Thủ tục thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh

Thủ tục thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh ngày càng xảy ra phổ biến vì địa chỉ công ty đóng vai trò khá quan trọng quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Chính vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đến thủ tục cũng như quy định của luật doanh nghiệp về việc thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh. Để biết thêm thông tin, mời quý bạn đọc tham khảo bài viết sau của Luật Long Phan PMT.

Thay đổi thông tin trên giấy phép kinh doanh

Thay đổi thông tin trên giấy phép kinh doanh

Trường hợp thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh

Thay đổi địa chỉ kinh doanh cùng quận

Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở công ty đến nơi khác trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đã đăng ký, doanh nghiệp gửi các tài liệu sau đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký.

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký.
 • Nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH một thành viên.
 • Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh.
 • Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.
 • Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân được ủy quyền (Trường hợp ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp).

Cơ sở pháp lý: khoản 2 Điều 47 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP

>>> Xem thêm: Thay đổi địa chỉ công ty trong cùng quận

Thay đổi địa chỉ kinh doanh khác quận

Đối với công ty có vốn Việt Nam có nhu cầu thay đổi địa chỉ công ty khác quận so với trụ sở công ty hiện tại công ty cần thực hiện các thủ tục chốt thuế chuyển quận như sau:

 • Bước 1: Thực hiện thủ tục chốt thuế chuyển quận tại cơ quan thuế
 • Bước 2: Thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh khác quận tại Phòng đăng ký kinh doanh
 • Bước 3: Trường hợp con dấu pháp nhân của công ty còn thông tin địa chỉ cũ thì cần thực hiện thủ tục khắc lại con dấu và công bố mẫu dấu mới trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp
 • Bước 4: Thủ tục thông báo với cơ quan thuế về việc thay đổi trụ sở khác quận về các vấn đề liên quan đến sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng
 • Bước 5: Thay đổi Giấy phép con (nếu có)

Cơ sở pháp lý: khoản 1 Điều 47 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP

Chuyển công ty địa chỉ sang một tỉnh/thành phố khác

Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính sang tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác nơi đặt trụ sở chính dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với Cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế. Doanh nghiệp gửi hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi dự định đặt trụ sở mới, bao gồm:

 • Thông báo thay đổi địa chỉ kinh doanh: Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế); Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến; Họ, tên, số CMND/hộ chiếu/chứng thực cá nhân hợp pháp, địa chỉ thường trú và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
 • Bản sao hợp lệ Điều lệ đã sửa đổi của công ty.
 • Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; danh sách cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, người đại diện theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức nước ngoài đối với công ty cổ phần; danh sách thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.
 • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên, Đại hội đồng cổ đông, chủ sở hữu công ty.
 • Điều 47 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP

Chuyển công ty địa chỉ sang một tỉnh/thành phố khác

Chuyển công ty địa chỉ sang một tỉnh/thành phố khác

Thủ tục thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh

 • Bước 1: Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có sự thay đổi về địa chỉ công ty, doanh nghiệp phải có trách nhiệm thông báo và thực hiện thủ tục tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính
 • Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh trao biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận trong vòng 03 ngày làm việc.

Trước khi thực hiện việc thay đổi địa chỉ công ty cần phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định pháp luật về thuế.

Cơ sở pháp lý: Điều 31 Luật Doanh nghiệp 2020

Hồ sơ thay đổi địa chỉ kinh doanh

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký.
 • Nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc chuyển địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

Cơ sở pháp lý: điểm b khoản 2 Điều 47 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP

Thay đổi địa chỉ kinh doanh

Thay đổi địa chỉ kinh doanh

Dịch vụ thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh tại Luật Long Phan

 • Tư vấn, hướng dẫn chi tiết quy trình và phương thức kê khai thuế.
 • Thực hiện thủ tục và nhận kết quả tại chi cục, cục thuế.
 • Soạn thảo và biên tập các biểu mẫu pháp lý cần thiết do pháp luật quy định.
 • Nộp hồ sơ thông báo và nhận kết quả tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 • Xử lý, khắc phục các sự cố pháp lý có thể phát sinh….
 • Hướng dẫn chi tiết kế toán kê khai thuế bằng phần mềm HTKK, xuất file iTax Viewer và PDF, kê khai thuế điện tử.
 • Soạn thảo Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, Quyết định của chủ sở hữu công ty, Điều lệ mới Công ty, tiến hành kê khai điện tử hồ sơ thay đổi địa chỉ doanh nghiệp trên trang Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp.
 • Liên hệ khắc con dấu và kê khai mẫu dấu mới.

Dịch vụ thay đổi địa chỉ kinh doanh

>>> Xem thêm: Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn về những trường hợp thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh, mẫu giấy đăng ký thay đổi và dịch vụ thay đổi địa chỉ kinh doanh trên giấy phép kinh doanh của Luật Long Phan PMT. Để được đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm TƯ VẤN LUẬT DOANH NGHIỆP trực tiếp về những nội dung liên quan cũng như sử dụng dịch vụ thay đổi địa chỉ kinh doanh của chúng tôi, vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua Hotline 1900.63.63.87.

Bài viết liên quan:

Scores: 4.9 (60 votes)

Tham vấn Luật sư: Trần Tiến Lực - Tác giả: Phạm Thị Hồng Hạnh

Phạm Thị Hồng Hạnh – Chuyên Viên Pháp Lý tại Công ty Luật Long Phan PMT. Tư vấn đa lĩnh vực từ doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, hợp đồng và thừa kế. Nhiệt huyết với khách hàng, luôn tận tâm để giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải. Đại diện làm việc với các cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ lợi ích hợp pháp của thân chủ. Đạt sự tin tưởng của khách hàng.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8