Thủ tục thay đổi thông tin đăng ký nhượng quyền thương mại

Thủ tục thay đổi thông tin đăng ký nhượng quyền thương mại là một trong những thủ tục pháp lý quan trọng mà cá nhân, tổ chức cần phải thực hiện khi thông tin đăng ký nhượng quyền thương mại có sự thay đổi.  Trong thời hạn quy định, cá nhân, tổ chức cần phải thực hiện thông báo thay đổi thông tin đến cơ quan có thẩm quyền nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định  của pháp luật. Để hiểu rõ hơn về thủ tục thay đổi thông tin đăng ký nhượng quyền thương mại mời bạn đọc bài viết dưới đây.

Thủ tục thay đổi thông tin đăng ký nhượng quyền thương mại

Thủ tục thay đổi thông tin đăng ký nhượng quyền thương mại

Trường hợp phải thực hiện thông báo thay đổi thông tin đăng ký nhượng quyền thương mại

Căn cứ theo Mục III Thông tư 09/2006/TT-BTM quy định về thông báo thay đổi thông tin đăng ký trong hoạt động nhượng quyền thương mại như sau:

Khi có thay đổi về thông tin đã đăng ký tại Phần A Bản giới thiệu về nhượng quyền thương mại tại Phụ lục III ban hành kèm theo Thông tư này và thông tin tại khoản 3 Điều 19 của Nghị định số 35/2006/NĐ-CP, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày có thay đổi, thương nhân phải thông báo cho cơ quan đăng ký nơi mình đã đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại về những thay đổi đó theo mẫu TB-5 tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư 09/2006/TT-BTM và gửi kèm tài liệu liên quan về những thay đổi đó.

Cơ quan đăng ký bổ sung tài liệu vào hồ sơ đã đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại của thương nhân.

Theo đó khi có thay đổi thông tin đã đăng ký tại Phần A Bản giới thiệu về nhượng quyền thương mại và các thông tin tại khoản 3 Điều 19 Nghị định 35/2006/NĐ-CP thì sẽ phải thực hiện thông báo đến cơ quan đã thực hiện đăng ký nhượng quyền thương mại.

>>>Xem thêm: Nhượng quyền thương mại trong nước có cần đăng ký không?

Thủ tục thay đổi thông tin đăng ký nhượng quyền thương mại

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  • Thông báo thay đổi thông tin đăng ký nhượng quyền thương mại theo mẫu TB-5 Thông tư 09/2006/TT-BTM
  • Tư cách pháp lý của bên dự kiến nhượng quyền thương mại cần thay đổi thông tin;
  • Văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp tại Việt Nam hoặc tại nước ngoài trong trường hợp có chuyển giao quyền sử dụng các đối tượng sở hữu công nghiệp đã được cấp văn bằng bảo hộ cần thay đổi thông tin

Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ kết quả thay đổi

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày có thay đổi, thương nhân phải thông báo cho cơ quan đăng ký nơi mình đã đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại về những thay đổi đó.

Khi xác định hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký bổ sung tài liệu vào hồ sơ đã đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại của thương nhân.

Cơ sở pháp lý: Mục III Thông tư 09/2006/TT-BTM, khoản 3 Điều 19, Điều 21 Nghị định 35/2006/NĐ-CP.

Thủ tục thực hiện

Thủ tục thực hiện

Khi thay đổi thông tin đăng ký nhượng quyền thương mại nhưng không thông báo có bị xử phạt

Căn cứ điểm c khoản 3 và khoản 6 Điều 75 Nghị định 98/2020/NĐ-CP quy định về hành vi vi phạm về kinh doanh nhượng quyền thương mại như sau:

  • Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm sau đây: Không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về những thay đổi trong hoạt động nhượng quyền thương mại theo quy định.
  • Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm này.

Như vậy, trường hợp không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về những thay đổi trong hoạt động nhượng quyền thương mại thì sẽ bị phạt đến 10 triệu đồng. Mức phạt này là mức phạt đối với cá nhân, trường hợp tổ chức vi phạm mức phạt tối đa là 20 triệu đồng (Khoản 4 Điều 4 Nghị định 98/2020/NĐ-CP).

Dịch vụ luật sư tư vấn thủ tục thay đổi thông tin đăng ký nhượng quyền thương mại

Luật Long Phan PMT sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ luật sư tư vấn thủ tục thay đổi thông tin đăng ký nhượng quyền thương mại như sau:

  • Tư vấn các trường hợp phải thực hiện thông báo thay đổi thông tin đăng ký nhượng quyền thương mại;
  • Tư vấn thủ tục thay đổi thông tin đăng ký nhượng quyền thương mại;
  • Tư vấn mức xử phạt đối với trường hợp không thực hiện thủ tục thay đổi thông tin đăng ký nhượng quyền thương mại;
  • Tư vấn hướng xử lý khi bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử phạt nhưng nhận thấy không phù hợp
  • Tư vấn một số vấn đề pháp lý khác có liên quan.

 Tư vấn thủ tục thay đổi thông tin nhượng quyền thương mại

 Tư vấn thủ tục thay đổi thông tin nhượng quyền thương mại

Như vậy, khi có thay đổi thông tin tại Phần A bản giới thiệu thì tổ chức, cá nhân phải thực hiện thủ tục thay đổi thông tin đăng ký nhượng quyền thương mại tại cơ quan đã đăng ký nhượng quyền thương mại trước đó. Nếu có các vấn đề thắc mắc cần giải đáp về pháp luật thương mại hoặc có nhu cầu Tư vấn Luật thương mại có thể liên hệ Luật Long Phan PMT qua hotline 1900.63.63.87 để được hỗ trợ kịp thời.

Scores: 4.6 (70 votes)

Luật Long Phan PMT

Công Ty Long Phan PMT hướng đến trở thành một CÔNG TY LUẬT uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực TƯ VẤN PHÁP LUẬT, cung cấp DỊCH VỤ LUẬT SƯ pháp lý. Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ "lấy chữ tín lên hàng đầu", "xem khách hàng như người thân", làm việc nhanh chóng, hiệu quả. Điều hành bởi Thạc sĩ – Luật sư Phan Mạnh Thăng nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8