Bị công an gửi giấy triệu tập xử lý nên làm gì?

Công an gửi giấy triệu tập cho người dân lên làm việc trong trường hợp người đó là bị can, người tố giác tội phạm, người liên quan đến vụ án. Trong trường hợp công an gửi giấy triệu tập không đúng quy định, chúng ta có quyền từ chối làm việc để tránh làm mất thời gian cũng như tránh được những rắc rối mà chúng ta có thể gặp phải trong quá trình làm việc.

cong an gui giay trieu tap
Hướng xử lý khi bị công an triệu tập lên làm việc

Trường hợp nào thì công an được phép triệu tập người dân lên làm việc?

Không  phải lúc nào cũng có thể triệu tập người dân lên làm việc. Muốn triệu tập cần có lý do chính đáng cũng như giấy tờ triệu tập đúng quy định của pháp luật.

>> Xem thêm: Cần Làm Gì Khi Bị Khởi Tố Hình Sự?

Giấy triệu tập là một biểu mẫu tố tụng được dùng trong Tố tụng hình sự. Thực tế nhiều nơi, cơ quan công an lại gửi giấy mời cho người dân yêu cầu có mặt tại cơ quan điều tra để làm việc. Không có một văn bản pháp luật nào có quy định về việc giấy mời là văn bản mang tính bắt buộc người dân phải thực hiện nghĩa vụ như giấy triệu tập.

Theo quy định tại điểm d, khoản 1 Điều 37 Bộ Luật tố tụng hình sự, điều tra viên được triệu tập người dân lên làm việc trong những trường hợp sau:

  • Triệu tập và hỏi cung bị can;
  • Triệu tập và lấy lời khai người tố giác, báo tin về tội phạm, người bị tố giác, kiến nghị khởi tố, người đại diện theo pháp luật của pháp nhân;
  • Lấy lời khai người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, người bị bắt, người bị tạm giữ;
  • Triệu tập và lấy lời khai của người làm chứng, bị hại, đương sự;
cong an gui giay moi trieu tap
Người dân có quyền từ chối triệu tập khi giấy mời không phông phù hợp với quy định pháp luật

Việc triệu tập người dân lên làm làm việc nhằm mục đích thu thập thông tin, chứng cứ phục vụ cho quá trình giải quyết vụ án. Tuy nhiên ngày càng có nhiều vụ mạo danh công an triệu tập người dân qua điện thoại với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, chúng ta nên cảnh giác để tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Nội dung, kinh nghiệm làm việc với cơ quan điều tra khi được triệu tập

Trước khi trình bày lời khai cần yêu cầu Cơ quan điều tra cho biết lý do triệu tập? Bị triệu tập với tư cách gì trong vụ việc? Nội dung buổi làm việc? 

Nội dung làm việc với người dân được ghi trong giấy triệu tập. Người được triệu tập chỉ có trách nhiệm hợp tác, khai báo, làm việc trong phạm vi nội dung được đề cập tới trong giấy triệu tập.

Khi làm việc với cơ quan điều tra, bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi nói, những gì có liên quan đến buổi làm việc bạn chắc chắn thì hãy trả lời. Những chi tiết chưa nhớ rõ hoặc cần tài liệu đối chiếu thì không vội vàng trả lời; có thể hẹn cung cấp thông tin sau cho Cơ quan điều tra.

 Trước khi ký bản khai cần:

  • Tự đọc lại kiểm tra đúng nội dung đã trả lời trước đó;
  • Yêu cầu cán bộ điều tra gạch những phần để trống (mà có khả năng đủ diện tích ghi thêm chữ);
  • Những chữ gạch xóa viết lại phải có chữ ký xác nhận ngay tại phần gạch xóa đó; ký từng trang và trang cuối ký ghi rõ họ tên. 
cong an trieu tap len lam viec
Hướng dẫn trả lời, khai báo khi làm việc với cơ quan điều tra

Theo hiến pháp năm 2013, mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khỏe, danh dự và nhân phẩm; không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm.

Người được cơ quan điều tra có quyền yêu cầu đơn vị, người triệu tập giải thích quyền và nghĩa vụ của mình. Nếu có bất cứ hành vi nào nhằm trấn áp tinh thần, bị công an đánh, các hình thức ép cung, bức cung… công dân cần có thái độ phù hợp, không thái quá, đồng thời yêu cầu ngừng làm việc để có người giám hộ hoặc yêu cầu nhờ luật sư bào chữa.

>>> Xem thêm: Thủ tục nhờ luật sư bảo vệ khi doanh nghiệp nhận giấy mời của cơ quan điều tra

Có thể từ chối làm việc khi bị triệu tập, cách từ chối không vi phạm quy định pháp luật?

