Hợp đồng lao động được giao kết qua email có hợp lệ không?

Hợp đồng lao động được giao kết qua email dùng để thuận lợi cho việc giải quyết công việc khi đối tượng hợp đồng ở xa và bất tiện trong việc đi lại. Và để giải quyết những điều này ta cần tìm hiểu thêm về các văn bản này cần được công chứng hay không, các giao kết các bênhợp đồng trao đổi theo quy định của luật Việt Nam.

Giao kết hợp đồng qua Email

Giao kết hợp đồng qua Email

Cách thức giao kết hợp đồng lao động

Theo Điều 14 Bộ luật dân sự 2015 thì hợp đồng lao động có thể được giao kết dưới 3 hình thức :

  • Bằng văn bản
  • Bằng phương tiện điện tử dưới hình thức thông điệp dữ liệu
  • Bằng lời nói đối với hợp đồng có thời hạn dưới 01 tháng

>>> Xem thêm: tham-quyen-giao-ket-hop-dong-lao-dong

Các loại hợp đồng lao động

Không xác định thời hạn

Là hợp đồng trong đó các bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực hợp đồng. Các bên không ràng buộc về nhau về thời gian. Nên hợp đồng thường lâu dài cho những công việc thường xuyên liên tục, không xác định được thời điểm kết thúc.( Bộ luật lao động 2019)

Xác định thời hạn

Là hợp đồng mà hai bên xác nhận thời hạn và hiệu lực chấm dứt hợp đồng trong thời gian không quá 36 tháng kể từ thời điểm hợp đồng có hiệu lực.( Bộ luật lao động 2019)

Hợp đồng ký qua email

Hợp đồng ký qua email

Hợp đồng kí qua email có được không?

Theo Điều 119 Bộ luật dân sự 2015 : Giao dịch dân sự thông qua phương tiện điện tử dưới hình thức thông điệp dữ liệu theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử được coi là giao dịch bằng văn bản.

Và trong Luật giao dịch điện tử có quy định gồm các hoạt động dựa trên công nghệ điện, điện tử, kỹ thuật số, truyền dẫn không dây,..

Vậy nên ký hợp đồng qua email được xem là ký hợp đồng bằng văn bản và sẽ hợp pháp nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định pháp luật chuyên ngành và điều kiện có hiệu lực của hợp đồng ( Điều 117 Bộ luật dân sự 2015)

Điều kiện có hiệu lực hợp đồng lao động

Điều kiện có hiệu lực hợp đồng lao động

Điều kiện để hợp đồng giao kết qua email có hiệu lực

Để hợp đồng có hiệu lực các bên cần đảm bảo :

  • Thừa nhận các bên đối với nội dung trao đổi qua email bao gồm thông tin dự thảo hợp đồng
  • Đảm bảo tính toàn vẹn của thông tin hợp đồng được xác lập qua email
  • Đảm bảo các điều kiện có hiệu lực của hợp đồng theo quy định chung.

Luật sư tư vấn về hợp đồng lao đồng giao kết qua email

  • Luật sư tư vấn về thỏa thuận qua email trong hợp đồng
  • Luật sư tư vấn về thủ tục ký hợp đồng qua email
  • Luật sư tư vấn về tranh chấp ký hợp đồng qua email
  • Luật sư tư vấn về các vấn đề liên quan

Sau cùng bài viết này giúp cho Quý khách có cái nhìn tổng quát hơn về các vấn đề liên quan đến hợp đồng qua email. Nếu có thắc mắc hay mong muốn tư vấn trực tiếp xin hãy liên hệ tư vấn luật lao động qua Hotline 1900.63.63.87 để được tư vấn và hỗ trợ. Xin cảm ơn.

Scores: 4.6 (44 votes)

Tham vấn Luật sư: Trần Tiến Lực - Tác giả: Phạm Thị Hồng Hạnh

Phạm Thị Hồng Hạnh – Chuyên Viên Pháp Lý tại Công ty Luật Long Phan PMT. Tư vấn đa lĩnh vực từ doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, hợp đồng và thừa kế. Nhiệt huyết với khách hàng, luôn tận tâm để giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải. Đại diện làm việc với các cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ lợi ích hợp pháp của thân chủ. Đạt sự tin tưởng của khách hàng.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8 Link new88