Dịch vụ soạn thảo hợp đồng cho thuê đất ở Cần Thơ

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng cho thuê đất ở Cần Thơ là dịch vụ cần thiết hiện nay vì đất đai là tài sản được giao dịch phổ biến. Soạn thảo hợp đồng cho thuê đất là biện pháp để đảm bảo an toàn, tránh những rủi ro tranh chấp khi các bên giao dịch quyền sử dụng đất với nhau. Để biết rõ hơn về mẫu hợp đồng và các điều kiện cho thuê quyền sử dụng đất giữa cá nhân, tổ chức với nhau mời quý độc giả theo dõi bài viết sau đây.

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng cho thuê đất

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng cho thuê đất

Điều kiện để cho thuê quyền sử dụng đất

Để cho thuê quyền sử dụng đất, người sử dụng đất phải có đủ các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai 2013:

 • Có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trường hợp người sử dụng đất được chậm thực hiện nghĩa vụ tài chính hoặc được ghi nợ nghĩa vụ tài chính thì phải thực hiện xong nghĩa vụ tài chính trước khi thực hiện các quyền.
 • Đất không có tranh chấp;
 • Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;
 • Trong thời hạn sử dụng đất.

Ngoài các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 188; người sử dụng đất khi thực hiện các quyền cho thuê, cho thuê lại còn phải có đủ điều kiện theo quy định tại các điều 189, 190, 191, 192, 193 và 194 của Luật Đất đai 2013.

Như vậy, khi đáp ứng các điều kiện trên chủ thể có quyền sử dụng đất được phép cho thuê đất

Quy định chung về hợp đồng cho thuê đất

Hình thức

Hình thức hợp đồng cho thuê đất là sự biểu hiện ra bên ngoài các nội dung mà các bên thỏa thuận liên quan đến quyền sử dụng đất. Đối với hình thức, thủ tục thực hiện hợp đồng về quyền sử dụng đất, Bộ luật dân sự có quy định tại Điều 502 như sau:

 • Hợp đồng về quyền sử dụng đất phải được lập thành văn bản theo hình thức phù hợp với quy định của Bộ luật này, pháp luật về đất đai và quy định khác của pháp luật có liên quan.
 • Việc thực hiện hợp đồng về quyền sử dụng đất phải đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật về đất đai và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Vì vậy, khi xác lập hợp đồng cho thuê đất các chủ thể phải đảm bảo hình thức hợp đồng phù hợp với quy định tại Điều 502 Bộ luật Dân sự năm 2015.

Nội dung

Nội dung của hợp đồng thuê đất phải tuân theo các quy định về nội dung của hợp đồng về quyền sử dụng đất tại Điều 501 Bộ luật dân sự năm 2015 như sau:

 • Quy định chung về hợp đồng và nội dung của hợp đồng thông dụng có liên quan trong Bộ luật này cũng được áp dụng với hợp đồng về quyền sử dụng đất, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.
 • Nội dung của hợp đồng về quyền sử dụng đất không được trái với quy định về mục đích sử dụng, thời hạn sử dụng đất, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật về đất đai và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Nội dung của hợp đồng thuê đất phải các điều, khoản được hai bên thỏa thuận và ký kết:

 • Thông tin của bên cho thuê và bên thuê đất
 • Thông tin của đất cho thuê: diện tích, vị trí, ranh giới khu đất, thời hạn thuê đất, mục đích sử dụng đất thuê,..
 • Thời hạn thuê đất
 • Tiền thuê đất:
 • Phương thức thanh toán
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên.
 • Các trường hợp chấm dứt hợp đồng thuê
 • Việc giải quyết tài sản gắn liền với đất sau khi kết thúc Hợp đồng
 • Cam kết của các bên

Như vậy, để để đảm bảo quyền và lợi ích của bên thuê và bên cho thuê thì hợp đồng cho thuê đất phải có các điều khoản quy định các vấn đề trên.

