Mẫu hợp đồng mua bán đất nền dự án mới nhất 2024

Mẫu hợp đồng mua bán đất nền dự án là mẫu hợp đồng thông dụng phổ biến hiện nay. Với những hoạt động mua bán đất nền dự án diễn ra sôi nổi trong các giao dịch bất động sản thì hợp đồng mua bán đất nền là một trong những giấy tờ quan trọng, có giá trị pháp lý chứng minh để sang tên chủ sở hữu. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn độc giả hiểu rõ hơn loại hợp đồng này cũng như trình tự, thủ tục ký kết hợp đồng mua bán đất nền dự án 2024.

Hợp đồng mua bán đất nền dự án

Hợp đồng mua bán đất nền dự án

Quy định chung về hợp đồng mua bán đất nền

Hợp đồng mua bán đất nền là gì?

Hợp đồng mua bán đất nền là một loại hợp đồng về quyền sử dụng đất. Theo Điều 500 Bộ luật Dân sự 2015, hợp đồng về quyền sử dụng đất là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó người sử dụng đất chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất hoặc thực hiện quyền khác theo quy định của Luật đất đai cho bên kia; bên kia thực hiện quyền, nghĩa vụ theo hợp đồng với người sử dụng đất.

Như vậy, căn cứ quy định trên, hợp đồng mua bán đất nền được hiểu là sự thỏa thuận giữa người bán và người mua về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bên mua (hay còn gọi là bên nhận chuyển nhượng) trả tiền cho bên bán (hay còn gọi là bên chuyển nhượng) để nhận quyền sử dụng đất.

Hình thức của hợp đồng mua bán đất nền

Như trên đã trình bày, hợp đồng mua bán đất nền là một loại hợp đồng về quyền sử dụng đất, do đó phải tuân thủ về hình thức của hợp đồng về quyền sử dụng đất theo Điều 502 Bộ luật Dân sự 2015 và khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai 2013, cụ thể như sau:

 • Được lập thành văn bản;
 • Được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật; trừ trường hợp một bên hoặc các bên tham gia giao dịch là tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản, việc công chứng hoặc chứng thực được thực hiện theo yêu cầu của các bên.

Như vậy, hình thức của hợp đồng mua bán đất nền phải được lập thành văn bản và phải được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật. Nếu một hoặc các bên là tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản thì việc công chứng hoặc chứng thực không phải là yêu cầu bắt buộc và sẽ được thực hiện theo yêu cầu của các bên.

Điều kiện ký hợp đồng mua bán đất nền

Đất nền dự án

Đất nền dự án

Căn cứ vào khoản 1 Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP (được sửa đổi tại khoản 17 Điều 1 Nghị định 148/2020/NĐ-CP), để hợp đồng mua bán đất nền được ký kết, dự án phải đáp ứng được các điều kiện được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền như sau:

 • Phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện;
 • Chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải;
 • Chủ đầu tư phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai của dự án gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có);
 • Dự án tại các khu vực không nằm trong địa bàn các quận nội thành của các đô thị loại đặc biệt; khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm hoặc xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị; mặt tiền các tuyến đường cấp khu vực trở lên hoặc các tuyến đường cảnh quan chính trong đô thị.

Ngoài ra, quyền sử dụng đất được chuyển nhượng dưới hình thức phân lô, bán nền cũng phải đáp ứng các điều kiện để được đưa vào kinh doanh được quy định tại khoản 2 Điều 9 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 sau đây:

 • Có giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;
 • Không có tranh chấp về quyền sử dụng đất;
 • Quyền sử dụng đất không bị kê biên để đảm bảo thi hành án;
 • Trong thời hạn sử dụng đất.

>>> Xem thêm: Điều kiện để chào bán đất nền dự án

Mẫu hợp đồng mua bán đất nền dự án 2024

Sau đây là một số mẫu hợp đồng được sử dụng trong mua bán đất nền dự án mà Chúng tôi gửi đến Quý bạn đọc để tham khảo.

Mẫu hợp đồng mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất và sở hữu nhà

>>>Tải mẫu hợp đồng: TẠI ĐÂY

Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất nền dự án:

>>>Tải mẫu hợp đồng: TẠI ĐÂY

Trên chỉ là những mẫu tham khảo với những nội dung cơ bản của một hợp đồng về mua bán đất nền dự án. Tùy nhu cầu, tình hình thực tế mà nội dung hợp đồng cần phải điều chỉnh cho phù hợp, đáp ứng được mục đích giao kết của các bên.

Luật sư tư vấn hợp đồng mua bán đất nền dự án 2024

Luật sư tư vấn hợp đồng

Luật sư tư vấn hợp đồng mua bán đất nền mới nhất

 • Tư vấn điều kiện để chuyển nhượng đất nền dự án
 • Tư vấn hình thức của hợp đồng mua bán đất nền
 • Tư vấn các điều khoản cần phải có trong hợp đồng mua bán đất nền
 • Cung cấp biểu mẫu hợp đồng mua bán đất nền theo đúng chuẩn
 • Tư vấn soạn thảo mẫu hợp đồng mua bán đất nền dự án theo đúng quy định của pháp luật
 • Hỗ trợ tư vấn các loại hợp đồng mua bán đất nền thông dụng hiện nay
 • Tư vấn các quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng mua bán đất nền dự án để đảm bảo quyền lợi theo đúng quy định của pháp luật.
 • Tư vấn các rủi ro khi mua bán đất nền
 • Tư vấn hướng giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán đất nền dự án (nếu có)
 • Hỗ trợ các vấn đề pháp lý liên quan.

>>>Xem thêm: Những lưu ý khi mua đất phân lô bán nền

Mua bán đất nền là mua bán với tài sản có giá trị lớn; do đó, để tránh xảy ra tranh chấp không đang có, các bên cần lập một hợp đồng mua bán tuân thủ các hình thức theo quy định pháp luật để đảm bảo tính hiệu lực của hợp đồng. Đây sẽ là căn cứ để các bên thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình cũng như giải quyết khi có tranh chấp xảy ra. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan về loại hợp đồng này hoặc cần tư vấn luật hợp đồng, Quý khách vui lòng liên hệ Luật Long Phan PMT qua hotline 1900.63.63.87 để được luật sư hợp đồng tư vấn hỗ trợ kịp thời.

Bài viết liên quan có thể bạn quan tâm:

Scores: 5 (44 votes)

Luật Long Phan PMT

Công Ty Long Phan PMT hướng đến trở thành một CÔNG TY LUẬT uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực TƯ VẤN PHÁP LUẬT, cung cấp DỊCH VỤ LUẬT SƯ pháp lý. Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ "lấy chữ tín lên hàng đầu", "xem khách hàng như người thân", làm việc nhanh chóng, hiệu quả. Điều hành bởi Thạc sĩ – Luật sư Phan Mạnh Thăng nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8 Link new88