Luật sư bào chữa tội môi giới hối lộ ở Cần Thơ

Luật sư bào chữa tội môi giới hối lộ ở Cần Thơ đóng vai trò quan trọng đối với những cá nhân bị buộc tội và khả năng họ sẽ bị phạt như thế nào theo pháp luật. Tội môi giới hối lộ đã thu hút sự chú ý và bình luận sâu rộng từ cộng đồng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về luật sư bào chữa tội môi giới hối lộ ở Cần Thơ.

Bào chữa tội môi giới hối lộ tại Cần Thơ

Bào chữa tội môi giới hối lộ tại Cần Thơ

Tội môi giới hối lộ bị xử phạt như thế nào?

Xử lý kỷ luật

Căn cứ khoản 4 Điều 8, khoản 5 Điều 16, khoản 2 Điều 30, khoản 2 Điều 37 Nghị định 112/2020/NĐ-CP ngày 18 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức:

 • Cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm quy định về phòng, chống tham nhũng chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì bị áp dụng thức thức kỷ luật khiển trách hoặc cảnh cáo.
 • Đối với cán bộ, công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý thì có thể bị áp dụng hình thức kỷ luật giáng chức hoặc cách chức.
 • Trường hợp công chức, viên chức bị Tòa án kết án về hành vi tham nhũng, trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được quyết định, bản án có hiệu lực pháp luật của Tòa án, cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật ra quyết định kỷ luật buộc thôi việc.

Xử lý kỷ luật tội môi giới hối lộ đòi hỏi sự nghiêm túc và linh hoạt từ hệ thống pháp luật. Các biện pháp như áp dụng các quy định pháp luật mạnh mẽ, tăng cường giám sát và kiểm soát trong các cơ quan chức năng, cùng với việc tăng cường giáo dục và tạo ra các chính sách khuyến khích trung thực và minh bạch có thể giúp ngăn chặn và xử lý tội phạm môi giới hối lộ một cách hiệu quả.

Xử lý hành chính

Căn cứ điểm d khoản 3 Điều 9 Nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình quy định xử phạt về vi phạm quy định về đăng ký quản lý cư trú như sau: Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với hành vi  đưa, môi giới, nhận hối lộ trong việc đăng ký, quản lý cư trú.

Như vậy tội môi giới hối lộ sẽ có hình thức xử phạt hành chính tương ứng theo pháp luật quy định.

>>>Xem thêm: Tội Đưa, Môi Giới Hối Lộ Được Xử Lý Như Thế Nào?

Truy cứu trách nhiệm hình sự

Căn cứ Điều 365 Bộ luật Hình sự 2015 quy định mức xử phạt đối với tội môi giới hối lộ như sau:

Người nào môi giới hối lộ mà của hối lộ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

 • Tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng;
 • Lợi ích phi vật chất.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

 • Có tổ chức;
 • Phạm tội có tính chất chuyên nghiệp;
 • Dùng thủ đoạn xảo quyệt;
 • Biết của hối lộ là tài sản của Nhà nước;
 • Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;
 • Phạm tội 02 lần trở lên;
 • Của hối lộ trị giá từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

Phạm tội thuộc trường hợp của hối lộ trị giá từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.000.000.000 đồng, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm.

Phạm tội thuộc trường hợp của hối lộ trị giá 1.000.000.000 đồng trở lên, thì bị phạt tù từ 08 năm đến 15 năm.

Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng.

Người môi giới hối lộ mà chủ động khai báo trước khi bị phát giác, thì có thể được miễn trách nhiệm hình sự.

Người nào môi giới hối lộ trong các doanh nghiệp, tổ chức ngoài Nhà nước cũng bị xử lý theo quy định tại Điều này.

Lưu ý, trong trường hợp người môi giới hối lộ mà chủ động khai báo trước khi bị phát giác, thì có thể được miễn trách nhiệm hình sự như quy định nêu trên.

>>>Xem thêm: Môi giới hối lộ có bị xử lý hình sự

Vai trò của Luật sư trong vụ án hình sự

Vai trò của luật sư trong vụ án hình sự là vô cùng quan trọng và đa chiều. Họ không chỉ đại diện tranh luận cho bị cáo và bảo vệ quyền lợi của họ trước pháp luật mà còn giúp đỡ họ hiểu rõ về quy trình tố tụng và các quy định pháp luật liên quan.

Luật sư cũng có trách nhiệm tìm kiếm và trình bày bằng chứng, chứng minh sự vô tội hoặc giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Họ thường là người trung gian giữa bị cáo và hệ thống tư pháp, đảm bảo rằng quy trình tố tụng được thực hiện công bằng và tuân thủ các nguyên tắc pháp luật.

Đôi khi, luật sư cũng có vai trò tư vấn cho bị cáo về các phương án phòng vệ và hậu quả pháp lý của từng hành động. Đối với hệ thống tư pháp, luật sư đóng vai trò làm nền tảng cho việc thực thi pháp luật và bảo đảm rằng quy trình tố tụng được thực hiện một cách công bằng và minh bạch.

