Nghĩa vụ cung cấp thông tin trước khi ký kết hợp đồng nhượng quyền thương mại

Cung cấp thông tin trước khi ký kết hợp đồng nhượng quyền thương mạinghĩa vụtrách nhiệm của cả bên nhượng quyền lẫn bên nhận nhượng quyền. Những thông tin đó sẽ là cơ sở nền tảng để tiến tới ký kết hợp đồng chính thức. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số chỉ dẫn pháp lý hữu ích liên quan đến chủ đề này. 

ky ket hop dong nhuong quyen thuong mai
Nhượng quyền thương mại là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay

Quy định pháp luật về hợp đồng nhượng quyền thương mại

Điều 11 Văn bản hợp nhất số 15/VBHN-BCT quy định hợp đồng nhượng quyền thương mại phải có những nội dung cơ bản sau đây: 

 • Nội dung của quyền thương mại.
 • Quyền, nghĩa vụ của Bên nhượng quyền.
 • Quyền, nghĩa vụ của Bên nhận quyền.
 • Giá cả, phí nhượng quyền định kỳ và phương thức thanh toán.
 • Thời hạn hiệu lực của hợp đồng.
 • Gia hạn, chấm dứt hợp đồng và giải quyết tranh chấp.

Lưu ý, ngôn ngữ trong hợp đồng phải bằng tiếng Việt, nếu sử dụng ngôn ngữ khác thì phải có thỏa thuận bằng văn bản.

nghia vu cung cap thong tin khi ky hop dong
Nghĩa vụ cung cấp thông tin của mỗi bên trong hợp đồng nhượng quyền thương mại

Nghĩa vụ cung cấp thông tin trước khi ký kết hợp đồng nhượng quyền thương mại của các bên

Bên nhượng quyền

 • Cung cấp bản sao hợp đồng mẫu và bản giới thiệu về nhượng quyền thương mại của mình cho bên dự kiến nhận quyền ít nhất là 15 ngày làm việc trước khi giao kết chính thức. Các nội dung bắt buộc của bản giới thiệu theo mẫu do Bộ Công thương quy định.
 • Thông báo ngay cho Bên nhận quyền về mọi thay đổi quan trọng trong hệ thống nhượng quyền thương mại làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh theo phương thức nhượng quyền .
 • Trường hợp là quyền thương mại chung thì Bên nhượng quyền thứ cấp còn phải cung cấp cho bên dự kiến nhận quyền tài liệu về Bên nhượng quyền đã cấp quyền thương mại cho mình, nội dung của hợp đồng nhượng quyền thương mại chung và cách xử lý các hợp đồng nhượng quyền thứ cấp nếu hợp đồng nhượng quyền chung bị chấm dứt.

Bên dự kiến nhận quyền

Phải cung cấp cho Bên nhượng quyền các thông tin mà Bên nhượng quyền yêu cầu một cách hợp lý để quyết định có hay không việc trao quyền thương mại cho Bên dự kiến nhận quyền.

cung cap thong tin truoc khi ky hop dong
Sự hỗ trợ của Luật sư sẽ hạn chế đến thấp nhất rủi ro pháp lỹ

Luật sư hỗ trợ khách hàng thực hiện đàm phán ký kết hợp đồng nhượng quyền thương mại

Công việc của Luật sư

 • Thu thập thông tin về đối tác, điều kiện kinh doanh với ngành nghề được nhượng quyền;
 • Tư vấn quy định của pháp luật có liên quan;
 • Trợ giúp thương lượng, đàm phán tiến tới ký kết hợp đồng;
 • Tư vấn các nội dung dự kiến xuất hiện trong hợp đồng;
 • Soạn thảo, rà soát hợp đồng theo yêu cầu;
 • Tư vấn trình tự thue tục đăng ký, thông báo với cơ quan nhà nước
 • Giám sát quá trình thực hiện hợp đồng và tư vấn xử lý những vấn đề pháp lý phát sinh…

Chi phí thuê Luật sư

 • Phí cố định: Được thỏa thuận ngay sau khi Luật sư nghiên cứu xong tình huống pháp lý cụ thể. Có thể được thay đổi bằng phụ lục hợp đồng nếu có tình huống mới phát sinh.
 • Phí kết quả: Nhằm nâng cao hiệu suất và chất lượng giải quyết công việc, các bên có thể ký kết thêm hợp đồng hứa thưởng. Khách hàng chỉ phải thanh toán nếu kết quả như mong đợi.
 • Các chi phí trên không bảo gồm những khoản thuế hoặc lệ phí mà khách hàng phải nộp theo quy định của pháp luật.

>>> Xem thêm: 

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng cung ứng dịch vụ

Dịch vụ soạn thảo bộ mẫu hợp đồng kinh doanh

Cam kết chất lượng

Với đội ngũ Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh – thương mại, chúng tôi cam sẽ sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng, giúp doanh nghiệp đạt được thành công mỹ mãn và hạn chế đến thấp nhất những rủi ro pháp lý. Thành tựu của khách hàng là niềm vinh dự của chsung tôi.

Trên đây là nội dung tư vấn về kinh doanh theo hình thức nhượng quyền thương mại. Nếu quý khách hàng còn điều gì chưa rõ hoặc cần tư vấn chuyên sâu hơn vui lòng liên hệ cho Luật sư Hợp đồng qua hotline 1900.63.63.87 để được trợ giúp ban đầu miễn phí. Xin cảm ơn.

Scores: 5 (69 votes)

Tham vấn Luật sư: Trần Tiến Lực - Tác giả: Phạm Thị Hồng Hạnh

Phạm Thị Hồng Hạnh – Chuyên Viên Pháp Lý tại Công ty Luật Long Phan PMT. Tư vấn đa lĩnh vực từ doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, hợp đồng và thừa kế. Nhiệt huyết với khách hàng, luôn tận tâm để giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải. Đại diện làm việc với các cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ lợi ích hợp pháp của thân chủ. Đạt sự tin tưởng của khách hàng.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87