Mức hình phạt tội đồng phạm đánh bạc công nghệ cao

Mức hình phạt tội đồng phạm đánh bạc công nghệ cao được quy định trong Bộ luật Hình sự hiện hành. Tùy thuộc vào vai trò của đồng phạm đánh bạc công nghệ cao thì sẽ gánh chịu mức hình phạt khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ thông tin cụ thể đến Quý bạn đọc về mức hình phạt của đồng phạm đánh bạc công nghệ cao.

Khung hình phạt đánh bạc công nghệ cao

Khung hình phạt đánh bạc công nghệ cao

Quy định pháp luật về đánh bạc công nghệ cao

Đánh bạc công nghệ cao là gì?

Đánh bạc là hành vi phạm tội khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên đi cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại hành vi đánh bạc cũng được nâng lên một tầm cao mới mang độ tinh vi gian xảo và mức độ nguy hiểm cao hơn cho xã hội .

Đánh bạc công nghệ cạo là việc đánh bạc sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông và các phương tiện điện tử để đánh bạc trực tuyến (như hình thành nên các chiếu bạc online hoặc sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để tổ chức đánh bạc, gá bạc) được thua bằng tiền hoặc hiện vật trực tuyến.

Trong Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) chỉ quy định về tội đánh bạc tại điều 321 và tình tiết sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội là tình tiết định khung tăng nặng của tội này.

>>>Xem thêm: Tội phạm sử dụng công nghệ cao 

Mức hình phạt tội đánh bạc công nghệ cao

Căn cứ điểm c khoản 2 điều 321 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung 2017) quy định:

Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật trị giá từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng ( hoặc dưới 5.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính  hoặc đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 322 chưa được xóa án tích mà còn vi phạm) mà sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội thì sẽ bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm.

Ngoài ra , người phạm tôi sẽ chịu hình phạt bổ sung đó là có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

>>>Xem thêm: Đánh bạc bao nhiêu tiền thì phải chịu trách nhiệm hình sự

Mức hình phạt tội đánh bạc công nghệ cao

>>>Xem thêm: Mức Xử Phạt Tội Đánh Bạc Theo Quy Định Mới Nhất 2024

Vai trò đồng phạm trong tội đánh bạc công nghệ cao được xác định như thế nào?

Căn cứ Điều 17 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) có quy định về đồng phạm như sau : Đồng phạm là trường hợp có hai người trở lên cố ý cùng thực hiện một tội phạm.

Sau đó Căn cứ khoản 3 điều 17 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung 2017 để xét xem hành vi thực hiện của người đồng phạm với vai trò là người tổ chức, người thực hành, người xúi giục hay là người giúp sức. Cụ thể như sau :

 • Người thực hành là người trực tiếp thực hiện tội phạm.
 • Người tổ chức là người chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy việc thực hiện tội phạm.
 • Người xúi giục là người kích động, dụ dỗ, thúc đẩy người khác thực hiện tội phạm.
 • Người giúp sức là người tạo điều kiện tinh thần hoặc vật chất cho việc thực hiện tội phạm.

Mức hình phạt tội đồng phạm đánh bạc công nghệ cao

Nguyên tắc xác định trách nhiệm hình sự: Tất cả những người đồng phạm phải chịu trách nhiệm toàn bộ tội phạm đã xảy ra. Tùy theo tình tiết tăng nặng của từng người trong đồng phạm mà sẽ áp dụng các hình phạt khác nhau.

Theo tính độc lập của trách nhiệm hình sự trong vụ án có đồng phạm. Do hành vi của mỗi người trong đồng phạm đều có tính chất, mức độ thực hiện khác nhau nên tình tiết tăng nặng hoặc giảm nhẹ của mỗi người cũng sẽ khác nhau

Do đó, trong tội đánh bạc thì tùy theo mức độ thực hiện, hành vi, tính chất của tình tiết tăng nặng hoặc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự để xác định hình phạt cụ thể với từng người đồng phạm. (căn cứ Điều 58 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017 )

Mức hình phạt tội đồng phạm công nghệ cao

>>>Xem thêm: Mức hình phạt cho đồng phạm trong vụ án hình sự được xác định thế nào

Luật sư bào chữa đồng phạm về đánh bạc công nghệ cao

Luật Long Phan PMT cung cấp đến Quý khách hàng dịch vụ luật sư bào chữa đánh bạc công nghê cao, công việc của luật sư bao gồm:

 • Gặp, hỏi người bị buộc tội;
 • Có mặt khi lấy lời khai của người bị bắt, bị tạm giữ, khi hỏi cung bị can
 • Có mặt trong hoạt động đối chất, nhận dạng, nhận biết giọng nói và hoạt động điều tra khác theo quy định
 • Xem biên bản về hoạt động tố tụng có sự tham gia của mình, quyết định tố tụng liên quan đến người mà mình bào chữa;
 • Đề nghị thay đổi người có thẩm quyền tiến hành tố tụng, người giám định, người định giá tài sản, người phiên dịch, người dịch thuật; đề nghị thay đổi, hủy bỏ biện pháp ngăn chặn, biện pháp cưỡng chế;
 • Đề nghị tiến hành hoạt động tố tụng theo quy định của Bộ luật này; đề nghị triệu tập người làm chứng, người tham gia tố tụng khác, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;
 • Thu thập, đưa ra chứng cứ, tài liệu, đồ vật, yêu cầu;
 • Kiểm tra, đánh giá và trình bày ý kiến về chứng cứ, tài liệu, đồ vật liên quan và yêu cầu người có thẩm quyền tiến hành tố tụng kiểm tra, đánh giá;
 • Đề nghị cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng thu thập chứng cứ, giám định bổ sung, giám định lại, định giá lại tài sản;
 • Đọc, ghi chép và sao chụp những tài liệu trong hồ sơ vụ án liên quan đến việc bào chữa từ khi kết thúc điều tra;
 • Tham gia hỏi, tranh luận tại phiên tòa;
 • Khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;

Đánh bạc công nghệ cao diễn ra ngày càng phổ biến với mức độ tinh vi và tính chất nguy hiểm ngày càng tăng. Tùy thuộc vào từng trường đánh bạc công nghệ cao cụ thể mà cơ quan có thẩm quyền sẽ căn cứ vào tính chất nguy hiểm các tình tiết tăng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự mà quyết định mức hình phạt tương xứng. Nếu Quý khách hàng có thắc mắc nào cần tư vấn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ luật sư bào chữa tội đánh bạc thì hãy liên hệ chúng tôi qua Hotline: 1900.63.63.87 để được luật sư hình sự hướng dẫn và hỗ trợ

Các bài viết về tội đánh bạc có thể bạn quan tâm: 

Scores: 5 (65 votes)

Tham vấn Luật sư: Hà Ngọc Tuyền - Tác giả: Trần Hạo Nhiên

Trần Hạo Nhiên - Chuyên viên pháp lý tại Công ty Luật Long Phan PMT. Chuyên tư vấn các vấn đề pháp luật về hình sự, đại diện làm việc với các cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ lợi ích hợp pháp của thân chủ.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

2 thoughts on “Mức hình phạt tội đồng phạm đánh bạc công nghệ cao

  • PMT Công Ty Luật Long says:

   Kính chào Quý khách, đối với nội dung yêu cầu tư vấn trê, Luật sư phụ trách sẽ liên hệ trao đổi với Quý khách trong thời gian sớm nhất. Trân trọng ./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8