Tại sao cần thuê luật sư bào chữa

Việc thuê một luật sư bào chữa giỏi trong một vụ án có thể mang lại nhiều lợi ích quan trọng:

 • Bảo vệ quyền lợi: Luật sư giỏi có thể đảm bảo rằng quyền lợi của bị cáo được bảo vệ một cách tối đa trong quá trình tố tụng. Họ sẽ làm việc chăm chỉ để tìm hiểu các chi tiết của vụ án và xây dựng các chiến lược phòng vệ hiệu quả.
 • Kiến thức chuyên môn: Những luật sư có kinh nghiệm và tay nghề cao thường có kiến thức sâu rộng về pháp luật hình sự và quy trình tố tụng. Điều này giúp họ hiểu rõ về các quy định pháp lý và biện pháp phòng vệ phù hợp.
 • Đàm phán và thương lượng: Luật sư giỏi có khả năng tốt trong việc đàm phán và thương lượng với bên đối tụng hoặc cơ quan tố tụng. Họ có thể đưa ra các đề xuất hợp lý và có lợi cho bị cáo.
 • Giảm áp lực tâm lý: Việc có một luật sư có uy tín và kinh nghiệm bên cạnh có thể giúp giảm đi áp lực tâm lý cho bị cáo và gia đình của họ. Họ cung cấp sự hỗ trợ tinh thần và chia sẻ kiến thức về quy trình pháp lý, giúp bị cáo cảm thấy an tâm hơn trong quá trình tố tụng.
 • Cơ hội bảo vệ đúng quyền lợi: Với sự hỗ trợ của một luật sư bào chữa hình sự giỏi, bị cáo có cơ hội cao hơn để giành chiến thắng trong vụ án, bằng cách tận dụng tất cả các phương tiện phòng vệ và biện hộ pháp lý có sẵn.

Như vậy, việc thuê luật sư giỏi bào chữa trong vụ án mang lại nhiều lợi ích quan trọng, bao gồm bảo vệ quyền lợi, kiến thức chuyên môn, khả năng đàm phán và thương lượng, giảm áp lực tâm lý và cơ hội thắng kiện.

Thuê luật sư bào chữa cho vụ án hình sự

Thuê luật sư bào chữa cho vụ án hình sự

Dịch vụ luật sư bào chữa tội môi giới hối lộ ở Cần Thơ

Nội dung dịch vụ

Dịch vụ Luật sư bào chữa về tội môi giới hối lộ do Luật Long Phan PMT cung cấp sẽ thực hiện các nội dung như sau:

 • Tư vấn cho khách hàng về cấu thành tội môi giới hối lộ theo quy định của pháp luật;
 • Tư vấn về mức phạt và các trường hợp được giảm nhẹ trách nhiệm hình sự;
 • Tư vấn giải quyết vụ án hình sự về tội môi giới hối lộ;
 • Tư vấn các trường hợp nào được miễn trách nhiệm hình sư theo quy định của tội môi giới hối lộ
 • Tư vấn cách xin hưởng án treo trong vụ án hình sự của tội môi giới hối lộ
 • Tư vấn thủ tục tố tụng hình sự khi phạm tội môi giới hối lộ;
 • Tư vấn và soạn thảo đơn từ, văn bản phục vụ cho quá trình tố tụng;
 • Luật sư sẽ tham gia vào quá trình tố tụng với vai trò người bào chữa cho bị can, bị cáo.

Ngoài ra, dựa vào tính chất nội dung vụ việc, phạm vi dịch vụ cũng có thể mở rộng hơn.

>>>Xem thêm: Các Công Việc Luật Sư Phải Làm Khi Nhận Bào Chữa Cho Bị Cáo Trong Vụ Án Hình Sự

Chi phí bào chữa

Chi phí luật sư bào chữa không có mức cố định cụ thể. Tùy thuộc vào tính chất vụ việc, giai đoạn tham gia giải quyết vụ án, tội danh bị buộc tội của người phạm tội, yêu cầu chuyên môn của luật sư cùng nhiều yếu tố ảnh hưởng khác. Do đó khách hàng nên gặp trực tiếp luật sư để được thẩm định hồ sơ, đánh giá tính chất vụ việc cũng như để luật sư đưa ra mức chi phí.

Dịch vụ luật sư bào chữa môi giới hối lộ

Dịch vụ luật sư bào chữa môi giới hối lộ

>>>Xem thêm: Giá thuê luật sư bào chữa

Vai trò của luật sư bào chữa tội môi giới hối lộ trong việc bảo vệ quyền lợi của bị cáo trở nên ngày càng quan trọng. Sự cân nhắc cẩn thận và nghiêm túc trong bào chữa là chìa khóa quan trọng để đảm bảo công bằng và minh bạch trong quá trình tư pháp.Nếu bạn  có thắc mắc nào cần giải đáp hoặc có nhu cầu sử dụng Dịch vụ luật sư bào chữa tại Cần Thơ, hãy liên hệ qua hotline 1900.63.63.87 để được luật sư hình sự hỗ trợ kịp thời.

Các bài viết liên đến dịch vụ luật sư bào chữa tội phạm cụ thể mà bạn có thể quan tâm:

Scores: 4.7 (66 votes)

Luật Long Phan PMT

Công Ty Long Phan PMT hướng đến trở thành một CÔNG TY LUẬT uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực TƯ VẤN PHÁP LUẬT, cung cấp DỊCH VỤ LUẬT SƯ pháp lý. Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ "lấy chữ tín lên hàng đầu", "xem khách hàng như người thân", làm việc nhanh chóng, hiệu quả. Điều hành bởi Thạc sĩ – Luật sư Phan Mạnh Thăng nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8