Bộ luật tố tụng Hình sự hiện chỉ quy định người dân bắt buộc phải làm việc với cơ quan công an khi là người tham gia tố tụng (bị can, bị cáo, người bị tố giác, nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan…) trong một vụ án đã được khởi tố. Không có điều luật nào quy định người dân phải chấp hành giấy mời của cơ quan công an vì các lý do không liên quan đến một vụ án đã được khởi tố.

Người dân có quyền từ chối làm việc với cơ quan điều tra trong những trường hợp sau:

  • Cơ quan điều tra yêu cầu sự hợp tác của người dân mà không có giấy mời, giấy triệu tập đúng quy định của pháp luật.
  • Nội dung làm việc không được ghi trong giấy mời, giấy triệu tập.
  • Trường hợp bắt giữ, cưỡng chế trái với quy định phạm luật, xâm phạm quyền con người được quy định trong hiến pháp.

Trong những trường hợp trên, người dân có quyền từ chối làm việc với cơ quan công an. Hành vi từ chối này không vi phạm quy định của pháp luật mà đó là cách bảo vệ quyền con người quyền con người, quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân.

Trên đây là bài viết của chúng tôi tư vấn về những quy định của pháp luật liên quan đến việc người dân bị cơ quan công an triệu tập làm việc. Quý bạn đọc có nhu cầu tư vấn pháp luật hình sự vui lòng liên hệ qua hotline bên dưới để được hỗ trợ. Xin cảm ơn./.

Trần Hạo Nhiên

Trần Hạo Nhiên - Chuyên viên pháp lý tại Công ty Luật Long Phan PMT. Chuyên tư vấn các vấn đề pháp luật về hình sự, đại diện làm việc với các cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ lợi ích hợp pháp của thân chủ.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

(36) bình luận “Bị công an gửi giấy triệu tập xử lý nên làm gì?

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Nguyễn Tiến Nam Nam says:

    Bạn em có nhờ em làm chứng chỉ tiếng anh cho 5người trong đó có bạn em nó đứng ra trực tiếp gửi thông tin cho em. Em liên hệ trên mạng làm giúp không lấy tiền gì.và khi làm xong thì lại gửi về địa chỉ em làm việc. Giờ công an gọi giấy triệu tập em lên làm việc. Vậy em xin hỏi tội của em là như thế nào và mức xử phạt là bao nhiêu ạ

    • Phan Mạnh Thăng says:

      Theo quy định tại điểm d, khoản 1 Điều 37 Bộ Luật tố tụng hình sự, điều tra viên được triệu tập người dân lên làm việc trong những trường hợp sau:

      + Triệu tập và hỏi cung bị can;
      + Triệu tập và lấy lời khai người tố giác, báo tin về tội phạm, người bị tố giác, kiến nghị khởi tố, người đại diện theo pháp luật của pháp nhân;
      + Lấy lời khai người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, người bị bắt, người bị tạm giữ;
      + Triệu tập và lấy lời khai của người làm chứng, bị hại, đương sự;
      Như vậy, không có nghĩa là có tội thì mới bị triệu tập,việc triệu tập người dân lên làm làm việc nhằm mục đích thu thập thông tin, chứng cứ phục vụ cho quá trình giải quyết vụ án.
      Về vấn đề tội danh, chúng tôi kiến nghị bạn nên đến gặp trao đổi trực tiếp với luật sư để luật sư có thể nắm được chi tiết thông tin vụ việc từ đó đưa ra tư vấn chính xác nhất.
      Trân trọng!

  2. Trần Ngọc cường says:

    tôi là một người công dân bình thường và đang đi làm xa nhà nhưng tôi bị công an tỉnh đánh giấy triệu tập để điều tra về việc tổ chức đánh bạc trên mạng internet sảy ra trên địa bàn tỉnh mà chong giấy triệu tập có chỗ viết bị tẩy xóa và sửa chữa ngày tháng vậy trường hợp này tôi phải làm thế nào vì giờ tôi rất hoang mang sin mọi người cho em lời khuyên với

    • Phan Mạnh Thăng says:

