Dịch vụ soạn thảo hồ sơ thuận tình ly hôn trong ngày

Dịch vụ soạn thảo hồ sơ thuận tình ly hôn là một giải pháp hiệu quả cho khách hàng đang tìm kiếm sự thuận tiện và nhanh chóng trong quá trình ly hôn. Với dịch vụ pháp lý của chúng tôi, khách hàng có thể yên tâm quá trình ly hôn sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây là chi tiết dịch vụ soạn thảo hồ sơ thuận tình ly hôn trong ngày của Luật Long Phan, mời Quý độc giả tham khảo.

Dịch vụ soạn thảo hồ sơ thuận tình ly hônDịch vụ soạn thảo hồ sơ thuận tình ly hôn

Điều kiện yêu cầu Tòa án công nhận yêu cầu thuận tình ly hôn

Căn cứ theo quy định tại Điều 55 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, để yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn, vợ chồng phải thỏa thuận được đủ các điều kiện sau:

 • Vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn trên cơ sở tự nguyện;
 • Vợ chồng đã có thỏa thuận về việc chia tài sản chung;
 • Vợ chồng việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con ;
 • Việc thỏa thuận thỏa thuận về tài sản và quyền nuôi con phải đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con.

>>>Xem thêm: Những vấn đề cần giải quyết khi thuận tình ly hôn

Thủ tục giải quyết việc thuận tình ly hôn

Hồ sơ cần chuẩn bị

Căn cứ theo quy định tại Điều 396 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 , hồ sơ cần chuẩn bị để thuận tình ly hôn gồm:

Thứ nhất, đơn yêu cầu.

 • Đơn yêu cầu được thực hiện theo Mẫu số 01-VDS được ban hành kèm theo Nghị quyết 04/2018/NQ-HĐTP ngày 09 tháng 08 năm 2018 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.
 • Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;
 • Bản sao sổ hộ khẩu có chứng thực;
 • Bản sao CMND có chứng thực của hai vợ chồng;
 • Bản sao giấy khai sinh của các con có chứng thực (nếu có);
 • Giấy tờ chứng minh tài sản chung của hai vợ chồng;

Cơ sở pháp lý: Điều 362 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015.

Thẩm quyền giải quyết

Theo khoản 2 Điều 29, khoản 2 Điều 35, Điều 39 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 thì Tòa án có thẩm quyền giải quyết yêu cầu thuận tình ly hôn được xác định như sau:

 • Tòa án Nhân dân cấp huyện nơi một trong các bên thuận tình ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu.
 • Đối với yêu cầu mà có đương sự hoặc có tài sản ở nước ngoài theo khoản 3 Điều 35 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 thì do Tòa án Nhân dân cấp tỉnh giải quyết.

Thẩm quyền giải quyết ly hôn thuận tìnhThẩm quyền giải quyết ly hôn thuận tình

Trình tự giải quyết

Trình tự, thủ tục giải quyết yêu cầu thuận tình ly hôn được diễn ra như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ

Vợ chồng cùng ký tên vào mẫu đơn ly hôn thuận tình và nộp cho Toà án cấp huyện nơi cư trú của vợ hoặc chồng theo thỏa thuận bằng hình thức trực tiếp hoặc thông qua bưu điện.

Bước 2: Phân công Thẩm phán giải quyết đơn

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, từ ngày nhận đơn yêu cầu và tài liệu, chứng cứ kèm theo, Chánh án Tòa án phân công Thẩm phán giải quyết đơn yêu cầu.

Trường hợp đơn yêu cầu chưa có đủ nội dung theo quy định thì Thẩm phán yêu cầu người yêu cầu sửa đổi, bổ sung trong thời hạn 07 ngày, từ ngày nhận được yêu cầu. Hết thời hạn mà người yêu cầu không sửa đổi, bổ sung đơn yêu cầu thì Thẩm phán trả lại đơn yêu cầu và tài liệu, chứng cứ kèm theo cho họ.

Trường hợp xét thấy đơn yêu cầu và tài liệu, chứng cứ kèm theo đã đủ điều kiện thụ lý:

 • Thông báo cho người yêu cầu về việc nộp lệ phí trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo nộp lệ phí, trừ trường hợp được miễn hoặc không phải nộp lệ phí;
 • Tòa án thụ lý đơn yêu cầu khi người yêu cầu nộp cho Tòa án biên lai thu tiền lệ phí;
 • Trường hợp người yêu cầu được miễn hoặc không phải nộp lệ phí thì Thẩm phán thụ lý việc dân sự từ ngày nhận được đơn yêu cầu.

