Soạn thảo hợp đồng chuyển quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp ở Cần Thơ

Soạn thảo hợp đồng chuyển quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp cần thực hiện một cách chi tiết và cẩn thận. Bởi vì khi chuyển giao quyền sở hữu trên sẽ đòi hỏi rất nhiều yêu cầu về căn cứ, điều kiện, mẫu hợp đồng, trình tự mà bất kỳ cá nhân, tổ chức kinh doanh nào đều phải đáp ứng đầy đủ và chính xác nhất. Dưới đây Luật Long Phan PMT, sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết khi soạn thảo hợp đồng mời quý khách tham khảo.

Soạn thảo hợp đồng chuyển quyền sở hữu công nghiệpSoạn thảo hợp đồng chuyển quyền sở hữu công nghiệp

Thế nào là quyền sở hữu công nghiệp ?

Quyền sở hữu công nghiệp là một trong các quyền được quy định tại Luật Sở hữu Trí tuệ năm 2005. Căn cứ khoản 4 Điều 4 Luật Sở hữu Trí tuệ năm 2005 sửa đổi bổ sung 2022 quy định: Quyền sở hữu công nghiệp là quyền của tổ chức, cá nhân đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, bí mật kinh doanh do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu và quyền chống cạnh tranh không lành mạnh.

Quy định về chuyển quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp là một trong những đối tượng của quyền sở hữu công nghiệp. Chuyển quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp được hiểu là việc chủ sở hữu quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp chuyển giao quyền sở hữu của mình cho tổ chức, cá nhân khác. Việc chuyển nhượng quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp phải được thực hiện dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản.

Cơ sở pháp lý:  Điều 138 Luật Sở hữu Trí tuệ năm 2005 sửa đổi bổ sung 2022.

Hợp đồng chuyển quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp

 Nội dung hợp đồng

Hợp đồng chuyển quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp phải được lập thành văn bản gồm những nội dung chủ yếu sau đây:

 • Tên và địa chỉ đầy đủ của bên chuyển nhượng và bên được chuyển nhượng;
 • Căn cứ chuyển nhượng;
 • Giá chuyển nhượng;
 • Quyền và nghĩa vụ của bên chuyển nhượng và bên được chuyển nhượng.

Cơ sở pháp lý: Điều 140 Luật Sở hữu Trí tuệ năm 2005 sửa đổi bổ sung 2022

Kiểu dáng công nghiệpKiểu dáng công nghiệp

Mẫu hợp đồng chuyển quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp

Hợp đồng chuyển quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp có thể sẽ bao gồm những nội dung quan trọng như:

 • Các thông tin cá nhân hoặc tổ chức của 2 bên như họ tên, CCCD, số điện thoại, địa chỉ hoặc tên doanh nghiệp, mã số thuế,…
 • Các điều khoản thỏa thuận giữa hai bên
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên
 • Phương thức thanh toán
 • Giải quyết tranh chấp khi có xung đột xảy ra
 • Hiệu lực hợp đồng

>>>Tải xuống: MẪU HỢP ĐỒNG CHUYỂN NHƯỢNG KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng chuyển quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp ở Cần Thơ

Để hỗ trợ pháp lý đối với soạn thảo hợp đồng chuyển quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp ở Cần Thơ, Long Phan PMT cung cấp các dịch vụ bao gồm:

 • Tư vấn, soạn thảo hợp đồng chuyển quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp
 • Tư vấn đăng ký quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp sau chuyển nhượng
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp
 • Tư vấn trình tự, thủ tục chuyển quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp.
 • Tư vấn, rà soát hợp đồng chuyển quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp do khách hàng cung cấp
 • Tư vấn các điều khoản rủi ro trong hợp đồng và tiên lượng những khả năng có thể xảy ra khi ký kết hợp đồng chuyển quyền sở hữu công nghiệp với những điều khoản bất lợi.

>>> Xem thêm: Soạn thảo hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp

Dịch vụ pháp lý về hợp đồng chuyển nhượngDịch vụ pháp lý về hợp đồng chuyển nhượng

Nếu việc soạn thảo không rõ ràng có thể dẫn đến tranh chấp hay xảy ra trong thực tiễn và kéo dài trong khoảng thời gian rất dài .Vì vậy, để quá trình chuyển nhượng diễn ra thuận lợi, tiết kiệm và đảm bảo quyền lợi cần phải có sự hỗ trợ, tham gia của luật sư. Nếu có thắc mắc về vấn đề trên, quý bạn đọc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.63.63.87 để được Tư vấn luật sở hữu trí tuệ  hỗ trợ nhé. Xin cảm ơn.

Scores: 4.9 (31 votes)

Luật Long Phan PMT

Công Ty Long Phan PMT hướng đến trở thành một CÔNG TY LUẬT uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực TƯ VẤN PHÁP LUẬT, cung cấp DỊCH VỤ LUẬT SƯ pháp lý. Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ "lấy chữ tín lên hàng đầu", "xem khách hàng như người thân", làm việc nhanh chóng, hiệu quả. Điều hành bởi Thạc sĩ – Luật sư Phan Mạnh Thăng nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8