Luật sư bào chữa tội gây rối trật tự công cộng

Luật sư bào chữa tội gây rối trật tự công cộng là việc mà luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người phạm tội trong vụ án gây rối trật tự công cộng. Mục đích luật sư tham gia bào chữa là giúp người phạm tội giảm nhẹ hình phạt và có thể miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho quý khách hàng về dịch vụ nên trên.

Dịch vụ luật sư bào chữa tội gây rối trật tự công cộngDịch vụ luật sư bào chữa tội gây rối trật tự công cộng

Mức hình phạt cho người phạm tội gây rối trật tự công cộng

Người thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng có đủ yếu tố để cấu thành tội phạm được quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) thì sẽ chịu các khung hình phạt sau:

Khung 1, phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm đối với hành vi sau:

Người nào gây rối trật tự công cộng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

Khung 2, phạt tù từ 02 năm đến 07 năm đối với hành vi sau:

 • Có tổ chức;
 • Dùng vũ khí, hung khí hoặc có hành vi phá phách;
 • Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng;
 • Xúi giục người khác gây rối;
 • Hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng;
 • Tái phạm nguy hiểm.

Như vậy, người phạm tội gây rối trật tự công cộng có thể bị phạt tiền từ 05 triệu đến 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 02 đến 07 năm.

>>>Xem thêm: Khi nào bị khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng

Khi nào cần thuê luật sư bào chữa cho người phạm tội gây rối trật tự công cộng?

Lợi ích của việc thuê luật sư bào chữa vụ án hình sựLợi ích của việc thuê luật sư bào chữa vụ án hình sự

Căn cứ Điều 74 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015, Luật sư với tư cách là người bào chữa có thể tham gia tố tụng hình sự kể từ khi khởi tố bị can, trừ những trường hợp sau:

 • Trường hợp bắt, tạm giữ người thì luật sư có thể tham gia tố tụng khi người bị bắt có mặt tại trụ sở của Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra hoặc từ khi có quyết định tạm giữ;
 • Trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với các tội xâm phạm an ninh quốc gia thì Viện trưởng Viện kiểm sát có thẩm quyền quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra.

Như vậy, tại bất kỳ giai đoạn tố tụng hình sự nào kể từ khi có quyết định khởi tố hoặc bị bắt, tạm giữ, bị can/người bị buộc tội đều nên có luật sư bào chữa. Việc luật sư tham gia tố tụng để bào chữa càng sớm sẽ bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ, tránh để xảy ra vi phạm tố tụng dẫn đến oan sai cho người bị buộc tội.

Các hướng bào chữa của luật sư trong vụ án hình sự

Tùy từng vụ án cụ thể, luật sư sẽ lên phương án bào chữa để bảo vệ tốt nhât quyền và lợi ích hợp pháp của bị can/bị cáo. Thông thường, luật sư sẽ có các hướng bào chữa như sau:

 • Bào chữa cho thân chủ vô tội;
 • Bào chữa theo hướng giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và/hoặc hưởng án treo;
 • Bào chữa để chuyển tội danh nhẹ hơn.

Từ hướng bào chữa nêu trên, luật sư sẽ sắp xếp và tổng hợp các chứng cứ, sự thật khách quan để xây dựng luận cứ và đề nghị đến Hội đồng xét xử xem xét.

Luật sư bào chữa cho bị cáo tại phiên tòaLuật sư bào chữa cho bị cáo tại phiên tòa

Dịch vụ thuê luật sư bào chữa tội gây rối trật tự công cộng

Hiện nay, các gói dịch vụ Luật sư bào chữa hình sự ở Long Phan PMT rất đa dạng, Khách hàng có thể xem xét lựa chọn dịch vụ theo nhu cầu, nội dung gói dịch vụ bao gồm:

 • Tư vấn giải quyết vụ án hình sự trong vụ án gây rối trật tự công cộng;
 • Tư vấn quy trình điều tra, thủ tục xét xử vụ án hình sự;
 • Tư vấn thủ tục tố tụng hình sự;
 • Tư vấn và soạn thảo đơn từ, văn bản phục vụ cho quá trình tố tụng;
 • Tư vấn điều kiện hưởng án treo tội gây rối trật tự công cộng
 • Luật sư hướng dẫn hoặc soạn thảo các văn bản pháp lý, đơn đề nghị, đơn kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét thực hiện các yêu cầu cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị can theo quy định của pháp luật đối với tội gây rối trật tự công cộng;
 • Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến tội gây rối trật tự công cộng;
 • Luật sư giúp thân chủ đưa ra định hướng, dữ liệu những bất lợi, những rủi ro pháp lý có thể xảy ra đến với khách hàng;
 • Luật sư sẽ đưa ra một số đề nghị, yêu cầu hợp lý theo quy định của pháp luật để nhằm đảm bảo quyền và lợi ích cho bị cáo;
 • Hỗ trợ các vấn đề pháp lý khác có liên quan.

>>>Xem thêm: Tư vấn giảm nhẹ trách nhiệm hình sự tội gây rối trật tự công cộng

Dịch vụ Luật sư bào chữa người phạm tội gây rối trật tự công cộng mà Long Phan PMT cung cấp mang đến cho khách hàng chất lượng tốt nhất, đặt quyền lợi của khách hàng. Mọi yêu cầu cũng như thắc mắc cần được giải đáp sẽ được đội ngũ luật sư/chuyên viên pháp lý tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả. Nếu quý khách hàng còn có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu Tư vấn luật Hình sự vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline 1900.63.63.87  để được tư vấn và hỗ trợ.

Các bài viết liên quan có thể bạn quan tâm:

Scores: 4.8 (68 votes)

Tham vấn Luật sư: Hà Ngọc Tuyền - Tác giả: Trần Hạo Nhiên

Trần Hạo Nhiên - Chuyên viên pháp lý tại Công ty Luật Long Phan PMT. Chuyên tư vấn các vấn đề pháp luật về hình sự, đại diện làm việc với các cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ lợi ích hợp pháp của thân chủ.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8