Luật sư soạn thảo, tư vấn giải quyết tranh chấp bằng trọng tài

Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài là phương thức giải quyết tranh chấp giữa các cá nhân hoặc tổ chức mà không cần đến Tòa án. Đây là quá trình mà các bên thỏa thuận thông qua điều khoản trong hợp đồng, lựa chọn trọng tài viên hoặc một hội đồng trọng tài để xem xét tranh chấp và đưa ra phán quyết cuối cùng. Để hiểu rõ hơn các vấn đề liên quan đến giải quyết tranh chấp bằng trọng tài, hãy theo dõi bài viết sau đây:

Quy định về giải quyết tranh chấp bằng trọng tài

Quy định về giải quyết tranh chấp bằng trọng tài

Một số lưu ý khi giải quyết tranh chấp bằng trọng tài

Khi giải quyết tranh chấp bằng trọng tài, có một số lưu ý quan trọng bạn cần biết để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng

Phạm vi giải quyết của trọng tài thương mại được quy định tài Điều 2 Luật Trọng tài thương mại 2010:

 • Tranh chấp giữa các bên phát sinh từ hoạt động thương mại
 • Tranh chấp phát sinh giữa các bên trong đó ít nhất một bên có hoạt động thương mại.
 • Tranh chấp khác giữa các bên mà pháp luật quy định được giải quyết bằng Trọng tài.

Điều kiện giải quyết bằng trọng tài thương mại

Điều kiện giải quyết bằng trọng tài thương mại được quy định tại Điều 5 Luật Trọng tài thương mại 2010:

 • Tranh chấp được giải quyết bằng Trọng tài nếu các bên có thoả thuận trọng tài. Thỏa thuận trọng tài có thể được lập trước hoặc sau khi xảy ra tranh chấp.
 • Trường hợp một bên tham gia thoả thuận trọng tài là cá nhân chết hoặc mất năng lực hành vi, thỏa thuận trọng tài vẫn có hiệu lực đối với người thừa kế hoặc người đại diện theo pháp luật của người đó, trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác.
 • Trường hợp một bên tham gia thỏa thuận trọng tài là tổ chức phải chấm dứt hoạt động, bị phá sản, giải thể, hợp nhất, sáp nhập, chia, tách hoặc chuyển đổi hình thức tổ chức, thỏa thuận trọng tài vẫn có hiệu lực đối với tổ chức tiếp nhận quyền và nghĩa vụ của tổ chức đó, trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác

>>>Xem thêm: Thỏa thuận trọng tài có bắt buộc xác lập trước khi xảy ra tranh chấp

Thời hiệu khởi kiện trọng tài

Thời hiệu khởi kiện trọng tài được quy định tại Điều 33 Luật Trọng tài thương mại 2010: Trừ trường hợp luật chuyên ngành có quy định khác, thời hiệu khởi kiện theo thủ tục trọng tài là 02 năm, kể từ thời điểm quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm.

Như vậy, cần lưu ý các vấn đề trên để đảm bảo tranh chấp được giải quyết bằng trọng tài.

>>>Xem thêm: Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài có bắt buộc hòa giải?

Sự cần thiết của luật sư khi giải quyết tranh chấp bằng trọng tài

Việc có luật sư trong quá trình giải quyết tranh chấp trọng tài là rất quan trọng và mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt trong các tranh chấp phức tạp

 • Chuyên môn pháp lý: Luật sư cung cấp kiến thức chuyên môn về pháp luật cần thiết để đưa ra lập luận và bảo vệ quyền lợi của các bên một cách hiệu quả. Họ có khả năng phân tích và áp dụng luật pháp phù hợp với vụ việc.
 • Đại diện cho khách hàng: Luật sư đại diện cho khách hàng trong các thủ tục pháp lý, đàm phán và giải quyết tranh chấp. Họ có kỹ năng thương lượng và đàm phán, có thể giúp đạt được một thỏa thuận hòa giải tối ưu.
 • Soạn thảo và xem xét tài liệu: Trong trọng tài, có nhiều tài liệu phức tạp như đơn khiếu nại, phản hồi, bằng chứng và các tài liệu khác. Luật sư giúp soạn thảo và xem xét những tài liệu này để đảm bảo rằng đúng với luật quy định.
 • Hiểu biết về thủ tục trọng tài: Mỗi trung tâm trọng tài có bộ quy tắc và thủ tục riêng. Luật sư sẽ hiểu biết sâu về những quy tắc này và có thể hướng dẫn khách hàng của mình đi qua quá trình trọng tài một cách hiệu quả.
 • Giải quyết tranh chấp hiệu quả: Luật sư có thể đánh giá khách quan các vấn đề pháp lý và tư vấn chiến lược để giải quyết tranh chấp một cách hiệu quả, bảo vệ lợi ích tối đa cho khách hàng.
 • Tăng cường tính chuyên nghiệp và uy tín: Sự tham gia của luật sư cũng góp phần tăng tính chuyên nghiệp và uy tín trong quá trình giải quyết tranh chấp.