      Theo quy định tại điểm d, khoản 1 Điều 37 Bộ Luật tố tụng hình sự, điều tra viên được triệu tập người dân lên làm việc trong những trường hợp sau:
      + Triệu tập và hỏi cung bị can;
      + Triệu tập và lấy lời khai người tố giác, báo tin về tội phạm, người bị tố giác, kiến nghị khởi tố, người đại diện theo pháp luật của pháp nhân;
      + Lấy lời khai người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, người bị bắt, người bị tạm giữ;
      + Triệu tập và lấy lời khai của người làm chứng, bị hại, đương sự;
      Người dân có quyền từ chối làm việc với cơ quan điều tra trong những trường hợp sau:
      + Cơ quan điều tra yêu cầu sự hợp tác của người dân mà không có giấy mời, giấy triệu tập đúng quy định của pháp luật.
      + Nội dung làm việc không được ghi trong giấy mời, giấy triệu tập.
      + Trường hợp bắt giữ, cưỡng chế trái với quy định phạm luật, xâm phạm quyền con người được quy định trong hiến pháp.
      Như vậy, nếu xét thấy thuộc những trường hợp trên, bạn có thể từ chối làm việc với cơ quan điều tra

  3. Lê văn thoại says:

    Cho e hỏi. Em e bị công an bắt vì sử dụng kích điện. Và họ có gửi giấy triệu tập với nội dung phạt 3 triệu đồng. Nếu em không đến và không nộp phạt liệu có làm sao không ạ

    • Luật Long Phan PMT says:

      Chào bạn Lê Văn Thoại,
      Trường hợp bạn không đến và không nộp tiền phạt hành chính theo quy định tại Điều 78 Luật xử phạt vi phạm hành chính năm 2012 quy định về thủ tục nộp tiền phạt như sau: Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, cá nhân, tổ chức bị xử phạt phải nộp tiền phạt tại Kho bạc Nhà nước hoặc nộp vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước được ghi trong quyết định xử phạt, trừ trường hợp đã nộp tiền phạt quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này. Nếu quá thời hạn nêu trên, thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm nộp phạt thì cá nhân, tổ chức vi phạm phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp.
      Như vậy, nếu bạn không đến nộp phạt thì sẽ bị phạt tiền nộp chậm. Ngoài ra,nếu bạn hk thi hành thì cơ quan có thẩm quyền cưỡng chế sẽ thực hiện cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt theo quy định tại Điều 86 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012.
      Trân trọng!

  4. Hao says:

    E bị công an tỉnh gửi giấy triệu tập để làm chứng vụ giao cấu trẻ dưới tuổi vị thành niên.nhưng e thì lại không biết gì về vụ đấy.giờ e phải làm sao ạ

    • Luật Long Phan PMT says:

      Theo quy định tại điểm d, khoản 1 Điều 37 Bộ Luật tố tụng hình sự, điều tra viên được triệu tập người dân lên làm việc trong những trường hợp sau:
      + Triệu tập và hỏi cung bị can;
      + Triệu tập và lấy lời khai người tố giác, báo tin về tội phạm, người bị tố giác, kiến nghị khởi tố, người đại diện theo pháp luật của pháp nhân;
      + Lấy lời khai người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, người bị bắt, người bị tạm giữ;
      + Triệu tập và lấy lời khai của người làm chứng, bị hại, đương sự;
      Người dân có quyền từ chối làm việc với cơ quan điều tra trong những trường hợp sau:
      + Cơ quan điều tra yêu cầu sự hợp tác của người dân mà không có giấy mời, giấy triệu tập đúng quy định của pháp luật.
      + Nội dung làm việc không được ghi trong giấy mời, giấy triệu tập.
      + Trường hợp bắt giữ, cưỡng chế trái với quy định phạm luật, xâm phạm quyền con người được quy định trong hiến pháp.
      Như vậy, bạn dù biết hay không, khi được triệu tập nhằm phục vụ cho quá trình điều tra thì vẫn phải có mặt để cơ quan điều tra lấy lời khai.
      Trân trọng!

  5. Bùi duy hùng says:

    Cho e hỏi nếu có giấy triệu lần đầu mà e ko đến cơ quan điều tra thì công an có được quyền phá của nhà dân vào ko ạ

    • Phan Mạnh Thăng says:

      Chào bạn,
      Bộ luật tố tụng Hình sự hiện chỉ quy định người dân bắt buộc phải làm việc với cơ quan công an khi là người tham gia tố tụng (bị can, bị cáo, người bị tố giác, nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan…) trong một vụ án đã được khởi tố. Không có điều luật nào quy định người dân phải chấp hành giấy mời của cơ quan công an vì các lý do không liên quan đến một vụ án đã được khởi tố.
      Người dân có quyền từ chối làm việc với cơ quan điều tra trong những trường hợp sau:
      Cơ quan điều tra yêu cầu sự hợp tác của người dân mà không có giấy mời, giấy triệu tập đúng quy định của pháp luật.
      Nội dung làm việc không được ghi trong giấy mời, giấy triệu tập.
      Trường hợp bắt giữ, cưỡng chế trái với quy định phạm luật, xâm phạm quyền con người được quy định trong hiến pháp.
      Trong những trường hợp trên, người dân có quyền từ chối làm việc với cơ quan công an. Hành vi từ chối này không vi phạm quy định của pháp luật mà đó là cách bảo vệ quyền con người quyền con người, quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân.
      Do đó, trướng hợp bạn không đến cơ quan điều tra không phá nhà bạn.
      Trân trọng!

