Người tái phạm tội đánh bạc bị phạt tù bao nhiêu năm?

Người tái phạm tội đánh bạc bị phạt tù bao nhiêu năm đang là câu hỏi chưa được giải đáp của nhiều người. Pháp luật đã siết chặt hơn và dùng các biện pháp mạnh hơn để trấn áp các tội phạm đánh bạc tuy nhiên nhiều trường hợp đã bị xử phạt rồi mà vẫn còn tái phạm và hành vi còn tinh vi, xảo trá hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức xử phạt đối với hành vi tái phạm tội đánh bạc.

Xử phạt tái phạm tội đánh bạc

Xử phạt tái phạm tội đánh bạc

Tái phạm được hiểu thế nào theo quy định bộ luật hình sự

Căn cứ theo Điều 53 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 quy định về tái phạm, tái phạm nguy hiểm như sau:

Tái phạm là trường hợp đã bị kết án nhưng chưa được xóa án tích mà lại thực hiện hành vi phạm tội do cố ý hoặc thực hiện hành vi phạm tội về tội phạm rất nghiêm trọng, tội phạm đặc biệt nghiêm trọng do vô ý.

Chủ thể phạm tội đã bị kết án nhưng chưa được xoá án tích về tội đã bị xét xử và tội mới phạm phải là tội cố ý hoặc là tội vô ý nhưng thuộc loại tội rất nghiêm trọng hay tội đặc biệt nghiêm trọng. Đây được coi là tình tiết phản ánh nhân thân xấu của người phạm tội, tình tiết tăng nặng của trách nhiệm hình sự.

Xử lý người tái phạm tội đánh bạc thế nào?

Tái phạm

Quy định tại khoản 1 điều 321 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017

Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật trị giá từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 5.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định tại Điều 322 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 322 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Nếu tái phạm tội đánh bạc, thì tùy vào từng trường hợp, tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội mà người phạm tội đánh bạc có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 07 năm. Ngoài ra, người phạm tội đánh bạc còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Mức hình phạt giữa tái phạm và tái phạm nguy hiểm

Mức hình phạt giữa tái phạm và tái phạm nguy hiểm

Tái phạm nguy hiểm

Tái phạm nguy hiểm được coi là dạng đặc biệt của hành vi tái phạm, nếu thuộc một trong các trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 53 được coi là tái phạm nguy hiểm:

 • Đã bị kết án về tội phạm rất nghiêm trọng, tội phạm đặc biệt nghiêm trọng do cố ý, chưa được xóa án tích mà lại thực hiện hành vi phạm tội về tội phạm rất nghiêm trọng, tội phạm đặc biệt nghiêm trọng do cố ý;
 • Đã tái phạm, chưa được xóa án tích mà lại thực hiện hành vi phạm tội do cố ý.

Như vậy, tội đánh bạc vẫn có thể được xem như hành vi tái phạm nguy hiểm nếu như đáp ứng các căn cứ trên.

Vậy theo khoản 2 Điều 321 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 quy định mức phạt tù từ 03 năm đến 07 năm nếu thuộc các trường hợp sau:

 • Có tính chất chuyên nghiệp;
 • Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 50.000.000 đồng trở lên;
 • Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;
 • Tái phạm nguy hiểm.

Nếu có dấu hiệu của tái phạm nguy hiểm, đây là tình tiết tăng nặng có thể bị xử phạt tù từ 03 đến 07 năm.

Đang hưởng án treo mà phạm tội đánh bạc thì xử lý thế nào?

Tại Khoản 5 Điều 65 Bộ luật Hình sự 2015 đã quy định về án treo như sau:

Trong thời gian thử thách, nếu người được hưởng án treo cố ý vi phạm nghĩa vụ theo quy định của Luật thi hành án hình sự 02 lần trở lên, thì Tòa án có thể quyết định buộc người đó phải chấp hành hình phạt tù của bản án đã cho hưởng án treo. Trường hợp thực hiện hành vi phạm tội mới thì Tòa án buộc người đó phải chấp hành hình phạt của bản án trước và tổng hợp với hình phạt của bản án mới theo quy định tại Điều 56 của Bộ luật này.

Tại khoản 2 Điều 56 tổng hợp hình phạt nhiều bản án đã quy định

Khi xét xử một người đang phải chấp hành một bản án mà lại thực hiện hành vi phạm tội mới, Tòa án quyết định hình phạt đối với tội mới, sau đó tổng hợp với phần hình phạt chưa chấp hành của bản án trước rồi quyết định hình phạt chung theo quy định tại Điều 55 của Bộ luật này.

Người đang hưởng án treo phạm tội đánh bạc trong thời gian thử thách thì Tòa án buộc họ phải chấp hành hình phạt của bản án trước và tổng hợp với hình phạt của bản án mới theo quy định tại Điều 56 của Bộ luật Hình sự. Vậy khi đang hưởng án treo mà phạm tội đánh bạc, Tòa án sẽ quyết định hình phạt của tội đánh bạc và tổng hợp hình phạt đối với tội danh trước đó được hưởng án treo. Thời gian đã chấp hành hình phạt của bản án trước được trừ vào thời hạn chấp hành hình phạt chung.

Tái phạm tội đánh bạc khi hưởng án treo xử lý như thế nào

Tái phạm tội đánh bạc khi hưởng án treo xử lý như thế nào

>>> Xem thêm: Hưởng án treo mà vẫn vi phạm pháp luật thì bị xử lý thế nào?

>>> Xem thêm: Phạm tội mới trong thời gian bị thử thách có đi tù

Luật sư bào chữa tội phạm đánh bạc khi chưa được xoá án tích

Luật Long Phan PMT sẽ cung cấp dịch vụ luật sư bào chữa tội phạm đánh bạc khi chưa được xóa án tích với các nội dung như sau:

 • Tư vấn về các quy định của pháp luật liên quan đến tội danh bị truy cứu, các quy định về tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho  tội phạm đánh bạc;
 • Tư vấn và giải thích về quy trình tố tụng từ giai đoạn khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử;
 • Tham gia vào các buổi hỏi cung, lấy lời khai cùng với bị can tái phạm tội đánh bạc;
 • Soạn thảo văn bản, đơn từ cần thiết phục vụ cho việc bào chữa tội phạm đánh bạc;
 • Nghiên cứu hồ sơ, tiến hành thu thập tài liệu chứng cứ có ý nghĩa trong việc giải quyết vụ án; đề ra các phương án bào chữa tối ưu nhất cho thân chủ;
 • Trực tiếp tranh tụng tại Tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo;
 • Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của khách hàng.

Tái phạm đối với tội đánh bạc là hành vi vi phạm pháp luật và được pháp luật cụ thể trong các điều luật. Tái phạm đối với tội đánh bạc bao gồm hình thức tái phạm và tái phạm nguy hiểm. Với các mức phạt từ nhẹ nhất là phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đến phạt tù cao nhất lên 07 năm. Nếu có thắc mắc nào cần được giải đáp vui lòng liên hệ theo HOTLINE: 1900.63.63.87 để được luật sư hình sự giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất.

Các bài viết liên quan có thể bạn quan tâm:

Scores: 5 (40 votes)

Tham vấn Luật sư: Hà Ngọc Tuyền - Tác giả: Trần Hạo Nhiên

Trần Hạo Nhiên - Chuyên viên pháp lý tại Công ty Luật Long Phan PMT. Chuyên tư vấn các vấn đề pháp luật về hình sự, đại diện làm việc với các cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ lợi ích hợp pháp của thân chủ.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87