Dịch vụ tư vấn soạn thảo đàm phán ký kết hợp đồng

Dịch vụ tư vấn, soạn thảo, đàm phán, ký kết hợp đồng là dịch vụ pháp lý, đảm bảo sự an tâm cho khách hàng trong giao kết cũng như thực hiện hợp đồng. Hiện nay, ngày càng có nhiều DOANH NGHIỆP, cá nhân nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng dịch vụ tư vấn, soạn thảo, đàm phán, ký kết hợp đồng. Phạm vi bài viết dưới đây xin được cung cấp thông tin pháp lý liên quan đến quý bạn đọc.

Hợp đồng là gì?

Hợp đồng là gì?

Hợp đồng là gì?

Theo quy định tại Điều 385 Bộ luật Dân sự 2015, hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự.

Ở Việt Nam, các quy định về hợp đồng không được thể hiện một cách tập trung, tùy từng loại hợp đồng mà có quy định tại các văn bản khác nhau: hợp đồng dân sự trong Bộ luật dân sự, hợp đồng lao động trong Bộ luật lao động, hợp đồng thương mại trong Luật thương mại… Nhưng nhìn chúng, khái niệm hợp đồng trong Bộ luật dân sự 2015 vẫn thể hiện đúng nội hàm của các hợp đồng trong thực tế cuộc sống.

Lợi ích của việc tư vấn, soạn thảo, đàm phán, ký kết hợp đồng

Giảm nguy cơ hợp đồng bị vô hiệu

Vô hiệu về mặt hình thức

Trong trường hợp mà pháp luật yêu cầu hợp đồng phải được lập bằng văn bản, phải có công chứng hoặc chứng thực, phải đăng ký hoặc xin phép thì phải tuân thủ theo các quy định đó.

Theo pháp luật Việt Nam, khi có sự vi phạm về mặt hình thức của hợp đồng, một bên khởi kiện ra Tòa, Tòa sẽ không tuyên bố hợp đồng vô hiệu ngay mà để cho các bên một thời gian hợp lý để điều chỉnh lại mặt hình thức nếu như các bên có ý định tiếp tục thực hiện hợp đồng.

Vô hiệu về mặt nội dung

Các trường hợp vô hiệu do nội dung không đúng quy định pháp luật: Nội dung hợp đồng vi phạm điều cấm của pháp luật, trái đạo đức xã hội, người giao kết hợp đồng không đáp ứng điều kiện về năng lực chủ thể,…

Giảm thiểu sự không chặt chẽ trong các điều khoản trong hợp đồng

Việc soạn thảo, đàm phán, ký kết các quy định về hợp đồng không chặt chẽ sẽ gây khó khăn cho quá trình thực hiện hợp đồng, kéo dài thời gian thực hiện hợp đồng vi phạm quyền lợi của đối tác.

Giảm thiểu tối đa thiếu sót về điều khoản giải quyết tranh chấp

Rõ ràng trong một hợp đồng rủi ro là việc khó tránh khỏi, nên thỏa thuận các điều khoản về giải quyết tranh chấp là yếu tố tất yếu.

Cần thỏa thuận pháp luật được áp dụng để giải quyết khi có tranh chấp xảy ra như: điều khoản phạt vi phạm hợp đồng, cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp, các quy định bồi thường thiệt hại…

Tư vấn hợp đồng

Tư vấn hợp đồng

>> Xem thêm: Dịch Vụ Soạn Thảo Hợp Đồng Cung Ứng Dịch Vụ

Tránh tình trạng không am hiểu thông lệ chung

Khi có hợp đồng thương mại quốc tế các bên thường thỏa thuận với nhau để chọn một văn bản pháp luật để làm căn cứ ký kết hợp đồng.

Một số doanh nghiệp trẻ do chưa có kinh nghiệm hoặc chưa được cố vấn kĩ càng, dẫn đến mâu thuẫn trong quá trình đàm phán, gây mất tự tin, mất sự chủ động, không tạo được niềm tin với đối tác.

Các nội dung thường có của Hợp đồng

Các loại hợp đồng khác nhau thì thường có nội dung khác nhau, tuy nhiên, hợp đồng nói chung bao gồm các nội dung cơ bản như sau:

 1. Chủ thể của hợp đồng

Thông thường trong hợp đồng, nội dung này thường được ghi nhận là thông tin các bên. Một hợp đồng chỉ được xác lập khi có có ít nhất hai bên tham gia. Do đó, nội dung về chủ thể của hợp đồng là bắt buộc để xác định quyền và nghĩa vụ của chủ thể đặc định.

