Luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị hại trong vụ án hình sự

Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị hại trong vụ án hình sự là một trong những dịch vụ pháp lý của Luật Long Phan PMT nhằm giúp cho người bị hại có nhu cầu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi tham gia tố tụng hình sự. Để quá trình tố tụng diễn ra một cách thuận lợi và tiết kiệm thời gian thì việc sử dụng dịch vụ luật sư bảo vệ là lựa chọn tối ưu nhất. Dưới đây là chi tiết về dịch vụ của Luật Long Phan PMT, mời quý khách tham khảo.

Luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người bị hại

Luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người bị hại

Quyền của bị hại trong vụ án hình sự

Căn cứ khoản 2 Điều 62 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 thì quyền của người bị hại được quy định như sau:

 • Được thông báo, giải thích quyền và nghĩa vụ theo quy định;
 • Đưa ra chứng cứ, tài liệu, đồ vật, yêu cầu;
 • Trình bày ý kiến về chứng cứ, tài liệu, đồ vật liên quan và yêu cầu người có thẩm quyền tiến hành tố tụng kiểm tra, đánh giá;
 • Đề nghị giám định, định giá tài sản theo quy định của pháp luật;
 • Được thông báo kết quả điều tra, giải quyết vụ án;
 • Đề nghị thay đổi người có thẩm quyền tiến hành tố tụng, người giám định, người định giá tài sản, người phiên dịch, người dịch thuật;
 • Đề nghị hình phạt, mức bồi thường thiệt hại, biện pháp bảo đảm bồi thường;
 • Tham gia phiên tòa; trình bày ý kiến, đề nghị chủ tọa phiên tòa hỏi bị cáo và người khác tham gia phiên tòa; tranh luận tại phiên tòa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình; xem biên bản phiên tòa;
 • Tự bảo vệ, nhờ người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình;
 • Tham gia các hoạt động tố tụng theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015;
 • Yêu cầu cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng bảo vệ tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp khác của mình, người thân thích của mình khi bị đe dọa; Kháng cáo bản án, quyết định của Tòa án;
 • Khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;
 • Các quyền khác theo quy định của pháp luật.

Như vậy, trong vụ án hình sự, bị hại sẽ có các quyền được liệt kê ở trên.

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ luật sư bảo vệ quyền, lợi ích của bị hại trong vụ án hình sự

Việc sử dụng dịch vụ của luật sư để bảo vệ quyền lợi của mình trong vụ án hình sự mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho bị hại, bao gồm:

 1. Hỗ trợ tư vấn pháp luật:
 • Trong nhiều trường hợp không phải người bị hại nào cũng hiểu hết về quyền và nghĩa vụ của mình. Việc thuê Luật sư bảo vệ chắc chắn sẽ giúp người bị hại hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình.
 • Luật sư cung cấp tư vấn pháp lý chuyên sâu, giúp bị hại hiểu rõ hơn về quy trình pháp lý, quyền lợi và cách thức bảo vệ mình trong vụ án.
 1. Tối ưu hóa quá trình pháp lý:
 • Một Luật sư giàu kiến thức và kinh nghiệm thực tế sẽ giúp người bị hại bắt người phạm tội phải chịu trách nhiệm về hành vi phạm tội của mình, đòi được những khoản bồi thường chính đáng về cả vật chất lẫn tinh thần, danh dự, uy tín…
 • Luật sư có kinh nghiệm sẽ giúp bị hại tối ưu hóa quá trình pháp lý, từ việc thu thập bằng chứng, lập biên bản, đến việc đưa ra lập luận tại tòa.
 • Đặc biệt Luật sư còn giúp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại trước các cơ quan tiến hành tố tụng, giúp người bị hại đưa ra những quyết định thông minh sáng suốt trong toàn bộ quá trình điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án.
 1. Giảm áp lực tâm lý:  Ngoài khía cạnh pháp lý, nhiều khi luật sư bảo vệ cho người bị hại còn trở thành nguồn hỗ trợ tinh thần cho người bị hại. Luật sư có sự đồng cảm và thấu hiểu sẽ tạo ra một không gian, cảm giác thoải mái khiến người bị hại cảm thấy được quan tâm, lắng nghe và tin tưởng trong quá trình làm việc.
 2. Tiết kiệm thời gian: Cuối cùng việc thuê Luật sư bảo vệ cho người bị hại sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Thay vì phải tự mình mày mò các trình tự thủ tục tố tụng, hồ sơ, giấy tờ pháp lý thì Luật sư sẽ giúp người bị hại giải quyết những vấn đề này một cách nhanh chóng, chính xác.

Tóm lại, việc sử dụng dịch vụ luật sư không chỉ giúp bị hại bảo vệ quyền lợi mình một cách hiệu quả nhất trong vụ án hình sự mà còn giúp họ có được sự hỗ trợ, tư vấn và đạt được kết quả công bằng và tốt nhất trong quá trình pháp lý.

