Đăng ký logo độc quyền

Thủ tục đăng ký logo độc quyền là một chuỗi các công việc cần thực hiện để có thể đăng ký một biểu tượng logo độc quyền cho DOANH NGHIỆP. Việc đăng ký logo cũng là một biện pháp để doanh nghiệp bảo vệ quyền SỞ HỮU TRÍ TUỆ và uy tín của THƯƠNG HIỆU mình. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin pháp luật xoay quanh vấn đề này và dịch vụ đăng ký logo độc quyền của Luật Long Phan tới bạn đọc.

Đăng ký logo độc quyền theo thủ tục mới nhất

Đăng ký logo độc quyền theo thủ tục mới nhất

Thủ tục đăng ký logo độc quyền

 • Mẫu logo độc quyền do doanh nghiệp thiết kế;
 • Đơn xin cấp GIẤY CHỨNG NHẬN đăng ký nhãn hiệu logo độc quyền (mẫu có sẵn);
 • Trường hợp chủ sở hữu logo không trực tiếp nộp đơn thì cần có giấy ủy quyền cho cá nhân khác thực hiện;
 • Nếu trường hợp logo đăng ký BẢO HỘ là logo độc quyền tập thể thì cần bổ sung vào hồ sơ quy chế sử dụng độc quyền thương hiệu;
 • Bản sao có công chứng giấy chứng nhận triển lãm trường hợp nếu trong đơn có yêu cầu được ưu tiên theo điều ước quốc tế;
 • Các tài liệu cần thiết để xác nhận về giải thưởng, huy chương đạt được đối với trường hợp logo độc quyền chứa những thông tin đó;
 • Giấy phép của cơ quan chức năng nếu mẫu logo thiết kế có sử dụng tên riêng hay các biểu tượng.
 • Được quy định tại khoản 1 Điều 7 mục 1 Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN và khoản 7a Điều 1 Thông tư số 16/2016/ TT-BKHCN

Hồ sơ đăng ký logo

Hồ sơ đăng ký logo

Trình tự đăng ký logo tại Cục Sở hữu trí tuệ

Trình tự đăng ký logo được quy định từ Điều 108 đến Điều 119 Luật sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi, bổ sung 2009, 2019), có thể tóm tắt như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị logo để đăng ký: Khách hàng sẽ tự mình thiết kế logo hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế logo để tạo ra mẫu logo phù hợp và đúng với ý tưởng của chủ sở hữu.
 • Bước 2: Quyết định việc đăng ký logo theo hình thức nào: Logo sẽ có thể được đăng ký dưới 02 hình thức là (i) Đăng ký bản quyền logo tại Cục bản quyền tác giả (ii) Đăng ký nhãn hiệu (logo) tại Cục Sở hữu Trí tuệ, để phạm vi bảo hộ được rộng nhất và tối đa được quyền của chủ sở hữu, phù hợp và đúng với quy định của Luật Sở hữu Trí tuệ, khách hàng cần tiến hành đăng ký logo dưới hình thức nhãn hiệu tại Cục Sở hữu Trí tuệ.
 • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ cho việc đăng ký: Hồ sơ cho việc đăng ký bản quyền logo sẽ được chuẩn bị thành 02 bộ (chi tiết hồ sơ có thể tham khảo thông tin bên trên đoạn này).
 • Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký bản quyền logo: Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ, khách hàng sẽ trực tiếp hoặc ủy quyền cho công ty đại diện Sở hữu trí tuệ nộp hồ sơ đăng ký tại Cục Sở hữu Trí tuệ.
 • Bước 5: Theo dõi hồ sơ cho đến khi có kết quả: Sau khi hồ sơ đăng ký đã được nộp, hồ sơ sẽ trải qua các giai đoạn thẩm định để ra thông báo cuối cùng.
 • Bước 6: Nhận giấy chứng nhận hoặc quyết định từ chối: Sau khi có quyết định thẩm định nội dung, chủ sở hữu có thể được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoặc quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

>>> Xem thêm: Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Căn cứ Thông tư 31/2020/TT-BTC quy định về phí, lệ phí sở hữu công nghiệp, các chi phí để đăng ký logo độc quyền được quy định như sau:

 1. Lệ phí nộp đơn (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ): 150.000 đồng.
 2. Nếu đơn đăng ký logo có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 30.000 đồng.
 3. Phí thẩm định đơn: 550.000 đồng.
 4. Nếu đơn đăng ký logo có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 120.000 đồng.
 5. Phí TRA CỨU phục vụ việc thẩm định đơn: 180.000 đồng.
 6. Nếu đơn đăng ký logo có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 30.000 đồng.
 7. Lệ phí công bố đơn: 120.000 đồng.
 8. Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký logo: 120.000 đồng.
 9. Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng đăng ký logo: 120.000 đồng.
 10. Lệ phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký logo: 120.000 đồng.

Chi phí đăng ký logo độc quyền

Chi phí đăng ký logo độc quyền

Quy trình xử lý của Cục Sở hữu trí tuệ

Đơn đăng ký sở hữu công nghiệp được thẩm định hình thức trong thời hạn một tháng, kể từ ngày nộp đơn.

Thời hạn thẩm định lại đơn đăng ký sở hữu công nghiệp bằng hai phần ba thời hạn thẩm định lần đầu, đối với những vụ việc phức tạp thì có thể kéo dài nhưng không vượt quá thời hạn thẩm định lần đầu.

(Căn cứ Điều 119 Luật sở hữu trí tuệ 2005).

Dịch vụ đăng ký logo độc quyền tại Luật Long Phan

 • Tư vấn chính xác mức giá, chi phí để đăng ký logo độc quyền cho từng doanh nghiệp;
 • Tư vấn, hướng dẫn QUY TRÌNH, thủ tục đăng ký logo độc quyền;
 • Thay mặt khách hàng trực tiếp thực hiện THỦ TỤC đăng ký logo thương hiệu độc quyền;
 • Soạn thảo văn bản hành chính khi có yêu cầu từ cơ quan có thẩm quyền;
 • Tống đạt văn bản từ cơ quan đăng ký tới khách hàng;…

Trên đây là những thông tin pháp lý cơ bản xoay quanh chủ đề đăng ký logo độc quyền. Tuy nhiên thực tế tiến hành các thủ tục đăng ký logo tại các cơ quan nhà nước có phần phức tạp và tốn nhiều thời gian. Quý khách có thể tham khảo dịch vụ luật sư tư vấn luật sở hữu trí tuệ của Luật Long Phan hoặc liên hệ số hotline 1900.63.63.87.

Scores: 4.9 (51 votes)

Luật sư: Thạc Sĩ - Luật Sư Phan Mạnh Thăng

Thạc Sĩ – Luật Sư Phan Mạnh Thăng thành viên đoàn luật sư Tp.HCM. Founder Công ty luật Long Phan PMT. Chuyên tư vấn giải quyết các vấn đề về đất đai, hợp đồng thương mại ổn thỏa và nhanh nhất. Với 12 năm kinh nghiệm của mình đã giải quyết thành công nhiều yêu cầu pháp lý của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87