Thuê dịch vụ luật sư ở thành phố Hồ Chí Minh bạn cần quan tâm điều gì?

Thuê dịch vụ luật sư ở Thành phố Hồ Chí Minh bạn cần quan tâm điều gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi muốn thuê luật sư hỗ trợ trong các vấn đề như ly hôn, doanh nghiệp, hợp đồng, khởi kiện… Để đảm bảo quý khách có thể thực hiện các thủ tục đúng với quy định của pháp luật và cũng đảm bảo được quyền và lợi ích của mình Luật Long Phan PMT xin cung cấp đến quý khách hàng những thông tin ở bài viết sau đây.

Thuê dịch vụ luật sư ở thành phố Hồ Chí Minh

Thuê dịch vụ luật sư ở thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ Luật sư là gì?

Dịch vụ pháp lý của luật sư bao gồm tham gia tố tụng, tư vấn pháp luật, đại diện ngoài tố tụng cho khách hàng và các dịch vụ pháp lý khác.

 • Dịch vụ tư vấn pháp luật được hiểu là hoạt động cung cấp các ý kiến pháp lý, giải pháp của các chủ thể cung cấp dịch vụ pháp lý cho các cá nhân, tổ chức có yêu cầu.
 • Còn dịch vụ đại diện pháp lý được hiểu là chủ thể cung cấp dịch vụ sẽ là người đại diện cho khách hàng trước các đối tác của khách hàng để thực hiện các công việc có liên quan đến quyền và nghĩa vụ của khách hàng theo đúng quy định của pháp luật.

Có nên thuê luật sư không?

 • Luật sư là những người có kiến thức pháp luật, trình độ chuyên môn vững vàng, kỹ năng nghề nghiệp tốt, hoạt động chuyên nghiệp. Do vậy, luật sư giỏi sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi cá nhân của mình một cách tốt nhất.
 • Luật sư tham gia vụ án của bạn thì bạn sẽ được luật sư tư vấn về “trình tự, thủ tục tố tụng, tư vấn về phương hướng pháp lý” của vụ kiện, tư vấn về những mánh khóe của đối thủ để từ đó giúp các bạn có khả năng thắng kiện cao nhất.
 • Ngoài ra, luật sư sẽ cung cấp cho các bạn các giải pháp pháp lý sao cho thắng kiện và đòi lại quyền lợi mà tốn ít chi phí và công sức, giúp tham gia đàm phán. Việc có Luật sư tham gia vụ án để bảo vệ quyền lợi sẽ rất hữu ích cho các bạn.
nhung huu ich co duoc tu viec thue luat su

Thuê luật sư để được cung cấp các kiến thức pháp luật

Thủ tục giao kết dịch vụ Luật sư như thế nào?

Hai bên tiến hành đàm phán, ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý, nội dung cơ bản của hợp đồng này cũng như một hợp đồng dịch vụ thông thường theo Bộ luật dân sự hiện hành, chịu điều hướng đặc thù của Luật luật sư, quy tắc đạo đức hành nghề Luật sư.

Luật sư thực hiện dịch vụ pháp lý theo hợp đồng dịch vụ pháp lý, trừ trường hợp luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư hành nghề với tư cách cá nhân làm việc theo hợp đồng lao động cho cơ quan, tổ chức.

Hợp đồng dịch vụ pháp lý phải được làm thành văn bản và có những nội dung chính sau đây:

 • Tên, địa chỉ của khách hàng hoặc người đại diện của khách hàng, đại diện của tổ chức hành nghề luật sư (văn phòng luật hoặc công ty luật)hoặc luật sư hành nghề với tư cách cá nhân (như luật sư riêng);
 • Nội dung dịch vụ; thời hạn thực hiện hợp đồng
 • Quyền, nghĩa vụ của các bên
 • Phương thức tính và mức thù lao cụ thể; các khoản chi phí
 • Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng
 • Phương thức giải quyết tranh chấp

Luật sư hành nghề phải chịu sự điều chỉnh của Luật luật sư, quy tắc đạo đức hành nghề Luật… Khi khách hàng giao kết hợp đồng có thể căn cứ vào những quy định này để theo dõi và kiểm soát tiến độ thực hiện hợp đồng.

Thù lao và chi phí của Luật sư

Phi va cac khoan phai thanh toan khi thue luat su

Các loại phí cần thanh toán khi tiến hành thuê luật sư

Điều 55 Luật Luật sư 2006 quy định mức thù lao được tính dựa trên các căn cứ sau đây:

 • Nội dung, tính chất của dịch vụ pháp lý
 • Thời gian và công sức của luật sư sử dụng để thực hiện dịch vụ pháp lý
 • Kinh nghiệm và uy tín của luật sư.

Thù lao được tính theo các phương thức sau đây:

 • Giờ làm việc của luật sư
 • Vụ, việc với mức thù lao trọn gói
 • Vụ, việc với mức thù lao tính theo tỷ lệ phần trăm của giá ngạch vụ kiện hoặc giá trị hợp đồng, giá trị dự án
 • Hợp đồng dài hạn với mức thù lao cố định.

Ngoài khoản thù lao, khách hàng có thể thỏa thuận với tổ chức hành nghề luật sư về việc thanh toán tiền tàu xe, lưu trú và các chi phí hợp lý khác cho việc thực hiện yêu cầu dịch vụ pháp lý của mình trong hợp đồng dịch vụ pháp lý. Để biết thêm thông tin chi tiết và có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.63.63.87 để được các tham khảo các dịch vụ luật sư của chúng tôi

Có thể bạn quan tâm:

Scores: 4.5 (6 votes)

Luật Long Phan PMT

Công Ty Long Phan PMT hướng đến trở thành một CÔNG TY LUẬT uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực TƯ VẤN PHÁP LUẬT, cung cấp DỊCH VỤ LUẬT SƯ pháp lý. Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ "lấy chữ tín lên hàng đầu", "xem khách hàng như người thân", làm việc nhanh chóng, hiệu quả. Điều hành bởi Thạc sĩ – Luật sư Phan Mạnh Thăng nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8