  6. hà Thuỷ says:

    thưa Luật Sư
    anh của em bị giấy triệu tập ghi là đưa người vượt biên trái phép.
    vào ngày 1/4/2021 anh đi lúc 9h sáng và có bỏ điện thoại ở nhà cho chị dâu. Lúc đó anh của em bị bắt đi chị dâu hoảng hốt không biết chuyện gì nên tâm trí lúc đó rối bời không bình tỉnh cho nên chị dâu tháo sim điện thoại của anh trai em ra quăng mất tiêu. bây giờ công an họ kêu chị dâu em đưa sim cho họ. chị dâu trong lúc tinh thần không tỉnh táo nên không nhớ là bỏ sim ở đâu.
    vì thế cho nên chị cứ trả lời với cơ quan là chị không biết và không nhớ là lúc đó tháo sim ra rồi bỏ ở đâu. Mà cơ quan thì cứ khăn khăn nói chị em tiêu huỷ sim. giờ tinh thần chị dâu em bất ổn vì sợ bị bắt hay gi đó
    xin Luật sư cho em hỏi là như trường hợp này chị dâu em có bị làm sao không ạk
    xin chân thành cảm ơn Luật Sư

  7. Thỏa says:

    Em bị bắt tội đánh bạc phương đưa lên quân điều tra chả về phường phạt hành chính đã được hơn ba tháng nay quân lại gọi lên điều tra lại luật sư cho em hỏi có đúng không

  8. Thanh says:

    Tôi nhận được giấy triệu tập nhưng không muốn dính líu gì đến công an thì tôi có thể không đi được không. Có văn bản nào ép buộc người dân phải có mặt theo giấy triệu tập không luật sư.

  9. Trần Thị trúc ly says:

    E có quay phim một anh công an đang làm sai trái, và đang lên Facebook và đc moi làm việc một lần rồi, giờ lại điện lên xã điều hỏi lại, mà k có giấy mời e có quyền không đi hay không

  10. Phạm thị tuyết says:

    Khi bị công an triệu tập lên làm việc trong giấy triệu tập là liên quan đến vụ việc cố ý lây thương tích nhưng khi tôi lên yêu cầu công an đọc nội dung tố cáo nhưng công an không đọc thì mời lần hai tôi không lên thì có sao không ạ ?

  11. Khách says:

    Chi e hỏi ,công an xã gửi giấy triệu tập mà không gi rõ nội dung làm việc.mà chỉ gì là đến để giải vụ việc do dân phản ảnh.vậy mình có phải chấp hạnh không..mạc dù e không hề liên qoam đến bấp kỳ một vụ an nào..

  12. Đàm phương nam says:

    Aem bị công an gửi giấy triệu tập lần 1 về việc có liên quan đến vụ đánh bạc trên mạng internet thông qua các game bài nhưng lại triệu tập em ở một tỉnh khách không phải tỉnh em sinh ra và cư trú hẹn em 8h30 ngày022/6/2022 phải có mặt mà tới trưa ngày 22 mới gửi giấy đến nhà trong trường hợp này e có phải đến nơi bị triệu tập không

    • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

      Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem mail để biết chi tiết. Trân trọng./.

  13. Hòa Ct says:

    Tôi được công an triệu tập vì 1 vụ việc liên quan đến tài khoản ngân hàng. Nhưng quá trình điều tra, công an tìm trong điện thoại của tôi có nội dung đánh bạc online và hỏi về vấn đề này. Vậy tôi có quyền không cung cấp thông tin về việc đánh bạc hay không?

    • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

      Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem mail để biết chi tiết. Trân trọng./.

  14. Trang says:

    E có ng bn bị gửi giấy triệu tập về nhà với nội dung tạm ứng tiền bệnh viện khám bệnh.trong khi do bn e k tới bệnh viện do.. giấy trieu tap duic viet bang tay

    • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

      Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem mail để biết chi tiết. Trân trọng./.