Bước 3: Tòa án chuẩn bị xét đơn yêu cầu và mở phiên họp để giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn

 • Thời hạn chuẩn bị xét đơn yêu cầu là 01 tháng, kể từ ngày Tòa án thụ lý đơn yêu cầu.
 • Trong thời hạn chuẩn bị này, Tòa án phải ra quyết định mở phiên họp và tiến hành mở phiên họp giải quyết trong thời hạn 15 ngày, từ ngày ra quyết định.
 • Thẩm phán phải tiến hành hòa giải để vợ chồng đoàn tụ; giải thích về quyền và nghĩa vụ giữa vợ và chồng và giữa các thành viên khác trong gia đình, về trách nhiệm cấp dưỡng và các vấn đề khác liên quan đến hôn nhân và gia đình.

Bước 4: Tòa án ra quyết định về việc giải quyết việc ly hôn thuận tình

Trong trường hợp hòa giải thành, vợ chồng sẽ đoàn tụ với nhau thì Tòa án sẽ ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu ly hôn của hai người.

Nếu hòa giải không thành, vợ chồng vẫn muốn ly hôn thì Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực pháp luật.

Cơ sở pháp lý: Từ Điều 362 đến Điều 375 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015

>>Xem thêm: Hòa giải trong trường hợp ly hôn thuận tình

Dịch vụ soạn thảo hồ sơ thuận tình ly hôn trong ngày

Nội dung dịch vụ

Dịch vụ soạn thảo hồ sơ thuận tình ly hôn trong ngày của Luật Long Phan là một giải pháp đáng tin cậy cho những người đang tìm kiếm sự tiện lợi và nhanh chóng trong quá trình ly hôn. Dịch vụ trên gồm:

 • Soạn thảo hồ sơ gồm các đơn từ cần thiết để giải quyết việc ly hôn

Chúng tôi sẽ làm việc cùng bạn để thu thập thông tin và tài liệu liên quan đến việc ly hôn. Dựa trên thông tin này, chúng tôi sẽ soạn thảo các đơn từ quan trọng như đơn yêu cầu thuận tình ly hôn, các đơn từ về thỏa thuận về tài sản, quyền nuôi con và các yêu cầu khác liên quan đến việc thuận tình ly hôn.

Chúng tôi cam kết đảm bảo rằng các đơn từ sẽ được soạn thảo một cách chính xác và phù hợp với quy định pháp luật hiện hành. Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu và thông tin quan trọng được đưa vào các đơn từ một cách rõ ràng và đầy đủ.

Chúng tôi hiểu rằng việc soạn thảo hồ sơ ly hôn có thể đòi hỏi kiến thức pháp lý và kỹ năng viết đầy đủ. Với sự chuyên nghiệp và tận tâm, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng hồ sơ của bạn sẽ được hoàn thiện một cách chính xác và đáng tin cậy.

 • Hướng dẫn chi tiết trình tự, thủ tục thực hiện yêu cầu thuận tình ly hôn

Bên cạnh việc soạn thảo hồ sơ, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết về trình tự và thủ tục thực hiện yêu cầu thuận tình ly hôn. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về các bước cần thực hiện, các biểu mẫu và tài liệu cần thiết, cũng như các thủ tục pháp lý mà bạn cần tuân thủ.

Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ có một hồ sơ thuận tình ly hôn hoàn chỉnh và chính xác, đáp ứng đầy đủ yêu cầu pháp lý. Chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn trong quá trình ly hôn và đảm bảo rằng quy trình diễn ra một cách suôn sẻ và nhanh chóng.

Phương thức liên hệ soạn thảoPhương thức liên hệ soạn thảo

Dịch vụ soạn thảo hồ sơ thuận tình ly hôn trong ngày là sự lựa chọn hoàn hảo để giúp bạn tiếp cận với quá trình ly hôn một cách thuận tiện và nhanh chóng. Dịch vụ của chúng tôi không chỉ tập trung vào việc soạn thảo hồ sơ mà còn cung cấp hướng dẫn chi tiết về trình tự và thủ tục yêu cầu thuận tình ly hôn. Nếu còn thắc mắc về dịch vụ trên hoặc cần sử dụng dịch vụ luật sư hôn nhân gia đình, Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.63.63.87 để được hỗ trợ kịp thời.

>>> Một số bài viết liên quan có thể bạn quan tâm:

Scores: 4.5 (37 votes)

Tham vấn Luật sư: Nguyễn Trần Phương - Tác giả: Trần Hường

Trần Hường – Chuyên Viên Pháp Lý tại Công ty Luật Long Phan PMT. Tư vấn đa lĩnh vực từ dân sự, thừa kế, hôn nhân gia đình và pháp luật lao động. Nhiệt huyết với khách hàng, luôn tận tâm để giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải. Đại diện làm việc với các cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ lợi ích hợp pháp của thân chủ.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8