Mở quán bida có cần xin giấy phép hoạt động không

Kinh doanh quán bida (billiards) là hình thức kinh doanh đặc biệt, phải đáp ứng được các yêu cầu về giấy phépđiều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật. Trong bài viết này, Luật Long Phan sẽ tư vấn cho quý khách hàng về thủ tục và các giấy phép liên quan đến việc mở quán bida.

Kinh doanh bida có cần giấy phép khôngKinh doanh bida có cần giấy phép không

Kinh doanh bida có cần phải xin giấy phép hoạt động không?

Theo quy định tại Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP, cá nhân, tổ chức thực hiện kinh doanh bida phải thực hiện đăng ký kinh doanh.

Mức xử phạt khi kinh doanh bida không có giấy phép

Căn cứ quy định tại khoản 3 Điều 6 Nghị định 98/2020/NĐ-CP, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép kinh doanh theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đến 15.000.000 đồng.

Điều kiện kinh doanh bida

Theo quy định tại Điều 3 Thông tư 04/2018/TT-BVHTTDL do Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch ban hành ngày 22 tháng 01 năm 2018, cơ sở vật chất và trang thiết bị tại cơ sở kinh doanh billiards phải đạt các điều kiện sau:

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất kinh doanh bidaCơ sở vật chất kinh doanh bida

 • Khu vực đặt bàn phải có mái che, khoảng cách tính từ mép ngoài bàn tới tường ít nhất là 1,5m, khoảng cách giữa các bàn với nhau ít nhất là 1,2m.
 • Ánh sáng tại các điểm trên mặt bàn và thành băng ít nhất là 300 lux.
 • Trường hợp đèn được thiết kế cho mỗi bàn thì khoảng cách từ điểm thấp nhất của đèn đến mặt bàn ít nhất là 1m.
 • Có túi sơ cứu theo quy định của Bộ y tế, có khu vực thay đồ, nơi cất giữ đồ, nhà vệ sinh.
 • Có bảng nội quy quy định những nội dung cơ bản, bao gồm: giờ tập luyện, đối tượng tham gia tập luyện, các đối tượng không được tham gia tập luyện, biện pháp bảo đảm an toàn trong tập luyện.

Trang thiết bị

Cơ sở tổ chức tập luyện và thi đấu môn Billiards & Snooker phải có ít nhất một trong những loại bàn sau đây:

 • Bàn snooker có chiều dài lòng bàn là 3,569m (độ dao động từ 3,556m đến 3,582m); chiều rộng lòng bàn là 1,778m (độ dao động từ 1,765m đến 1,791m). Chiều cao tính từ mặt sàn tới mặt thành băng của bàn từ 85mm đến 88 mm;
 • Bàn pool có chiều dài lòng bàn là 2,54m (độ dao động từ 2,537m đến 2,543m); chiều rộng lòng bàn là 1,27 m (độ dao động từ 1,267m đến 1,273m). Chiều cao tính từ mặt sàn tới mặt thành băng của bàn từ 74mm đến 79mm;
 • Bàn carom gồm bàn lớn và bàn nhỏ. Chiều dài lòng bàn lớn là 2,84m (độ dao động từ 2,835m đến 2,845m); chiều rộng lòng bàn lớn là 1,42m (độ dao động từ 1,415m đến 1,425m). Chiều dài lòng bàn nhỏ là 2,54m (độ dao động từ 2,535m đến 2,545m); chiều rộng lòng bàn nhỏ là 1,27m (độ dao động từ 1,265m đến 1,275m). Chiều cao tính từ mặt sàn tới mặt thành băng của bàn từ 75mm đến 80mm.
 • Mặt bàn phải bảo đảm độ phẳng và được trải bằng vải hoặc nỉ phù hợp với từng loại bàn.
 • Có bi sử dụng phù hợp với từng loại bàn.
 • Có cơ, cầu nối, lơ, giá để cơ, bảng ghi điểm.

Hồ sơ chuẩn bị khi xin giấy phép kinh doanh bida

Hồ sơ và giấy phép kinh doanh bidaHồ sơ và giấy phép kinh doanh bida

Cá nhân, tổ chức có nhu cầu kinh doanh bida cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động bida
 • Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh:
 • Số lượng nhân viên, huấn luyện viên
 • Cơ sở vật chất
 • Nguồn tài chính đảm bảo hoạt động kinh doanh
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

Sau khi đã chuẩn bị đủ hồ sơ, cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp tỉnh nơi thực hiện kinh doanh.

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ thực hiện cấp giấy chứng nhận, trường hợp không cấp phải có văn bản nêu rõ lý do.

Dịch vụ thực hiện đăng ký kinh doanh bida

Nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, tài chính trong quá trình di chuyển và thực hiện các thủ tục liên quan đến xin giấy phép hoạt động quán billiards, Luật Long Phan hân hạnh cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục này.

Đội ngũ luật sư của Luật Long Phan sẽ hỗ trợ khách hàng trong các quá trình gồm:

 • Soạn thảo bản nội quy
 • Lập danh sách nhân viên, huấn luyện viên
 • Khai báo tình hình cơ sở vật chất
 • Thực hiện nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan có thẩm quyền
 • Hỗ trợ giải đáp cho khách hàng các thông tin về thuế và kinh doanh
 • Hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề phát sinh sau khi mở quán bida

Có thể thấy, việc mở quán bida không những phải tuân theo hồ sơ, thủ tục mà còn phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật. Do đó, quý khách hàng có nhu cầu mở quán bida cần lưu ý các hồ sơ, điều kiện mà Luật Long Phan đã tư vấn ở trên.

Ngoài ra, quý khách hàng có nhu cầu có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ lập hồ sơ hoạt động quán bida của Luật Long Phan để đội ngũ luật sư của chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách đạt được hiệu quả cao nhất và tiết kiệm chi phí, thời gian nhất trong quá trình thực hiện thủ tục này qua 1900 63 63 87.

Scores: 5 (41 votes)

Luật Long Phan PMT

Công Ty Long Phan PMT hướng đến trở thành một CÔNG TY LUẬT uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực TƯ VẤN PHÁP LUẬT, cung cấp DỊCH VỤ LUẬT SƯ pháp lý. Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ "lấy chữ tín lên hàng đầu", "xem khách hàng như người thân", làm việc nhanh chóng, hiệu quả. Điều hành bởi Thạc sĩ – Luật sư Phan Mạnh Thăng nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8 Link new88