  15. Hải an says:

    E bị triệu tập vì liên quan vụ đánh bài trên mạng internet.thời gian là ngày 16 mà đến chiều tối 15 e mới nhận được giấy.vậy e k đến có sao k ạ

    • Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng says:

      Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Qúy khách vui lòng xem mail để biết chi tiết. Trân trọng./.

  16. Nguyễn Thị mến says:

    E có giấy triệu tập của điều tra vien triệu tập đến làm việc về việc tổ chức đánh bạc với người khác nhưng giấy ko đưa về địa chỉ tạm trú của e vậy e ko đến thì có sao ko ạ

  17. Đậu thị huyền says:

    Dạ thưa luật sư
    Công an cứ vài ba ngày lại lên nhà em , chả hiểu lý do gì mà công an đến hoài, bố mẹ em già cả người thì tại biến mạch máu não đột quỵ hai lần. Người thì đất màng nhĩ…
    Nhà em có cho cậu em bị thần kinh ở nhờ nhà vì ông cậu khác giữ chìa khóa không cho cậu ấy vào nhà, giờ mẹ em là chị gái cho cậu em thần kinh ở nhờ nhà có gì sai và có gì là trái pháp luật không ạ. Thật ra cậu em không thần kinh mà là do anh trai ông ấy lấy hết đồ đạc trong nhà cậu em ở và đánh gãy răng vì nhiều lần tạo áp lực cho cậu ấy lên cậu ấy chém ,chém sống cậu ấy đi tự thú và bị tống đi trại giam rốt ba năm giờ thấy sức khỏe yếu đi xin về nhà . về nhà thì anh trai không đưa chìa khóa để cho cậu ấy vào nhà ở, lại còn ra xã kiện cậu ấy mà trong khi đó cậu ấy không làm gì cả đi chại về ở nhờ nhà em rất ngoan ăn song đi ngủ không chơi bời,, vậy mà không hiểu lý do gì mà công an lên nhà em hoài và cứ bắt phải ký cam kết này lọ .xin luật sư tư vấn cho gia đình em với ạ cần hiểu gì về luật ạ..

  18. Tran anh hùng says:

    Cho toi hoi toi mới được nhận giay trieu tap từ cong an quan về vấn đề chơi chứng khoán mà tôi chỉ chơi cho bt thôi và mua có 1it thôi mà giờ co phieu đó bị hủy niem yết mà sao công an mời tôi len làm viec là sao ã nhờ giai đáp dùm ạ

  19. ngan says:

    co vu an lien quan den tk ngan hang .e bi trieu tap lan 1 nhung k di.nay 15ngay roi chua thay trieu tap lan 2 .vay la e co duoc cong an cho qua chua

  20. Tuấn says:

    Em có ghi lô qua zalo từ tháng 7 mà chủ lô bị bắt tháng 12 giờ công an tỉnh triệu tập e lên làm việc e có phải lên không ạ

  21. Khách says:

    Em bị triệu tập vì lí do có người bị bắt ma túy mà người đó lại khai ra e, và bị công an thành phố triệu tập lên lấy lời khai, lấy lời khai lần 1 rồi liệu có bị triệu tập nữa không ạ

  22. Hùng says:

    Chào Luật Sư
    Mình bất ngờ được gửi giấy triệu tập của cơ quan điều tra cấp huyện đến cơ quan để làm việc nhưng với nội dung là (để làm việc có liên quan) thì mình phải pàm thế nào.không đi có bị gì k

  23. Thành says:

    em mới 17 tuổi, công an gửi giấy mời về đánh bạc momo ,em ở tỉnh khác mà công an bắt đến tỉnh đó để làm việc bây giờ theo mn em có đến làm việc không ạ.Nhà em ở rất xa so với tỉnh đo

  24. Ngọc Mi says:

    Em có làm nhân viên nhắc nợ cho app vay online nhưng hiện tại đã nghỉ không còn làm nữa. Em có nhận được giấy triệu tập sang tỉnh khác và trên giấy triệu tập chỉ để nội dung là “làm việc”. Em không đi liệu có bị sao không a. và nếu có thì em có bị tội gì và liệu việc em làm cho app như vậy e có bị truy tố tội gì và phải nhận trách nhiệm gì không,xin cho em biết ạ

  25. Nguyễn Thiên says:

    luật sư cho em hỏi em có được phía công an họ gửi giấy triệu tập về nhà mà em đang đi làm ở xa họ có gọi điện cho em thông báo em trong 3 ngày tới đây không về thì họ sẽ đi bắt em và em hỏi lý do triệu tập thì họ không nói rõ về vấn đề này em có lên về không ạ

  Miễn Phí: 1900.63.63.87