỏi những tranh chấp phát sinh về ly hôn, quyền nuôi con, phân chia tài sản chung… Vì vậy, dịch vụ luật sư hỗ trợ khởi kiện vụ án tranh chấp ly hôndịch vụ rất cần thiết nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các bên trong vụ án ly hôn, đồng thời giúp cho quá trình giải quyết tranh chấp của hai bên đạt hiệu quả cao.

tranh chap ly hon
Quy định về ly hôn

Quy định về ly hôn

Theo quy định tại khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Ly hôn là giải pháp cuối cùng cho quan hệ vợ chồng khi cả hai bên không còn sống hạnh phúc với nhau được nữa. Theo Luật Hôn nhân và gia đình 2014, hiện nay có hai hình thức ly hôn là thuận tình ly hôn và ly hôn theo yêu cầu của một bên (ly hôn đơn phương). Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi tối ưu cũng như nghĩa vụ phải thực hiện khi chấm dứt quan hệ hôn nhân, các bên cần nắm rõ các quy định về chấm dứt hôn nhân

Những tranh chấp thường xảy ra trong vụ án ly hôn

Trong vụ án ly hôn thường xảy ra những tranh chấp mà cả hai bên không thể nào thỏa thuận được, điển hình như:

 • Tranh chấp về ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;
 • Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân;
 • Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn; 
 • Tranh chấp về cấp dưỡng, mức cấp dưỡng;
 • Tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ;
 • Các tranh chấp khác về hôn nhân và gia đình mà pháp luật có quy định.
khoi kien vu an tranh chap ly hon
Những tranh chấp trong vụ án ky hôn

Luật sư tư vấn, hỗ trợ khách hàng khởi kiện vụ án tranh chấp ly hôn

Với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, Công ty Luật Long Phan PMT tin rằng với dịch vụ luật sư hỗ trợ khởi kiện vụ án tranh chấp ly hôn sẽ giúp khách hàng giải quyết những vấn đề nêu trên một cách hiệu quả, nhanh chóng và tối ưu nhất. Dịch vụ luật sư hỗ trợ khởi kiện vụ án tranh chấp ly hôn gồm những nội dung sau:

Tư vấn pháp lý

 • Tư vấn về các hình thức giải quyết ly hôn (thuận tình ly hôn hoặc khởi kiện ly hôn);
 • Tư vấn, phân tích các quy định pháp luật liên quan đến ly hôn, quá trình giải quyết vụ án, vụ việc ly hôn;
 • Tư vấn viết đơn ly hôn, soạn thảo các văn bản cần thiết cho các thủ tục hành chính, trong quá trình tố tụng như đơn khởi kiện, đơn kháng cáo, đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự
 • Nghiên cứu hồ sơ vụ việc, phân tích, tư vấn các quy định về điều kiện giành quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng, quy định về phân chia tài sản chung, quy định về nghĩa vụ tài chính của vợ chồng khi ly hôn;

Tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự trong vụ án ly hôn

 • Với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự đối với các tranh chấp hôn nhân gia đình.
 • Với tư cách là người được ủy quyền thực hiện những thủ tục pháp lý hoặc tham gia tại Tòa án đối với các tranh chấp về tài sản trong vụ án ly hôn.

>> Xem thêm: Dịch vụ luật sư giải quyết ly hôn

dich vu luat su ho tro khoi kien
Thủ tục tố tụng trong vụ án ly hôn

Chi phí thuê luật sư

Chi phí dịch vụ luật sư hỗ trợ khởi kiện vụ án tranh chấp ly hôn bao gồm 2 loại phí:

 • Phí cố định: Loại phí này sẽ được các bên thỏa thuận ngay từ đầu sau khi luật sư nghiên cứu hồ sơ, vụ việc cụ thể. Mức giá dịch vụ ly hôn sẽ được xác định theo từng vụ việc và yêu cầu của khách hàng.
 • Phí kết quả: Loại phí được thanh toán theo mức độ kết quả mà luật sư thực hiện được.

Trên thực tế, tùy vào từng vụ việc cụ thể, tính chất, mức độ phức tạp của công việc mà công ty sẽ có mức phí thuê luật sư khác nhau, phù hợp và đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Dịch vụ luật sư hỗ trợ khởi kiện vụ án tranh chấp ly hôn. Nếu quý khách có vấn đề nào còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác liên quan đến DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN , hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 1900.63.63.87 để được hỗ trợ và tư vấn. 

Trân trọng cảm ơn!

Scores: 4.8 (35 votes)

Luật Long Phan PMT

Công Ty Long Phan PMT hướng đến trở thành một CÔNG TY LUẬT uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực TƯ VẤN PHÁP LUẬT, cung cấp DỊCH VỤ LUẬT SƯ pháp lý. Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ "lấy chữ tín lên hàng đầu", "xem khách hàng như người thân", làm việc nhanh chóng, hiệu quả. Điều hành bởi Thạc sĩ – Luật sư Phan Mạnh Thăng nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8