Mẫu hợp đồng đại lý phân phối phần mềm mới nhất năm 2024

Mẫu hợp đồng đại lý phân phối phần mềm là biểu mẫu hợp đồng ít được sử dụng nên chưa được phổ biến rộng rãi. Các thông tin về loại hợp đồng phân phối trên vẫn còn tương đối hạn chế. Nắm bắt được điều đấy, Luật Long Phan PMT xin gửi đến quý độc giả bài viết có nội dung quy định về hợp đồng đại lý phối độc quyền, mẫu hợp đồng và các lưu ý khi soạn thảo loại hợp đồng này. Mời các bạn cùng theo dõi.

Ký kết hợp đồng đại lý phân phối phần mềm

Ký kết hợp đồng đại lý phân phối phần mềm

Quy định pháp luật về hợp đồng đại lý phân phối phần mềm

Hợp đồng đại lý phân phối phần mềm là gì?

Căn cứ Điều 166 Luật Thương mại 2005, quy định về đại lý thương mại, theo đó: Đại lý thương mại là hoạt động thương mại, theo đó bên giao đại lý và bên đại lý thỏa thuận việc bên đại lý nhân danh chính mình mua, bán hàng hóa cho bên giao đại lý hoặc cung ứng dịch vụ của bên giao đại lý cho khách hàng để hưởng thù lao.

Trong đó, hợp đồng theo Điều 385 Bộ luật Dân sự 2015 là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự.

Như vậy, hợp đồng đại lý phân phối phần mềm được hiểu là sự thỏa thuận của bên giao đại lý và bên đại lý về việc bên đại lý nhân danh chính mình mua, bán phần mềm cho bên giao đại lý hoặc cung ứng dịch của bên giao đại lý cho khách hàng để hưởng thù lao.

Hình thức của hợp đồng đại lý phân phối phần mềm

Theo Điều 168 Luật Thương mại 2005, hợp đồng đại lý phải được lập thành văn bản hoặc bằng hình thức khác có giá trị pháp lý tương đương. Như vậy, pháp luật quy định về hình thức của hợp đồng phân phối đại lý phần mềm là hợp đồng phải được lập thành văn bản hoặc các hình thức khác có giá trị pháp lý tương đương như phương tiện điện tử thông qua hình thức thông điệp dữ liệu (Điều 119 Bộ luật Dân sự 2015).

Nội dung hợp đồng đại lý phân phối phần mềm

Các điều khoản trong hợp đồng đại lý

Các điều khoản trong hợp đồng đại lý phân phối phần mềm

Hợp đồng đại lý phân phối phần mềm cũng là một hợp đồng dân sự, do đó, nội dung hợp đồng theo Điều 398 Bộ luật Dân sự 2015:

 • Đối tượng của hợp đồng: hợp đồng đại lý phân phối phần mềm là một hợp đồng dịch vụ nên đối tượng của hợp đồng là công việc mua bán phần mềm của bên đại lý cho bên giao địa lý.
 • Số lượng, chất lượng (tiêu chuẩn);
 • Giá cả, tỷ lệ hoa hồng, phương thức thanh toán;
 • Thời hạn, địa điểm, phương thức thực hiện hợp đồng;
 • Chế định phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại;
 • Quyền, nghĩa vụ của các bên;
 • Khái niệm, thuật ngữ sử dụng trong hợp đồng (nếu có)
 • Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng;
 • Bất khả kháng và các vấn đề miễn trừ;
 • Phương thức giải quyết tranh chấp và cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp;
 • Các điều khoản khác.

>>>Xem thêm:Các điều khoản cơ bản hợp đồng đại lý phân phối

Mẫu hợp đồng đại lý phân phối phần mềm mới nhất năm 2024

Mẫu hợp đồng đại lý phân phối độc quyền phần mềm

Hợp đồng đại lý phân phối độc quyền là loại hợp đồng đặc biệt hơn so với những hợp đồng đại lý khác ở các điều khoản quy định về phân phối độc quyền như nội dung độc quyền, thời hạn độc quyền hoặc quy định về xử phạt vi phạm về độc quyền. Sau đây chúng tôi xin gửi đến quý độc giả Mẫu hợp đồng đại lý phân phối độc quyền mới nhất.

>>>Tải mẫu: Mẫu hợp đồng đại lý phân phối độc quyền phần mềm

Mẫu hợp đồng đại lý phân phối phần mềm

Tương tự với mẫu hợp đồng đại lý phân phối độc quyền phần mềm, mẫu hợp đồng đại lý phân phối chỉ có sự khác biệt tại điều khoản về phạm vi độc quyền và các quy định phạt vi phạm độc quyền.

>>>Tải mẫu: Mẫu hợp đồng đại lý phân phối độc quyền

Tư vấn về hợp đồng đại lý phân phối phần mềm

 • Luật sư tư vấn về hợp đồng đại lý phân phối phần mềm nói riêng và hợp đồng đại lý thương mại nói chung;
 • Hỗ trợ soạn thảo hợp đồng đại lý thương mại;
 • Review, sửa đổi, bổ sung đề hoàn thiện hợp đồng
 • Cung cấp biểu mẫu hợp đồng phân phối phần mền theo đúng chuẩn
 • Luật sư tư vấn các vấn đề pháp lý phát sinh khi thực hiện hợp đồng đại lý;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng đại lý;
 • Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục với cơ quan và các bên liên quan;
 • Thực hiện các công việc khác có liên quan theo yêu cầu của khách hàng.

Tư vấn hợp đồng đại lý phân phối phần mềm

Tư vấn hợp đồng đại lý phân phối phần mềm

Soạn thảo hợp đồng đại lý phân phối phần mềm là một công việc tương đối phức tạp, đòi hỏi người soạn thảo phải nắm vững các kiến thức pháp lý liên quan để đảm bảo tính hiệu lực của hợp đồng cũng như dự trù được các rủi ro pháp lý có thể phát sinh trong quá trình thực hiện. Đồng thời đây là căn cứ pháp lý quan trọng khi giải quyết tranh chấp hợp đồng đại lý Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc về hợp đồng đại lý phân phối phần mềm hoặc cung cấp biểu mẫu hợp đồng, vui lòng liên hệ số hotline 1900.63.63.87 để được luật sư hợp đồng tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Bài viết liên quan có thể bạn đọc quan tâm:

Scores: 4.6 (66 votes)

Luật Long Phan PMT

Công Ty Long Phan PMT hướng đến trở thành một CÔNG TY LUẬT uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực TƯ VẤN PHÁP LUẬT, cung cấp DỊCH VỤ LUẬT SƯ pháp lý. Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ "lấy chữ tín lên hàng đầu", "xem khách hàng như người thân", làm việc nhanh chóng, hiệu quả. Điều hành bởi Thạc sĩ – Luật sư Phan Mạnh Thăng nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8 Link new88