>>>Xem thêm: Có nên nhờ luật sư can thiệp sớm để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp

Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bị hại trong vụ án hình sự

Tư vấn pháp lý trong suốt quá trình tố tụng

Để phục vụ cho việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, Luật Long Phan PMT sẽ tư vấn cho quý khách những vấn đề pháp lý liên quan đến vụ án trong suốt quá trình tố tụng như sau:

 • Tư vấn quyền và nghĩa vụ của bị hại;
 • Tư vấn chi tiết về thủ tục tố giác tội phạm và thủ tục tố tụng hình sự;
 • Tư vấn cho khách hàng về thủ tục mời luật sư bảo vệ;
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng cung cấp, thu thập tài liệu, chứng cứ;
 • Tư vấn mức bồi thường thiệt hại do hành vi vi phạm pháp luật gây ra;
 • Tư vấn trách nhiệm hình sự đối với hành vi vi phạm của bị can, bị cáo;
 • Tư vấn, hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình giải quyết vụ án;
 • Tư vấn những vấn đề pháp lý khác có liên quan.

>>>Xem thêm: Tư vấn trong vụ án Hình sự – Luật sư vừa phải đúng luật, vừa phải bảo vệ tối đa cho thân chủ

Luật sư tư vấn pháp lý cho bị hại

Luật sư tư vấn pháp lý cho bị hại

>>>Xem thêm: Khi nào Luật sư được tiếp cận hồ sơ vụ án hình sự

Soạn thảo đơn từ

Để đảm bảo cho quá trình xét xử cũng như bảo vệ quyền lợi cho thân chủ, chúng tôi sẽ cung cấp thêm dịch vụ soạn thảo đơn từ như:

 • Soạn thảo đơn tố giác tội phạm và chuẩn bị các tài liệu, chứng từ đính kèm;
 • Hỗ trợ khách hàng soạn thảo đơn kiến nghị, yêu cầu cơ quan có thẩm quyền thúc đẩy quá trình giải quyết vụ án;
 • Hỗ trợ soạn thảo đơn khiếu nại, tố cáo nếu có căn cứ về hành vi, quyết định tố tụng của cơ quan có thẩm quyền là trái luật và xâm phạm đến quyền lợi của khách hàng;
 • Soạn thảo các văn bản đơn từ khách theo yêu cầu của Tòa án, cơ quan tố tụng và khi luật sư xét thấy cần thiết.

>>>Xem thêm: Vai trò Luật sư trong giai đoạn điều tra của vụ án hình sự

Luật sư trực tiếp tham gia các buổi làm việc, phiên tòa để bảo vệ bị hại

Không chỉ hỗ trợ tư vấn và soạn thảo trong suốt quá trình tham gia tố tụng hình sự Luật sư còn cùng khách hàng trực tiếp tham gia các buổi làm việc và phiên tòa xét xử. Cụ thể Luật sư sẽ thực hiện các công việc sau:

 • Để đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại thì Luật sư sẽ cùng bị hại tham gia các buổi làm việc tại cơ quan điều tra và các buổi làm việc với các cơ quan tố tụng khác
 • Luật sư trực tiếp tham gia tranh tụng tại Tòa, đối đáp với Viện Kiểm sát và phía Luật sư đối tụng
 • Tiếp cận hồ sơ vụ án và tham gia từ giai đoạn khởi tố, điều tra đến giai đoạn xét xử sơ thẩm, xét xử phúc thẩm (nếu có kháng cáo)

Trên đây là một số công việc mà Luật sư sẽ thực hiện. Trên thực tế thì tùy từng vụ việc mà Luật sư sẽ lên dự thảo các công việc khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng để làm sao đảm bảo tối ưu nhất quyền lợi của khách hàng.

>>>Xem thêm: Dịch vụ luật sư bảo vệ, bào chữa vụ án hình sự về giao thông

Chi phí dịch vụ luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại

Phí dịch vụ pháp lý của Luật Long Phan PMT được xác định tùy theo từng vụ việc và thường dựa trên các yếu tố sau:

 • Tính chất, mức độ phức tạp của vụ việc;
 • Thời gian, chi phí đầu tư công sức và kinh nghiệm của Luật sư.

Qua đó, tùy thuộc vào từng loại vụ việc, từng trường hợp cụ thể, phí dịch vụ luật sư cũng sẽ khác nhau. Chi phí dịch vụ sẽ được các bên thống nhất trong Hợp đồng dịch vụ pháp lý, trường hợp có phát sinh tình tiết mới nằm ngoài phạm vi dịch vụ ban đầu thì các bên sẽ thỏa thuận lại bằng một phụ

Trong trường hợp quý khách cần biết rõ chi phí dịch vụ luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị hại trong vụ án hình sự thì có thể liên hệ và gửi thông tin tài liệu đến chúng tôi để nhận được phí dịch vụ cụ thể theo vụ việc, nhu cầu khách hàng.

Chi phí thuê luật sư hình sự

Chi phí thuê luật sư hình sự

Như vậy, khi người bị hại có nhu cầu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân mà không hiểu rõ về các quy định, thủ tục thì việc thuê luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp là một lựa chọn đúng đắn nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho quý khách những dịch vụ pháp lý tốt nhất. Nếu còn thắc mắc về vấn đề trên hoặc cần sử dụng dịch vụ luật sư hình sự hãy liên hệ đến hotline: 1900.63.63.87 để được hỗ trợ kịp thời.

Scores: 4.5 (61 votes)

Luật Long Phan PMT

Công Ty Long Phan PMT hướng đến trở thành một CÔNG TY LUẬT uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực TƯ VẤN PHÁP LUẬT, cung cấp DỊCH VỤ LUẬT SƯ pháp lý. Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ "lấy chữ tín lên hàng đầu", "xem khách hàng như người thân", làm việc nhanh chóng, hiệu quả. Điều hành bởi Thạc sĩ – Luật sư Phan Mạnh Thăng nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8