Thuê Luật sư kiểm tra tính pháp lý giao dịch chuyển nhượng nhà đất

Luật sư kiểm tra tính pháp lý giao dịch chuyển nhượng nhà đất sẽ thực hiện các công việc nhằm mục đích hạn chế tối đa các rủi ro phát sinh trong toàn bộ quy trình mua bán nhà đất. Việc kiểm tra tính pháp lý của giao dịch cũng giúp thủ tục mua bán được thực hiện theo quy định pháp luật. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ các nội dung giao dịch cần kiểm tra pháp lý.

Vai trò của luật sưVai trò của luật sư

Quy định của pháp luật về giao dịch chuyển nhượng nhà đất

Điều kiện nhà đất được tham gia giao dịch

Nhà đất được phép chuyển nhượng khi đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trừ các trường hợp khác theo quy định của Luật Đất đai.
 • Đất không có tranh chấp.
 • Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.
 • Trong thời hạn sử dụng đất.

CSPL: Khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai 2013.

Công chứng, chứng thực giao dịch

Theo khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai 2013, hợp đồng chuyển nhượng nhà đất phải được công chứng hoặc chứng thực, trừ một số trường hợp như hợp đồng chuyển nhượng mà một bên hoặc các bên tham gia giao dịch là tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản thì việc công chứng hoặc chứng thực được thực hiện theo yêu cầu của các bên, tức không phải là điều kiện bắt buộc để giao dịch có hiệu lực.

>>> Xem thêm: Thời điểm có hiệu lực của các giao dịch nhà đất

Hình thức giao dịch chuyển nhượng nhà đấtHình thức giao dịch chuyển nhượng nhà đất

Một số rủi ro trong quá trình giao dịch chuyển nhượng nhà đất

Người mua nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì chưa đủ điều kiện để thực hiện giao dịch mua, bán. Kéo theo đó, các bên không thể công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật.

 1. Nhận chuyển nhượng đất đang có tranh chấp: Khi đất đang có tranh chấp thì không đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định. Nếu các bên giao kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đang có tranh chấp thì không thực hiện được việc đăng ký biến động đất đai tại văn phòng đăng ký đất đai. Ngoài ra, theo Điều 121 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, đối với tài sản đang tranh chấp thì sẽ cấm chuyển dịch quyền về tài sản và Tòa án có thẩm quyền có thể ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời
 2. Quyền sử dụng đất được bán khi đất đang bị thế chấp tại ngân hàng: Khi thế chấp quyền sử dụng đất tại ngân hàng, bên thế chấp sẽ bị hạn chế quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Theo quy định tại khoản 5 Điều 321 Bộ Luật Dân sự 2015, việc chuyển nhượng đất đang thế chấp cần phải có sự đồng ý của bên nhận thế chấp.
 3. Đất đang bị kê biên để đảm bảo thi hành án.
 4. Nhận chuyển nhượng đất không còn thời hạn sử dụng đất.
 5. Lập hợp đồng chuyển nhượng bằng giấy viết tay hoặc thỏa thuận miệng: Trường hợp này không đảm bảo về mặt hình thức của giao dịch do đó giao dịch chuyển nhượng có thể bi Tòa án tuyên bố vô hiệu. Ngoài ra, các bên cũng không thể thực hiện việc sang tên sổ đỏ theo quy định pháp luật.
 6. Bên mua không trực tiếp ký kết hợp đồng với chủ quyền sử dụng đất mà thông qua bên thứ ba.
 7. Không hiểu rõ các thỏa thuận, nội dung trong hợp đồng dẫn đến việc không rõ hoặc hiểu sai nội dung, gây bất lợi cho một hoặc các bên khi phát sinh tranh chấp.
 8. Kê khai giá bán thấp hơn giá thực tế nhằm mục đích trốn thuế hoặc trốn tránh nghĩa vụ với bên thứ ba. Hành vi này có thể bị xử lý theo quy định pháp luật.

>>> Xem thêm: Hợp đồng chuyển nhượng đất viết tay có công chứng được không?

Dịch vụ Luật sư kiểm tra tính pháp lý giao dịch chuyển nhượng nhà đất 

Luật sư tư vấn chuyển nhượng nhà đất hợp phápLuật sư tư vấn chuyển nhượng nhà đất hợp pháp

Nội dung dịch vụ

Luật sư chuyên lĩnh vực hợp đồng đất đai sẽ tư vấn:

 • Luật sư hỗ trợ tư vấn các quy định của pháp luật về giao dịch chuyển nhượng nhà đất
 • Hỗ trợ tư vấn các rủi ro trong quá trình giao dịch chuyển nhượng nhà đất.
 • Tư vấn các hướng xử lý khi khách hàng gặp phải những rủi ro trong quá trình giao dịch chuyển nhượng nhà đất.
 • Hỗ trợ tư vấn các thủ tục giao dịch nhà đất.
 • Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
 • Hỗ trợ soạn thảo văn bản, đơn từ,… liên quan đến giao dịch chuyển nhượng nhà đất
 • Hỗ trợ các vấn đề pháp lý liên quan.

Phí dịch vụ

Phí tư vấn ban đầu: 1.000.000 VNĐ/giờ (Bằng chữ: Một triệu đồng trên một giờ). Trường hợp tư vấn ngoài giờ hành chính, phí tư vấn là 1.500.000 VNĐ/giờ (Bằng chữ: Một triệu năm trăm nghìn đồng trên một giờ). Phí tư vấn ban đầu sẽ được khấu trừ vào phí dịch vụ pháp lý trong hợp đồng dịch vụ pháp lý trong trường hợp Quý Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ luật sư để trực tiếp tham gia giải quyết vụ việc.

Phí dịch vụ pháp lý: được tính dựa trên tính chất, mức độ phức tạp, kinh nghiệm của Luật sư và được các bên thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Các chi phí trên không bảo gồm những khoản thuế hoặc phí, lệ phí mà khách hàng phải nộp theo quy định của pháp luật.

Quy trình tiếp nhận và thực hiện

Quy trình cung cấp dịch vụ của chúng tôi gồm các bước:

 1. Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ, tài liệu và yêu cầu của khách hàng.
 2. Bước 2: Tư vấn ban đầu và báo phí dịch vụ.
 3. Bước 3: Khách hàng và Luật Long Phan ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý và thanh toán phí theo thỏa thuận.
 4. Bước 4: Thực hiện nội dung các công việc theo thỏa thuận.
 5. Bước 5: Hoàn thành dịch vụ và thanh lý hợp đồng.

Kiểm tra tính pháp lý giao dịch chuyển nhượng nhà đất là công việc quan trọng nhằm mục đích hạn chế tối đa rủi ro phát sinh trong tương lai. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ luật sư, vui lòng liên hệ với luật sư nhà đất qua hotline 1900.63.63.87 để được hỗ trợ kịp thời.

>> Bài viết liên quan giao dịch đất có thể bạn quan tâm:

Scores: 4.8 (44 votes)

Tham vấn Luật sư: Võ Tấn Lộc - Tác giả: Huỳnh Nhi

Huỳnh Nhi - Chuyên Viên Pháp Lý tại Công ty Luật Long Phan PMT. Chuyên tư vấn về lĩnh vực hành chính và đất đai. Nhiệt huyết với khách hàng, luôn tận tâm để giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải. Đại diện, thay mặt làm việc với các cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền bảo vệ lợi ích hợp pháp của thân chủ.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8 Link new88