Do đó, việc có luật sư tham gia tranh chấp trọng tài không chỉ giúp khách hàng tối ưu được thời gian và tiền bạc mà còn đảm bảo rằng quá trình diễn ra một cách minh bạch và công bằng.

Vai trò của luật sư trong quá trình giải quyết tranh chấp

Vai trò của luật sư trong quá trình giải quyết tranh chấp

Dịch vụ soạn thảo, tư vấn giải quyết tranh chấp bằng trọng tài

Soạn thảo hồ sơ khởi kiện và các văn bản khác liên quan

Luật sư sẽ thay mặt khách hàng soạn thảo các văn bản, đơn từ phục vụ cho quá trình giải quyết tranh chấp bao gồm:

 • Cung cấp mẫu đơn khởi kiện tại Trung tâm trọng tài mới nhất 2024
 • Soạn thảo đơn kiện và hỗ trợ chuẩn bị các tài liệu chứng cứ đi kèm;
 • Soạn thảo đơn khiếu nại, tố cáo trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền có hành vi vi phạm các quy định về tố tụng;
 • Soạn thảo đơn kiến nghị, đơn đề nghị, đơn yêu cầu trong suốt quá trình giải quyết cho khách hàng;
 • Soạn thảo bản ý kiến pháp lý cho khách hàng và bài bảo vệ để luật sư tranh tụng tại trung tâm trọng tài thương mại;
 • Soạn thảo các giấy tờ liên quan khác.

Tư vấn giải quyết tranh chấp hiệu quả, nhanh chóng

Phí dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp bằng trọng tài

Chi phí thuê luật sư tham gia giải quyết tranh chấp bằng trọng tài có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm phức tạp của vụ việc, uy tín và kinh nghiệm của luật sư, cũng như vị trí địa lý. Sau đây là những chi phí cơ bản để thuê luật sư tham gia giải quyết tranh chấp bằng trọng tài của Luật Long Phan PMT:

 • Phí dịch vụ tư vấn theo giờ/theo vụ việc;
 • Thù lao luật sư được tính trên cơ sở thoả thuận giữa Luật sư với khách hàng và được ghi nhận tại hợp đồng dịch vụ pháp lý ký kết giữa hai bên.

Phí dịch vụ pháp lý được xác định tùy theo từng vụ việc và thường dựa trên các yếu tố sau:

 • Tính chất, mức độ phức tạp của vụ việc;
 • Thời gian, chi phí đầu tư công sức và kinh nghiệm của Luật sư.

Mức phí dịch vụ được ghi nhận trong hợp đồng hợp đồng dịch vụ pháp lý. Trong quá trình thực hiện công việc mà có phát sinh các vấn đề mới dẫn đến mức phí thay đổi thì phí dịch vụ sẽ được cập nhật bổ sung bằng phụ lục hợp đồng.

>>>Xem thêm: Phí trọng tài thương mại là bao nhiêu?

Chi phí tư vấn giải quyết tranh chấp bằng trọng tài

Chi phí tư vấn giải quyết tranh chấp bằng trọng tài

Việc lựa chọn giải quyết tranh chấp thông qua trọng tài không chỉ là một lựa chọn tối ưu mà còn đảm bảo quá trình diễn ra công bằng và nhanh chóng. Luật Long Phan PMT chuyên giải quyết các tranh chấp bằng trọng tài, với sự uy tín và tính bảo mật cao. Nếu quý khách hàng còn gì thắc mắc, có nhu cầu thuê Luật sư tham gia tố tụng tại Trọng tài thương mại, vui lòng liên hệ qua hotline 1900.63.63.87 để được luật sư tư vấn. Xin cảm ơn!

Scores: 4.8 (47 votes)

Luật Long Phan PMT

Công Ty Long Phan PMT hướng đến trở thành một CÔNG TY LUẬT uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực TƯ VẤN PHÁP LUẬT, cung cấp DỊCH VỤ LUẬT SƯ pháp lý. Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ "lấy chữ tín lên hàng đầu", "xem khách hàng như người thân", làm việc nhanh chóng, hiệu quả. Điều hành bởi Thạc sĩ – Luật sư Phan Mạnh Thăng nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.

Lưu ý: Nội dung bài viết công khai tại website của Luật Long Phan PMT chỉ mang tính chất tham khảo về việc áp dụng quy định pháp luật. Tùy từng thời điểm, đối tượng và sự sửa đổi, bổ sung, thay thế của chính sách pháp luật, văn bản pháp lý mà nội dung tư vấn có thể sẽ không còn phù hợp với tình huống Quý khách đang gặp phải hoặc cần tham khảo ý kiến pháp lý. Trường hợp Quý khách cần ý kiến pháp lý cụ thể, chuyên sâu theo từng hồ sơ, vụ việc, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua các phương thức bên dưới. Với sự nhiệt tình và tận tâm, Chúng tôi tin rằng Luật Long Phan PMT sẽ là nơi hỗ trợ pháp lý đáng tin cậy của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

o

  Miễn Phí: 1900.63.63.87

Kênh bong đa truc tuyen Xoilacz.co luck8