Mẫu hợp đồng cho thuê đất mới nhất

Hiện nay, đối với hợp đồng cho thuê đất giữa cá nhân, tổ chức với nhau chưa được pháp luật quy định mẫu hợp đồng cụ thể. Quý khách hàng có thể tham khảo mẫu dưới đây.

Tải xuống: Mẫu hợp đồng cho thuê đất mới nhất

Mẫu hợp đồng thuê đất

Mẫu hợp đồng thuê đất

Hợp đồng cho thuê đất bắt buộc phải công chứng không?

Về vấn đề này, Luật đất đai 2013 có quy định tại điểm b khoản 3 điều 167:

Hợp đồng cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp; hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, tài sản gắn liền với đất mà một bên hoặc các bên tham gia giao dịch là tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản được công chứng hoặc chứng thực theo yêu cầu của các bên.

Theo quy định của pháp luật này, việc công chứng hợp đồng cho thuê đất là do thỏa thuận, yêu cầu của các bên.

Tức là pháp luật hiện nay không bắt buộc hợp đồng cho thuê quyền sử dụng đất phải thực hiện công chứng hoặc chứng thực mà chỉ bắt buộc công chứng đối với hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất…

Như đã đề cập phía trên, quyền sử dụng đất là một loại tài sản đặc biệt mà pháp luật thừa nhận. Các giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất khá phức tạp và dễ xảy ra tranh chấp. Do đó các bên được khuyến khích nên thực hiện công chứng, chứng thực đối với hợp đồng cho thuê đất để đảm bảo giá trị pháp lý.

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng cho thuê đất ở Cần Thơ

Phạm vi dịch vụ

Luật Long Phan PMT cung cấp đến Quý khách hàng dịch vụ soạn thảo hợp đồng cho thuê đất, bao gồm các dịch vụ sau:

 • Cung cấp biểu mẫu hợp đồng cho thuê đất chuẩn nhất
 • Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng cho thuê đất
 • Review, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hợp đồng cho thuê đất đảm bảo phát sinh hiệu lực lợi ích khách hàng
 • Soạn thảo hợp đồng cho thuê đất hoàn chỉnh
 • Soạn thảo các phụ lục hợp đồng cho thuê đất (nếu có)

>>>Xem thêm: Dịch vụ luật sư hợp đồng tại Cần Thơ

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng thuê đất

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng thuê đất

Chi phí

Phí dịch vụ soạn thảo hợp đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: yêu cầu của khách hàng đối với hợp đồng, thời gian hoàn thành hợp đồng, giá trị của hợp đồng,…. mà chúng tôi sẽ đưa ra một mức giá phù hợp. Mức giá này được cập nhật cụ thể trong hợp đồng dịch vụ pháp lý. Trường hợp trong quá trình soạn thảo hợp đồng mà có phát sinh các yêu cầu mới hoặc vấn đề khác dẫn đến thay đổi mức phí dịch vụ thì mức phí này được bổ sung vào phụ lục hợp đồng.

Hợp đồng cho thuê đất là thiết yếu trong việc giao dịch quyền sử dụng đất. Để tránh các rủi ro không đáng có trong giao dịch cho thuê đất, các bạn nên tìm đến các luật sư uy tín và nhiều năm kinh nghiệm để soạn thảo hợp đồng. Quý bạn đọc còn thắc mắc hoặc có nhu cầu tư vấn luật luật hợp đồng hoặc tư vấn luật đất đai xin vui lòng liên hệ qua HOTLINE 1900.63.63.87 để được luật sư hợp đồng hoặc luật sư nhà đất hỗ trợ một cách nhanh nhất

Scores: 4.8 (50 votes)

Tham vấn Luật sư: Võ Tấn Lộc - Tác giả: Huỳnh Nhi

Huỳnh Nhi - Chuyên Viên Pháp Lý tại Công ty Luật Long Phan PMT. Chuyên tư vấn về lĩnh vực hành chính và đất đai. Nhiệt huyết với khách hàng, luôn tận tâm để giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải. Đại diện, thay mặt làm việc với các cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền bảo vệ lợi ích hợp pháp của thân chủ.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8