Chủ thể của hợp đồng có thể là cá nhân, tổ chức (pháp nhân/không là pháp nhân).

 1. Đối tượng của hợp đồng

Mỗi một hợp đồng đều có đối tượng cụ thể. Trong hợp đồng phải ghi nhận đúng đối tượng mà các bên giao dịch; đối tượng của hợp đồng phải được xác định cụ thể.

 1. Nội dung hợp đồng: là điều khoản khái quát về những gì các bên thỏa thuận trong hợp đồng.
 2. Giá và phương thức thanh toán
 3. Thời hạn hợp đồng

Đây là điều khoản quan trọng đối với quá trình thực hiện hợp đồng trên thực tế. Các bên nên thỏa thuận cụ thể thời hạn bắt đầu có hiệu lực của hợp đồng; Thời hạn thực hiện hợp đồng; Thời điểm kết thúc hợp đồng.

 1. Phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại
 2. Chấm dứt, đơn phương chấm dứt hợp đồng
 3. Giải quyết tranh chấp

Các loại hợp đồng thường gặp

Như đã trình bày ở trên, ở Việt Nam, các quan hệ hợp đồng phát sinh trong các lĩnh vực khác nhau sẽ được điều chuyển bởi các luật khác nhau. Hiện nay có các loại hợp đồng phổ biến sau căn cứ vào lĩnh vực giao kết, ta có: Hợp đồng dân sự, Hợp đồng thương mại, Hợp đồng lao động, Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế,…

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Soạn Thảo Hợp Đồng Hợp Tác Kinh Doanh

Vai trò luật sư tư vấn, soạn thảo, đàm phán ký kết hợp đồng

 • TƯ VẤN lựa chọn loại hợp đồng, phương thức ký kết hợp đồng, nguồn luật điều chỉnh loại hợp đồng và các điều khoản khác nhằm đảm bảo hợp đồng có hiệu lực và tuân thủ theo quy định pháp luật.
 • PHÂN TÍCH rủi ro và thẩm định hợp đồng, thỏa thuận trước khi ký kết và sau khi ký kết.
 • SOẠN THẢO hợp đồng, rà soát các dự thảo hợp đồng, thỏa thuận trước khi ký kết theo yêu cầu của khách hàng.
 • Tham gia ĐÀM PHÁN các điều khoản hợp đồng, đưa ra phương án tối ưu cho khách hàng.
 • Thực hiện TRÌNH TỰ THỦ TỤC KHỞI KIỆN, thời hiệu, điều kiện khởi kiện và hướng dẫn soạn thảo đơn khởi kiện gửi đến tòa án có thẩm quyền (hoặc trọng tài thương mại).
 • Thực hiện KÝ KẾT hợp đồng theo ủy quyền.
 • TRỰC TIẾP THAM GIA với tư cách là đại diện theo ủy quyền, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền nếu có phát sinh tranh chấp liên quan đến hợp đồng.
 • Khiếu nại, tố cáo cơ quan tiến hành tố tụng nếu có quyết định/hành vi vi phạm quy định tố tụng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

 

Chi phí dịch vụ

Chi phí dịch vụ

>>Xem thêm: Soạn thảo, đàm phán giao kết hợp đồng thương mại

Trên đây là một số thông tin liên quan đến dịch vụ tư vấn, soạn thảo, đàm phán, ký kết hợp đồng. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến dịch vụ này, đừng ngần ngại liên hệ DỊCH VỤ TƯ VẤN HỢP ĐỒNG để được tư vấn. Để được gặp luật sư Công ty Luật Long Phan PMT vui lòng liên hệ qua hotline: 1900636387 để được hỗ trợ. Xin cảm ơn!

Scores: 4.6 (43 votes)

Luật Long Phan PMT

Công Ty Long Phan PMT hướng đến trở thành một CÔNG TY LUẬT uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực TƯ VẤN PHÁP LUẬT, cung cấp DỊCH VỤ LUẬT SƯ pháp lý. Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ "lấy chữ tín lên hàng đầu", "xem khách hàng như người thân", làm việc nhanh chóng, hiệu quả. Điều hành bởi Thạc sĩ – Luật sư Phan Mạnh Thăng nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8 Link new88